รถ TOYOTA ทำไมจึงเป็นยี่ห้อที่ ครองใจคนส่วนใหญ่

68 views

1 min read

ถ้าพูดถึงรถที่ได้รับความนิยมเป็นส่วนใหญ่และครองใจผู้คนเป็นส่วนมาก หลายคนต้องยกให้รถยี่ห้อ TOYOTA เพราะเป็นรถยอดนิยมและมีผู้คนใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนบนท้องถนนก็จะมีรถยี่ห้อนี้วิ่งทั่วๆ ไป โดยโตโยต้าเป็นรถที่อยู่คู่สังคมไทยมาอย่างยาวนาน และถ้าถามว่าทำไมรถ Toyota ถึงเป็นรถยี่ห้อยอดนิยม และทำไมถึงได้ครองใจคนส่วนใหญ่ วันนี้เราจะพามาหาคำตอบกัน

รถ Toyota ทำไมจึงเป็นที่นิยม

ปัจจุบันต้องยอมรับว่ารถบนท้องถนนนั้นมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะไปตรงไหนก็มักจะเจอกับรถติดยาวเหยียดเต็มท้องถนนไปหมด แต่เคยสังเกตไหมว่ารถที่วิ่งบนท้องถนนนั้น กลับมีรถยี่ห้อ TOYOTA มากที่สุด เพราะอะไรทำไมถึงเป็นแบบนั้น และนี่คือเหตุผลว่าทำไมรถโตโยต้าถึงได้เป็นที่นิยมนั่นเอง

1. ทนทานและเชื่อถือได้

TOYOTA คือยี่ห้อรถที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี และอยู่คู่สังคมไทยมาช้านานตั้งแต่ปี 1980 จวบจนปัจจุบัน โดยรถ Toyota เป็นรถที่มีความทนทานและน่าเชื่อถือได้ จึงเป็นการสืบต่อกันรุ่นต่อรุ่นที่ให้ความไว้วางใจรถยี่ห้อดังกล่าว เพราะถ้าบ้านไหนที่รุ่นพ่อรุ่นแม่ใช้รถยี่ห้อโตโยต้าอยู่แล้ว พอถึงรุ่นลูกก็มักจะซื้อรถยี่ห้อดังกล่าวด้วย นั่นเพราะได้รู้ถึงสมรรถนะและความทนทานของรถมาแล้วนั่นเอง และเมื่อเทียบราคาขายรถยี่ห้อโตโยต้า กับรถยี่ห้อที่เป็นฝั่งทางของยุโรปและอเมริกาแล้วจะเห็นว่าราคารถยี่ห้อนี้เป็นราคาที่คนส่วนใหญ่สามารถจับต้องได้ เราจึงมักจะเห็นว่ารถยี่ห้อโตโยต้ามีคนนิยมใช้และวิ่งเกลื่อนเต็มท้องถนนมากกว่ารถยี่ห้ออื่นๆ นั่นเอง

2. ราคาไม่ตกมากเมื่อทอดตลาด

สำหรับรถ Toyota นั้น ถ้าเทียบกับรถยี่ห้ออื่นๆ หรือจากประเทศญี่ปุ่นด้วยกันก็ตาม เมื่อต้องขายทอดตลาดเป็นรถมือสอง จะเห็นว่ารถยี่ห้อนี้มักจะได้ราคาที่ดีกว่ารถในระดับเดียวกันแต่เป็นยี่ห้ออื่นๆ เพราะรถยี่ห้อโตโยต้าเป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงและยังหาอะไหล่ได้ง่ายกว่ายี่ห้ออื่นๆ ไม่ว่ารถจะรุ่นไหนปีใดก็ยังสามารถหาอะไหล่ได้ เพราะฉะนั้นเมื่อขายทอดตลาดไปก็ยังได้รับราคาที่สูงกว่าและเป็นที่น่าพอใจ ไม่เหมือนกับรถรุ่นยี่ห้ออื่นๆ ที่เวลาขายจะมีราคาลดฮวบจนน่าตกใจเลยทีเดียว

