เคลือบแก้วรถยนต์คืออะไร ทำไมถึงกลายเป็นที่นิยม ?

5 views

1 min read

คุณผู้ชายหลายๆ คน คงจะรู้จักคำว่า ‘เคลือบแก้วรถยนต์’ เป็นอย่างดี แต่! ก็มีอีกหลายๆ คนที่ยังไม่รู้จักและยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเคลือบแก้วรถยนต์ ว่ามันคืออะไร แล้วมันจะมีประโยชน์ต่อรถแสนรักของคุณอย่างไรบ้าง ทำไม๊ ทำไม การเคลือบแก้วรถยนต์ถึงได้กลายเป็นที่นิยมของเหล่าคนรักรถกันนักหนา ซึ่งในวันนี้เราจะพาคุณไปหาคำตอบพร้อมๆ กัน!

เคลือบแก้วรถยนต์คืออะไร

การเคลือบแก้วรถยนต์คือนวัตกรรมการดูแลรักษาสีของรถยนต์ โดยจะใช้น้ำยาเคลือบที่มีสารประกอบของ ซิลิก้า (Silica Dioxide) ซึ่งเป็นสารประกอบของ Quartz หรือผลึกแก้ว เมื่อตัวน้ำยาถูกเคลือบไปที่รถยนต์ ก็จะกลายเป็นฟิล์มแก้วบางๆ ป้องกันสีรถของคุณให้ดูสวยงามและใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งยังให้ความเงางามยาวนานถึง 1 ปีขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการรักษาของคุณด้วย)

ก่อนเคลือบแก้วรถยนต์ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

การเตรียมสีรถยนต์ก่อนที่จะนำไปเคลือบแก้วนั้น ต้องขึ้นอยู่กับสภาพสีของรถแต่ละคัน ในกรณีที่รถยนต์ของคุณนั้นเก่า มีรอยขนแมวเยอะ คุณอาจจะต้องมีการขัดและปรับสภาพสีรถใหม่ซะก่อน เพราะการเคลือบแก้วรถยนต์ไม่ได้ช่วยให้รอยที่มีอยู่เดิมนั้นหายไป แต่ถ้าเป็นรถใหม่ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนำรถไปเข้าศูนย์บริการได้เลย

ประโยชน์ที่สุดมหัศจรรย์ของการเคลือบแก้วรถยนต์

  1. คราบสิ่งสกปรกต่างๆ จะเกาะติดรถคุณได้ยากมากยิ่งขึ้น

2. ทนทานต่อการชะล้าง แรงดันน้ำ และสารเคมี

3. ให้รถยนต์คู่ใจของคุณดูใหม่อยู่เสมอ เพราะความเงางามหลังจากที่ทำการเคลือบแก้วรถยนต์ไปแล้วจะติดทนถึง 1 ปีขึ้นไป 4.ป้องกันการเกิดรอยขนแมวต่างๆ หลังจากทำการเคลือบแก้วรถยนต์

Sponsored

การดูแลรักษาหลังจากตัดสินใจเคลือบแก้วรถยนต์

การดูแลรักษารถยนต์หลังจากที่เคลือบแก้วรถยนต์แล้วนั้น ก็แสนจะง่ายดาย เพราะคุณแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยด้วยซ้ำ แค่หลีกเลี่ยงการขัดสีรถด้วยเครื่องขัดสีรถรอบสูง หรือการขัดด้วยน้ำยาขัดสีรถประเภทที่มีส่วนผสมของผงขัด เพราะการขัดสีรถยนต์พวกนั้นอาจจะทำให้ชั้นฟิล์มที่เคลือบแก้วที่เราทำมาหลุดได้ยังไงล่ะ!

เป็นอย่างไรกันบ้าง คุณคงพอจะรู้จักและเข้าใจแล้วใช่ไหมว่า ‘การเคลือบแก้วรถยนต์’ นั้นคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ด้วยเหตุผลต่างๆ ที่เรากล่าวมาข้างต้น ทำให้ในปัจจุบันการเคลือบแก้วรถยนต์ได้รับความนิยมแบบถึงขีดสุด เพราะลงทุนครั้งเดียวแต่สามารถปกป้องสีรถของคุณให้รอดพ้นจากรอยขีดขวน คราบสกปรกต่างๆ ได้อย่างยาวนาน ให้รถยนต์ของคุณดูใหม่อยู่เสมอ เมื่อได้เจอกับการเคลือบแก้วรถยนต์!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/