จุกหลอกยี่ห้อไหนดี รวม 7 ยี่ห้อ ที่คุณพ่อมั่นใจได้เลยเมื่อซื้อให้ลูกดูด

17 views

1 min read

สำหรับคุณพ่อที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ จุกหลอกยี่ห้อไหนดี  ถึงจะปลอดภัยมั่นใจได้สำหรับลูกน้อย เพราะจุกนมหลอกที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปก็มีมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน แต่ก็ยังไม่รู้จะเลือกแบบไหนและยี่ห้ออะไรดี ไม่ต้องกังวลใจไปวันนี้เรามีวิธีเลือกจุกนมหลอกง่ายๆ มาฝาก รับรองได้ว่าคุณพ่อจะสามารถเลือกจุกนมหลอกให้ลูกน้อยได้อย่างดีและมีคุณภาพปลอดภัยต่อช่องปากของลูกน้อยอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมกันแล้วมาดูกันเลยดีกว่า

วิธีการเลือกซื้อ จุกหลอกยี่ห้อไหนดี

สำหรับคุณพ่อที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกจุกนมหลอกแบบไหนดี การจะเลือก จุกหลอก ดีๆ ให้ลูกน้อยสักอันคุณพ่อจะต้องทำความรู้จักเกี่ยวกับจุกนมหลอกให้ดีก่อน ซึ่งวิธีเลือกจะต้องเลือกตามหลักดังนี้

1.เลือกจากรูปทรงของหัวจุกนมหลอก

หัวจุกนมหลอกถือเป็นส่วนสำคัญที่สุด เพราะเป็นส่วนที่จะต้องเข้าไปอยู่ในปากของลูก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจุกนมหลอกจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบหัวกลมและแบบหัวแบน ทั้งสองหัวก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป คุณพ่อควรเลือกตามความเหมาะสมสำหรับลูกน้อย

2.เลือกจากวัสดุของจุกนมหลอก

เลือกจุกนมหลอกโดยดูที่วัสดุ ซึ่งวัสดุที่ใช้ผลิตจุกนมหลอกส่วนใหญ่จะใช้อยู่ 2 ชนิดด้วยกันคือ แบบยางและแบบซิลิโคน โดยวัสดุสองชนิดนี้จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่ซิลิโคนถูกนำมาใช้ผลิตหัวจุกนมหลอกมากที่สุด เพราะมีความยืดหยุ่นสูง โปร่งใส ทนต่อความร้อนและเย็นได้ดี ใช้งานได้ยาวนาน ส่วนวัสดุยางมักจะมีสีเหลือง สัมผัสนิ่มกว่าซิลิโคน ผลิตจากยางพาราจากธรรมชาติปราศจากสารเคมี แต่เนื่องจากเด็กบางคนแพ้ยางพาราจึงไม่สามารถใช้ได้ คุณพ่อควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อให้ลูก

3.เลือกขนาดให้เหมาะสมกับช่วงอายุลูก

การเลือก จุกหลอกยี่ห้อไหนดี คุณพ่อต้องตรวจสอบไซส์ให้เหมาะกับลูกก่อนเนื่องจากเด็กแต่ละช่วงวัยนั้นจะมีการเจริญเติบโตของปากที่ต่างกัน ควรเลือกให้เหมาะกับอายุของลูกเพราะถ้าเลือกใหญ่ไปอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของการหายใจได้ โดยขนาดของจุกนมหลอกจะแบ่งออกเป็น 3 ขนาดด้วยกันดังนี้

  • Size S ขนาดเล็ก เหมาะกับทารกที่มีอายุต่ำกว่า 6 เดือน
  • Size M ขนาดกลาง เหมาะกับทารกที่มีอายุ 6 - 18 เดือน
  • Size L ขนาดใหญ่ เหมาะกับเด็กอายุ 18 เดือนขึ้นไป

แนะนำ 7 ยี่ห้อจุกนมหลอกที่คุณพ่อมั่นใจ

เมื่อรู้วิธีเลือกซื้อหัวจุกนมหลอกไปแล้วคราวนี้จะพาคุณพ่อมาทำความรู้จักยี่ห้อของจุกนมหลอกกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าก็จะมีมากมายหลายยี่ห้อด้วยกันตามท้องตลาด โดยจะซื้อ จุกหลอกยี่ห้อไหนดี เรามียี่ห้อต่างๆ มาแนะนำดังนี้

