บัตรเครดิตที่ไหนดี เลือกทำบัตรเครดิตอย่างไร คุ้มที่สุด

3 views

1 min read

บัตรเครดิตเป็นสิ่งที่หลายคนมีติดกระเป๋าแต่สิ่งสำคัญก่อนที่เราจะตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต เราจะต้องศึกษาให้ดีก่อนว่าควรทำ บัตรเครดิตที่ไหนดี เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้งานมากที่สุด และจะต้องคำนึงด้วยว่าบัตรเครดิตที่เราทำนั้นตรงจุดประสงค์ที่เราต้องการหรือไม่ เพราะคุณรู้หรือไม่ว่าหากเราทำโดยที่เราไม่คำนึงประโยชน์ในการใช้งานของบัตรเลย ผลเสียจะเกิดขึ้นตามมาอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยได้มีการรวบรวมเทคนิคเลือกบัตรเครดิต ให้คุ้มค่ามาฝาก จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

บัตรเครดิตที่ไหนดี มีหลักการพิจารณาอย่างไร

ก่อนที่เราจะตัดสินใจทำบัตรเครดิตที่ไหนดีนั้น สิ่งแรกที่เราจะต้องคำนึงถึงเลยนั่นก็คือความคุ้มค่า โดยมีหลักการพิจารณาดังต่อไปนี้

1. ประเมินความสามารถในการชำระหนี้

การที่เราจะตัดสินใจมีบัตรเครดิตสักใบนั้นเราจะต้องดูก่อนว่ารายได้ที่เราได้มานั้นสามารถใช้ชำระหนี้ได้อย่างเพียงพอหรือไม่ โดยหนี้เครดิตที่เราจะต้องชำระในแต่ละเดือนนั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ ร้อยละ 70 ของรายรับ หากคุณพิจารณาได้ตามนี้แล้วก็สามารถตัดสินใจที่จะมีบัตรเครดิตได้ทันที เพราะโดยรวมของรายรับจะไม่ทำให้คุณเดือดร้อนแน่นอน

2. สิทธิพิเศษต่าง ๆ

แม้ว่าแต่ละแห่งนั้นจะให้วงเงินเท่ากันก็จริงแต่หลายสถาบันการเงินมักจะมีโปรโมชั่นที่แตกต่างกัน รวมถึงสิทธิพิเศษต่าง ๆ ด้วย เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อสถาบันการเงินให้วงเงินเท่ากัน สิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาต่อมาคือ สิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่ทางสถาบันการเงินนั้น ๆ เสนอ เพราะแน่นอนว่าเราจะต้องได้รับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าอย่างแน่นอน เช่น สิทธิการเติมน้ำมันฟรี สิทธิการให้ที่จอดรถฟรี เป็นต้น

3. ค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย

ทำ บัตรเครดิตที่ไหนดี และคุ้มค่าที่สุด คุณจะต้องไม่มองข้ามเรื่องของค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยเด็ดขาด เพราะเงินที่เรากู้มานั้นจะต้องแลกกับดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่เพิ่มมากขึ้น คุณจึงจำเป็นต้องพิจารณาถึงความจำเป็นในการใช้บัตรเครดิตด้วยว่ามีมากน้อยแค่ไหน หากความจำเป็นเพียงแค่ใช้รูดของเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะเลือก ทำบัตรเครดิต กับบริการสถาบันการเงินที่ละเว้นค่าธรรมเนียมรายปี หรือมีดอกเบี้ยที่ถูกลงจะดีกว่า ซึ่งเราเชื่อว่ามีประโยชน์ต่อตัวคุณมากกว่าอย่างแน่นอน

4. ช่องทางการชำระเงิน

สิ่งสำคัญในการเลือกทำ บัตรเครดิตที่ไหนดี นั้นต้องดูว่ามีช่องทางชำระเงินอย่างไร หากเป็นไปได้แนะนำให้เลือกทำกับสถาบันการเงินที่มีจุดชำระที่สะดวก สบาย ทั่วถึง และหลากหลายจะดีที่สุด เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องชำระผ่านเคาน์เตอร์มากจนเกินไป เนื่องจากต้องเสียค่าบริการในการชำระนั่นเอง ซึ่งหากเป็นไปได้ถ้าเราไม่ต้องเสียค่าบริการจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะมากทีเดียว

