กลเม็ดเคล็ดลับ ที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวคุณเอง

6 views

1 min read

สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองยังไม่มีความน่าเชื่อถือ ดูไม่เป็นมืออาชีพในการทำงาน คุณคงต้องลองมาอ่านเคล็ดลับเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองในบทความนี้สักหน่อยแล้ว! ซึ่งความน่าเชื่อถือนั้น มีความสำคัญต่อการทำงานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ นักพูด นักการเมือง Freelance ข้าราชกาล หรือแม้แต่พนักงานเอกชนในตำแหน่งต่างๆ เพราะความน่าเชื่อถือจะเป็นกุญแจดอกสำคัญที่ทำให้ผู้คนเกิดความไว้วางใจที่จะทำงานร่วมกับคุณ ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูเคล็ดลับการเพิ่มความเชื่อถือให้กับตัวเองแบบง่ายๆ ที่เรานำมาฝากคุณกันดีกว่า!

1. เพิ่มความน่าเชื่อถือ การรักษาคำพูดคือสิ่งสำคัญ

สิ่งแรกที่จะช่วยเพิ่มความเชื่อถือให้กับตัวคุณนั่นก็คือ... การรักษาคำพูด ซึ่งถ้าคุณตอบปากรับคำใครไปแล้ว คุณจะต้องทำตามให้ได้อย่างที่พูดเพื่อรักษาเครดิตของตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นในเรื่องการทำงาน การรักษาคำพูดถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นที่คุณต้องจำให้ขึ้นใจ! เพราะถ้าคุณเผลอเลอไม่รักษาคำพูดขึ้นมาเมื่อไหร่ คงไม่มีใครที่อยากจะร่วมงานกับคุณอย่างแน่นอน เราขอเตือนไว้ก่อน!

2. การรักษาเวลาเป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม

นอกจากเรื่องการรักษาคำพูดแล้ว เรื่องการรักษาเวลา คุณก็ไม่ควรละเลยเช่นเดียวกัน! ไม่ว่าจะเป็นเวลานัดหมาย เวลากำหนดส่งงาน คุณก็จำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ตรงต่อเวลามันก็จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

3. มีเป้าหมายในการทำงานที่ชัดเจน

การที่คุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนในชีวิต ว่าต้องทำอะไร ? งานต้องออกมาเป็นรูปแบบไหน ? จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวคุณไปโดยปริยาย เพราะผู้คนรอบข้างจะมองว่าคุณมีทัศนะคติในการทำงานที่ดี ไม่เป็นคนโลเลหรือเชื่อถือไม่ได้ ยิ่งถ้าเป้าหมายของคุณสำเร็จตามที่ใจหวังด้วยแล้ว บอกได้เลยว่ามันจะสามารถเพิ่มความเชื่อถือให้กับตัวคุณเองแบบเป็นทวีคูนเลยล่ะ

4. น้ำเสียงในการพูด สามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้

น้ำเสียงในการพูดถือว่าเป็นเรื่องที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้คุณได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ที่คุณต้องไปเจรจางานหรือเจรจาธุรกิจ คุณอาจจะต้องเลือกใช้โทนเสียงต่ำเพื่อเพิ่มความความจริงจังในการสนทนา แต่! ก็อย่าจริงจังจนทำให้บรรยากาศดูน่าอึดอัด เลือกใช้เสียงที่ผ่อนคลายบ้าง เพื่อให้การสนทนานั้นไม่เครียดหรือกดดันมากจนเกินไปยังไงล่ะ

5. การแต่งกายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับคุณ

First impression ที่ผู้คนจะมองเห็นคุณนั่นก็คือการแต่งตัว! ดังนั้นถ้าคุณต้องการที่จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเอง คุณต้องรู้จักการแต่งตัวที่เหมาะสมและถูกกาลเทศะ โดยการแต่งตัวอาจจะไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อเสื้อผ้าที่มีราคาแพง แต่อาจจะใช้ความสะอาด ความเรียบร้อย เข้ามาช่วย ซึ่งการแต่งตัวนี้ถือว่าเป็นหัวใจหลักที่จะสามารถเพิ่มความเชื่อถือให้กับตัวคุณได้เป็นอย่างทีเลยทีเดียว

pexels-photo-3740007.jpeg

6. อย่ามองข้ามการวางตัวเป็นอันขาด!

การวางตัวก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้คุณได้เช่นกัน! ซึ่งถ้าคุณต้องไปเจรจางานหรือพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจ การวางตัวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ เลยทีเดียว และถ้าใครไม่รู้ว่าจะเริ่มวางตัวอย่างไร ก็ให้คุณนิ่งสงบ สุขุม เพื่อที่คู่สนทนาของคุณจะได้ไม่รู้ว่าตอนนี้คุณคิดอะไรอยู่ แต่! ถ้าเป็นการเจรจากับผู้ใหญ่ คุณก็อาจจะวางตัวให้น่าเอ็นดู  อย่างเช่น การอ่อนน้อมถ่อมตน เป็นต้น

Sponsored

7. ยอมรับและใช้เหตุผลแก้ไข เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น

เมื่อคุณได้รับหน้าที่ในการทำงานและมีความผิดพลาดเกิดขึ้น สิ่งที่คุณควรจะทำเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือหรือเรียกความน่าเชื่อถือในตัวของคุณกลับมานั่นก็คือการยอมรับผิดและใช้เหตุผลในการแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยการกระทำแบบนี้ผู้คนจะมองว่าคุณมีวุฒิภาวะทางอารมณ์ที่มากพอ และแน่นอนว่ามันจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้คุณได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเนื้องานจะมีความผิดพลาดก็ตาม

8. มีทัศนะคติที่ดีในการใช้ชีวิตและการทำงาน

การที่มีทัศนะคติที่ดีในการทำงานหรือการใช้ชีวิต จะเป็นเสมือนพลังบวกให้แก่ผู้คนรอบข้าง ซึ่งถือว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองคุณ เพราะผู้คนที่มีทัศนะคติที่ดีจะไม่ค่อยเอาเรื่องราววุ่นวายมาใส่ในหัว แต่สิ่งที่พวกเขาจะทำคือการมองไปยังต้นตอของปัญหาและหาทางแก้ไข จนทำให้ผู้คนรอบข้างยอมรับและมั่นใจในตัวของคุณนั่นเอง

จากข้อมูลที่เรากล่าวไปข้างต้น ถือว่าเป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความเชื่อถือให้กับตัวคุณเอง ซึ่งถ้าคุณมีความน่าเชื่อถือ การเจรจางานต่างๆ ก็จะเป็นไปด้วยความราบรื่น ผู้คนรอบข้างก็จะมีความเชื่อมั่นในตัวคุณ และมันยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณไปถึงความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ยังไม่มั่นใจในตัวเอง ยังคิดว่าตัวเองไม่มีความน่าเชื่อถืออยู่ ก็ลองนำเคล็ดลับเพิ่มความน่าเชื่อถือที่เรากล่าวไป ไปลองปรับประยุกต์ใช้ดู แล้วคุณจะรู้ ว่ามันสามารถช่วยให้คุณได้พบกับความสำเร็จในด้านการทำงานจริงๆ !

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/