1.จุกนมหลอก ยี่ห้อ PIGEON

สำหรับคุณพ่อที่ยังไม่รู้จะซื้อ จุกหลอกยี่ห้อไหนดี  Pigeon ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรกับผิวลูกน้อย ออกมาพิเศษสำหรับทารกที่มีปัญหาผื่นแพ้หลังจากที่ใช้จุกนม แถมยังมีช่องขนาดใหญ่ไว้ระบายอากาศให้ดีขึ้นขณะที่ใช้งาน ออกแบบมาให้พอดีกับรูปปากทำให้ลิ้นของเด็กเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปรับเอียงจุกได้10 องศาซึ่งถือว่าเป็นระดับที่เหมาะกับการดูดของเด็ก ตัวจุกมีความอ่อนนุ่มไม่มีผลกับการขึ้นของฟัน

2.จุกนมหลอก ยี่ห้อ Avent

จุกนมหลอกยี่ห้อ PHILIPS AVENT เหมาะสำหรับเด็ก สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกปลอดภัยและมีน้ำหนักค่อนข้างเบาประมาณ 0.054 กก เท่านั้น ออกแบบมาให้สามารถยุบตัวได้ รูปทรงสอดรับกับเพดานปาก เหงือก และฟันของเด็กได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้มีส่วนช่วยในการเรียงตัวของฟันได้อย่างสวยงาม ตัวจุกมีความอ่อนนุ่ม มีที่จับนิรภัยสามารถดึงออกได้อย่างง่ายดาย

3.จุกนมหลอก ยี่ห้อ Mam

Sponsored

เลือก จุกหลอกยี่ห้อไหนดี  ยี่ห้อ Mam ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาการรูปหน้าของเด็กแต่ละช่วงวัย ไม่ส่งผลกระทบต่อการขึ้นของฟันคือไม่ทำให้ปากเจ่อหรือฟันยื่น ตัวจุกถูกออกแบบมาไม่ให้เรียบเพื่อให้มีพื้นผิวสัมผัสเหมือนได้ดูดนมจากเต้าคุณแม่ และมีความอ่อนนุ่มกว่าซิลิโคนทั่วไปถึง 3 เท่า สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย

4.จุกนมหลอก ยี่ห้อ Nuk

จุกหลอก ยี่ห้อ Nuk ออกแบบมาให้เหมาะตามรูปทรงสรีรศาสตร์ของเด็ก มาพร้อมกับปุ่มแบนเพื่อป้องกันไม่ให้โดนกดทับในตำแหน่งท้องสามารถดูดได้ขณะนอนหลับ ตัวจุกมีความแคบและบางเฉียบเพื่อช่วยลดแรงกดของขากรรไกร  และฟันเพื่อให้ไม่มีปัญหาฟันเกตามมา และให้ความรู้สึกเหมือนได้ดูดนมจากเต้าแม่จริงๆ ไร้สาร BPA ปลอดภัยไร้กังวล

5.จุกนมหลอก ยี่ห้อ Dr.Brown’s

จะซื้อ จุกหลอกยี่ห้อไหนดี  จุกนมหลอก Dr. Brown’s ทำมาจากซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่มและปลอดภัย มีช่องระบายอากาศทำให้เวลาดูดจะไม่มีลมเข้าไปในท้อง ไม่ทำให้ลูกท้องอืด ดูดได้อย่างสบาย เหมาะกับลิ้น ฟัน เหงือกและเพดานปากของลูกน้อยใช้งานง่ายสบายใจช่วยให้ฟันอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม และยังช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง ปราศจากสารอันตราย มาพร้อมกับสายหนีบเพื่อป้องกันไม่ให้จุกหล่นลงพื้นขณะใช้งาน

6.จุกนมหลอก ยี่ห้อ KIDSME

จุกนมหลอกยี่ห้อ KIDSME ออกแบบมาให้มีลักษณะโค้งเหมาะกับรูปปากของเด็กให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติเหมือนการได้ดูดนมแม่จริงๆ มีความโปร่งช่วยระบายอากาศได้ดี ตัวจุกทำด้วยซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่มและปลอดภัยสูง ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการช่องปาก ฟัน และเหงือกให้กับลูกน้อยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

7.จุกนมหลอก ยี่ห้อ Farlin

จุกหลอก Farlin ผลิตจากวัสดุชิ้นเดียวจึงปลอดภัยสำหรับลูกน้อย ตัวจุกนมเป็นซิลิโคนมีความนุ่มยืดหยุ่นได้ดีและมีน้ำหนักเบา ออกแบบมาแบบไร้ร่องรอยต่อเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและแบคทีเรียสะสม

และนี่คือจุกนมหลอก 7 ยี่ห้อที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ ซื้อ จุกหลอกยี่ห้อไหนดี วันนี้คุณพ่อคงจะได้คำตอบไปแล้ว สิ่งสำคัญสำหรับคุณพ่อคือ การทำความสะอาดจุก เพราะหัวจุกคือสิ่งที่ลูกน้อยจะเอาเข้าปากจึงต้องทำความสะอาดทุกครั้งก่อนให้ลูกนำเข้าปากนั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/