แนะนำบัตรเครดิตที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

บัตรเครดิตหลายคนมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่หากคุณลองเปิดใจจะเห็นว่าบัตรเครดิตมีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหากคุณต้องการมีบัตรเครดิต แต่ไม่รู้จะทำบัตรเครดิตแบบไหนดี แนะนำนี่เลยบัตรเครดิตดี ๆ ใช้แล้วคุ้มแน่นอน

Sponsored

1. AEON GOLD CARD

ทุกคนคงจะคุ้นเคยกับบัตรประเภทนี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นบัตรเครดิตที่มีอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมและสิทธิประโยชน์ที่ได้จากการใช้บัตรก็มากมายอีกด้วย สำหรับเครดิตประเภทนี้ก็จะเหมาะสมกับผู้ที่ชื่นชอบการช็อปปิ้ง ดูหนัง ฟังเพลง และอื่น ๆ ที่สำคัญบัตรประเภทนี้ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี สำหรับผู้ที่สมัครแบบออนไลน์ ส่วนใครที่สมัครแบบปกติจะมีค่าธรรมเนียมที่ 500 บาทต่อปี สามารถถอนขั้นต่ำได้ 3,000 บาท มีค่าธรรมเนียมการถอนที่ 3% อัตราดอกเบี้ย 16% ต่อปี และมีการสะสมคะแนน 20 ต่อ 1 คะแนนเลยทีเดียว

2. Krungsri Firstchoice Visa Platinum

บัตรเครดิตที่ไหนดี ต้องนี่เลยบัตรเครดิตที่มีจุดเด่น 0% แต่สั่งได้ทุกอย่าง ซึ่งจะทำให้คุณมีความคล่องมากขึ้น เพราะคุณสามารถแบ่งจ่ายรายเดือน 0% นานถึง 3 เดือนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ แต่มีเงื่อนไขคือต้องมียอดสะสมตั้งแต่ 3,000 บาท เป็นบัตรที่ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีแบบไม่มีเงื่อนไขอีกด้วย แต่จะต้องมีค่าใช้จ่ายผ่านบัตร 18,000 บาทต่อปี สามารถเบิกเงินสดได้ด้วยสูงสุดถึง 100% ของวงเงินกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษรับเครดิตเงินคืนคุ้ม 1.5% เลยทีเดียว

3. TMB So Chill

สำหรับใครที่เป็นสายชิวและกำลังมองหาจะทำ บัตรเครดิตที่ไหนดี แนะนำบัตรเครดิตนี่เลย บัตรที่จะทำให้คุณสามารถจับจ่ายใช้สอยผ่านบัตรได้อย่างสะดวก สบาย รวมทั้งใครที่ชอบกดเงินสดก็สามารถทำได้ ที่สำคัญฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี โดยจุดเด่นของบัตรคือสามารถกดเงินสดได้วันละไม่เกิน 50,000 บาท โดยไม่ต้องเสียค่ากดเงินด้วยเช่นกัน สำหรับอัตราดอกเบี้ยก็จะอยู่ที่ 9.5% ในรอบบัญชีแรก ต่อไป 16% ต่อปี สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากบัตรคือ มีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง โดยมีวงเงินสูงสุด 2 ล้านบาท

หากใครที่คิดจะทำ บัตรเครดิตที่ไหนดี ก็อย่าลืมพิจารณาถึงความสำคัญต่อการใช้บัตรเครดิตด้วย เพราะหากคุณนำมาใช้โดยไม่คำนึงถึงประโยชน์หรือใช้อย่างไม่มีสติ อาจจะส่งผลกระทบต่อการเงินของคุณในอนาคตได้ ดังนั้นแล้วจึงควรคิดพิจารณาให้ดีที่สุดก่อนตัดสินใจ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/