พ่อตา แม่ยาย ต้องประทับใจ ถ้าคุณได้ทำนิสัยดังต่อไปนี้!

38 views

1 min read

เป็นธรรมดาที่เมื่อคุณคบหาดูใจกับคนรัก คุณจะต้องพบเจอกับพ่อตาแม่ยาย ซึ่งถ้าคุณปฏิบัติตัวดีท่านทั้งสองก็คงไว้วางใจที่จะให้คุณรับหน้าที่ดูแลลูกสาวของพวกเขา แต่! ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเผลอเลอ ทำนิสัยด้านลบออกมาให้พวกท่านเห็น อย่าว่าแต่งานแต่งงานเลย เพียงแค่การคบหาดูใจกัน มันก็คงจะมีอุปสรรคเพิ่มขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดั่งนั้นเราจึงรวบรวมเคล็ดลับที่จะทำให้พ่อตา แม่ยาย ต้องประทับใจในตัวคุณ โดยให้คุณเริ่มทำหรือปรับเปลี่ยนนิสัยต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. อย่าแสดงความก้าวร้าวให้พวกท่านเห็น

หากคุณเป็นคนโมโหร้าย จงรีบเปลี่ยนแปลงตัวเองซะ เพราะไม่ใช่แค่พ่อตาแม่ยายของคุณจะไม่ชอบเท่านั้น แต่คนรอบตัวๆ ของคุณ ก็ไม่มีใครอยากจะเข้าใกล้คุณอีกด้วย ซึ่งหากถามถึงเรื่องของการใช้ชีวิตคู่ในระยะยาว ก็คงจะไม่มีสาวๆ คนไหน ทนอารมณ์ก้าวร้าวของคุณได้อย่างแน่นอน ดังนั้นเลิกนิสัยก้าวร้าว โมโหร้ายให้ได้ แล้วทั้งพ่อตา แม่ยาย จะต้องประทับใจคุณอย่างแน่นอน

2. ไปลามาไหว้ มีสัมมาคารวะ

สิ่งที่จะทำให้พ่อตา แม่ยาย ประทับใจในตัวคุณคือการไปลามาไว้ แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชายอกสามศอก แต่การไปลามาไหว้จะทำให้คุณนั้นได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ที่พบเห็น

pexels-photo-3781915.jpeg

3. หมั่นมีของติดมือมาฝากท่านบ้าง

จะไปเป็นลูกเขยบ้านเขา ก็หมั่นซื้อขนมนมเนยไปฝากท่านบ้าง ซึ่งคุณอาจจะไม่ต้องซื้อของที่แพงหรือราคาที่สูง เพียงแค่ซื้อของให้พอดูมีอะไรติดไม้ติดมือเป็นสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ เพียงแค่นี้คะแนนความรักความเมตตา ที่พ่อตาและแม่ยายจะมอบให้คุณ ก็สูงลิบลิ่วแล้วล่ะ

4. แสดงให้พวกท่านเห็นว่าคุณพร้อมที่จะดูแลลูกสาวของพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยม

การแสดงภาวะความเป็นผู้นำให้ทางพ่อตาและแม่ยายเห็น จะช่วยให้พ่อตา แม่ยาย ต้องประทับใจและมั่นใจว่าคุณจะดูแลลูกสาวของเขาได้เป็นอย่างดีหากตบแต่งกันไป ซึ่งบางคนมองข้ามจุดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ ทำให้บ่อยครั้งทางญาติฝ่ายผู้หญิงเกิดความไม่มั่นใจในตัวผู้ชาย และกลายเป็นปัญหาที่น่าลำคานใจแบบสุดๆ

Sponsored

เพียงแค่นี้พ่อตา แม่ยาย จะต้องประทับใจในตัวคุณอย่างแน่นอน และคุณก็จะกลายเป็นลูกรักของทั้งพ่อตาและแม่ยายไปอย่างง่ายๆ เลยล่ะ แต่! คุณอย่าลืมที่จะปฏิบัติตนกับพวกท่านอย่างเสมอต้น เสมอปลาย ไม่ใช่ได้แต่งงานแล้วมาออกลายทีหลังนะ!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/