3. มีศูนย์ไว้คอยบริการมากมาย

การบริการหลังการขายก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ซื้อใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี สำหรับรถ Toyota แล้ว เมื่อถึงเวลาที่จะต้องเข้าศูนย์บริการ นอกจากจะได้รับบริการเป็นอย่างดี มีอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ ค่าซ่อมและอะไหล่นั้นก็ถูกกว่า เมื่อเทียบกับรถยี่ห้ออื่นๆ ที่เวลาเข้าศูนย์บริการทีลมแทบจับ เพราะมีค่าบริการค่อนข้างสูง และรถโตโยต้าเอง ยังมีศูนย์ไว้คอยบริการลูกค้าอีกมากมายหลายสาขา ไม่ต้องกังวลเลย เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนจังหวัดใด จะต้องมีศูนย์บริการของโตโยต้าไว้คอยบริการตรวจเช็คอย่างแน่นอน โดยไม่มีวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์

4. มีอะไหล่มากมายให้เลือกหา

เนื่องจากรถ Toyota นั้นเป็นรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงทำให้รถยี่ห้อดังกล่าวนี้ ไม่ว่าจะเข้าศูนย์บริการหรือร้านอู่ข้างทาง ก็สามารถหาอะไหล่รถได้อย่างง่ายดาย และมีให้เลือกมากมาย เพราะเป็นรถที่คนส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจ จึงทำให้สามารถหาอะไหล่ไว้คอยเปลี่ยนค่อนข้างง่าย และมีราคาที่ถูกกว่ารถยี่ห้ออื่นๆ ทั่วไป และถ้าไม่อยากเข้าศูนย์บริการก็สามารถหาเข้าอู่ข้างทางก็ได้ เพราะไม่ว่าจะใช้บริการที่ไหนจะหาอะไหล่ได้อย่างแน่นอน และนี่เองจึงเป็นปัจจัยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้ทั่วไป

Sponsored

5. หมดปัญหาจุกจิกกวนใจ

หนึ่งในเหตุผลหลักๆ เลยที่ผู้คนส่วนใหญ่เทใจยกให้รถ Toyota เป็นรถยอดนิยมนั้น ก็เนื่องจากว่ารถดังกล่าวมีความอึดและทนมาก ว่ากันว่าถ้าซื้อรถยี่ห้อดังกล่าวจะหมดปัญหาจุกจิกกวนใจและไม่ต้องซ่อมเลย ประมาณ 5 – 6  ปี และรถยี่ห้อนี้จะน้อยมากที่จะมีปัญหาจุกจิกกวนใจทำให้ต้องซ่อมเป็นประจำ ซึ่งต่างจากรถบางยี่ห้อ ที่บางทีจะต้องซ่อมตั้งแต่ปีแรกที่ใช้งานกันเลย และนี่เองรถยี่ห้อโตโยต้าถึงได้เป็นรถอันดับหนึ่งครองใจคนไทยมายาวนาน

รถ Toyota เหมาะกับใคร

ถ้าถามว่ารถ Toyota เหมาะกับใคร ก็ต้องขอตอบว่าเหมาะกับบุคคลทั่วไป ที่ชอบรถที่มีคุณภาพสูงอึดและทนทานไม่ชอบปัญหาจุกจิกกวนใจเรื่องซ่อมบานปลายและอะไหล่หายาก เหมาะกับคนที่มีงบจำกัด เหมาะกับคนที่ชอบศูนย์บริการที่ดี และที่สำคัญเหมาะกับคนที่อยากได้รถดีๆ สักคันไว้ขับนั่นเอง ถ้าถามว่าซื้อรถยี่ห้ออะไรดี ก็คงต้องตอบว่าแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าถามว่ารถยี่ห้อไหนดี เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องตอบว่า TOYOTA เป็นคำตอบแรกๆ แน่นอน และไม่ว่าคำตอบของแต่ละคนจะเป็นแบบไหน แต่สิ่งสำคัญคือควรเลือกรถที่ดีและถูกใจไว้ใช้สักคัน

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมรถยี่ห้อ TOYOTA ถึงได้เป็นรถยอดนิยมของคนทั่วไป และครองใจคนไทยมาช้านาน  จากบทความดังกล่าว จะเห็นได้ว่ารถ Toyota นี้มีข้อดีตั้งมากมายหลายอย่าง ถ้าอยากได้รถดีๆ สักคันไว้ใช้งานอย่าลืมมองหารถที่มีคุณภาพดีอย่างโตโยต้าล่ะ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/