ดูบอลสดบนมือถือ ช่องทางใหม่ สะดวกกว่าเดิม สำหรับคนชอบดูบอล

10 views

1 min read

ฟุตบอลเชื่อว่าเป็นกีฬาที่โปรดปรานของคุณผู้ชายหลายๆ ท่าน ซึ่งเมื่อก่อนจะดูฟุตบอลแต่ละทีก็ต้องดูผ่านทีวี และ ยิ่งเป็นบอลที่มีลิขสิทธิ์อย่างพรีเมียร์ลีกแล้วจะสามารถดูได้แต่เคเบิ้ลทีวี หรือ ไม่ก็จาน UBC เท่านั้น ซึ่งก็มีค่าบริการรายเดือนค่อนข้างสูง โดยมีบ้างที่บางทีช่องฟรีทีวีจะถ่ายทอดสดนานๆ ครั้ง แต่ในสมัยนี้การดูบอลสดไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะเราสามารถดูบอล ได้ทั้งในแอพฯ และ เว็บทางมือถือได้เลย

ดูบอลสดบนมือถือ คืออะไร

มือถือสมัยนี้เป็นได้มากกว่ามือถือ เพราะเราสามารถดูหนังฟังเพลง แม้กระทั่งดูบอลผ่านมือถือได้เลย และ ไม่ต้องกังวลว่าภาพ และ เสียงจะชัดเจนหรือไม่เพราะทั้งภาพ และ เสียงคมชัดระดับ HD การถ่ายทอดสดสมัยใหม่ชัดเจนอย่างกับดูในสนามจริงๆ เลย และยิ่งวันไหนทีมโปรดลงสนามเราก็ไม่ต้องรีบฝ่าวิกฤติรถติดกลับบ้าน เพราะเราสามารถดูผ่านมือถือได้เลยเรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ กันเลยทีเดียว

ข้อดีของการดูบอลสดบนมือถือ

ดูบอลผ่านมือถือออนไลน์มีข้อดีหลายอย่างเพราะทำให้เราอยากดูเมื่อไหร่ก็ได้ในมือถือสามารถกดเข้าไปดูการวิเคราะห์ก่อนเกม เวลาแข่ง ตารางคะแนน เช็คผลบอลสดได้เลยตลอด เพราะโปรแกรมเหล่านี้จะอัพเดทใหม่ตลอดเวลา แค่ใช้ปลายนิ้วคลิกเข้าไปบนมือถือเท่านั้น

1. สะดวกสบาย

เพียงแค่เรามีเน็ตบนมือถือ การดูบอลไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะสามารถดูบอลสดผ่านมือถือได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนสามารถเปิดเข้าไปดูได้เลย ได้ทั้งความสะดวกสบายไม่เสียเวลาในการเดินทาง ไม่พลาดทุกช็อตทุกการแข่งขันอย่างแน่นอน

2. ดูฟรีไม่ต้องเสียเงิน

การดูบอลสดออนไลน์ มือถือฟรีส่วนมากจะดูได้ผ่านทางเว็บ หรือ ลิงค์ที่ทางเว็บเปิดให้เข้าไปดูได้ แต่ข้อเสียคือการดูบอลผ่านเว็บและลิงค์นี้ จะค่อนข้างช้ากว่าปกติเล็กน้อย และสัญญาณภาพไม่ค่อยจะเสถียร มักจะกระตุ๊กอยู่บ่อยครั้ง ทำให้แฟนบอลอย่างเราๆ อารมณ์เสีย แต่ข้อดีก็คือดูผ่านเว็บไม่มีค่าบริการและค่าใช้จ่ายใดๆ

3. ดูได้ทุกที่ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน

ข้อดีของการดูบอลผ่านมือถือก็คือสามารถดูแบบสดๆ ได้ตลอดเวลาไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดเชียร์ทีมโปรดเพราะ เราสามารถดูผ่านมือถือได้เลย

4. ไม่พลาดทุกคู่บอลที่คุณชอบ

ในแอพฯ หรือ เว็บจะมีตารางบอลแต่ละคู่ไว้ให้เราเลือกดูได้เลย เราสามารถเลือกชมคู่ที่เราชื่นชอบตามตารางถ่ายทอดสดระบุไว้ มีทั้งวันและเวลาแข่ง แต่ส่วนมากแล้วฟุตบอลจะถ่ายทอดสดแบบไม่ค่อยพร้อมกันจะทิ้งเวลาครึ่งชั่วโมงหรือก็เป็น 2 – 3 ชั่วโมง ซึ่งน้อยมากจะถ่ายทอดสดเวลาเดียวกัน ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะพลาดชมคู่โปรด จะได้รับชมทุกคู่แน่นอน

วิธีการดูบอลสด

เพียงแค่เรามีอินเตอร์เน็ต หรือ ไวไฟที่บ้าน ก็สามารถดูบอลได้ทั้งในมือถือ คอม pc คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ของเราได้เลย โดยการกดเข้าไปที่ Browser หรือ ไม่ก็ Google chrome และก็พิมพ์หาเว็บที่เราจะดูบอลสด แต่ถ้าดูผ่านแอพฯบนมือถือ ก็สามารถกดเข้าไปดูที่ไอค่อนแอพพลิเคชั่นที่เราลงไว้ได้

Sponsored
  1. เข้าเว็บหรือแอพดูบอลสดออนไลน์ มือถือฟรีไปที่ไอค่อนแอพฯที่ลงไว้ หรือ ก็ไปที่ google chrome พิมพ์ชื่อเว็บที่จะดูก็จะมีลิงค์ที่สามารถดูบอลได้ปรากฏขึ้นมา เราก็เลือกลิงค์ที่ต้องการ
  2. คลิกที่คู่บอลที่ต้องการรับชม
  3. รับชมการแข่งขันได้ทันที

ดูบอลบนมือถือ ได้ที่ไหน

จริงๆ แล้วการดูบอลสดบนมือถือสามารถดูได้ทั้งผ่านแอพฯ ผ่านเว็บ และ ก็ผ่านเพจบอลสดได้เลย แต่ส่วนมากจะนิยมดูผ่านแอพฯ เพราะจะง่ายกว่าการดูผ่านเว็บ และ เพจ เพราะแอพฯแต่ละแอพฯสามารถกดเข้าไปเลือกดูคู่ที่เราต้องการได้เลยแต่ก็จะมีค่าบริการ ส่วนการดูบอลบนมือถือจะไม่นิยมดูผ่านเว็บ หรือ ลิ้งค์เว็บเพจ เพราะจะทำให้สะดุด และ สัญญาณภาพจะค่อนข้างช้ากว่าดูในแอพฯ

1. ดูผ่านแอพดูบอล

แอพฯที่สามารถดูบอลสดออนไลน์ มือถือฟรีได้นั้นมีมากมายหลายแอพฯ ซึ่งมีทั้งเสียค่าบริการ และ ไม่เสียค่าบริการ โดยแอพฯที่เสียค่าบริการก็จะมี แอพฯTrue id  , AIS play , ILive Streaming  แอพฯเหล่านี้จะมีค่าบริการที่ค่อนข้างถูก และ ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งจะมีทั้งเก็บตั้งแต่รายเดือน หรือ รายอาทิตย์ แล้วแต่โปรโมชั่นของค่ายนั้นๆ ที่ตั้งไว้ ส่วนแอพฯที่ดูฟรีไม่มีค่าบริการก็จะมีพวกแอพฯที่เป็นของเว็บพนันออนไลน์ อย่างเช่น LST Livscorethai45, UFABET 21. SERVICE , Live football TV  , PPTVHD36 เหล่านี้เป็นต้น

2. ดูผ่านเว็บ

การดูบอลผ่านเว็บนั้นสามารถเปิดดูได้ แต่จะเหมาะกับการดูผ่าน คอม pc  หรือ โน๊ตบุ๊คมากกว่า ซึ่งก็สามารถหาดูตามเว็บจะมีลิงค์ดูบอลสดเยอะมาก เพียงแต่ว่าการดูผ่านเว็บจะค่อนข้างช้า และ ไม่เสถียรและ จะช้ากว่าการดูผ่านแอพฯโดยตรง ซึ่งก็ยังสามารถดูได้เพราะการดูบอลผ่านเว็บนั้นไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

3. ดูในกลุ่มหรือเพจดูบอล

ดูบอลในกลุ่มเพจบอลส่วนมากจะเป็นการถ่ายทอดสดผ่านผู้ที่เป็นพิธีกรพากย์ให้เราฟังอีกที ซึ่งไม่ได้ดูบอลสดโดยตรง แต่ก็มีบ้างที่บางเพจยิงตรงให้ลูกเพจที่ติดตามสามารถดูสดผ่านช่องทางที่ดูได้เลย แต่การดูบอลส่วนมากจะเป็นบอลมีลิขสิทธิ์จึงไม่นิยมทำแบบนี้ เพราะอาจโดนทางเจ้าของช่องเรียกเก็บลิขสิทธิ์ได้

ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ทั้งสนุกตื่นเต้นและเร้าใจ เพราะฟุตบอลนั้นคือชีวิต และ จิตใจของคนที่ชอบ และ เชียร์ฟุตบอลจริงๆ เพียงแค่นี้คนที่ชอบฟุตบอลก็จะสามารถดูบอลสดกันทางมือถือได้เลยและจะไม่พลาดการรับชมทีมโปรดแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/