รวมเกมสุดฮิตในความทรงจำ! ที่จะทำให้คุณคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆ

24 views

1 min read

เกมกับเด็กผู้ชายมักเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าบางคนคือ Gamer ตั้งแต่ยังระบบอินเตอร์เน็ตยังไม่ค่อยเสถียร เลิกเรียนปั๊ปหยิบจอยซ์ขึ้นมากดปุ๊ป! ซึ่งแต่ละเกมสุดฮิตในสมัยก่อนนั้น ก็ช่างเล้าใจเด็กผู้ชายแบบเราอย่างสุดๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เกมต่างๆ ก็ได้มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกมสุดฮิตในวัยเด็กของเราต่างเริ่มสูญหายไปตามกาลเวลา ดังนั้นในวันนี้เราจึงรวบรวมเกมสุดฮิตในความทรงจำ มาให้คุณรำลึกถึงความหลังเมื่อครั้งยังเยาว์วัย

1. ช่วยชีวิตปลาทองตลอด

สุดยอดเกมสุดฮิตแห่งความเร้าใจในวิชาคอมพิวเตอร์ ที่คุณครูเผลอเมื่อไหร่ เราก็ต้องแอบกดเล่นเกมนี้ซะทุกที โดยเกมจะเป็นการช่วยชีวิตปลาทองจากกระทะร้อนๆ ลงไปในโหลตามเดิม เรียกได้ว่าถ้ามีเพื่อนเชียร์อยู่ข้างๆ ด้วยแล้ว มันจะยิ่งทวีความสนุกเป็นเท่าตัวเลยล่ะเกมนี้!

2. Chocobo Racing

เกมแข่งรถในตำนานอย่าง Chocobo Racing ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชายก็สามารถเล่นเกมสุดฮิตนี้ได้เช่นกัน เพราะด้วยคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่แสนจะน่ารัก ทำให้เกมๆ นี้กลายเป็นขวัญใจนักแข่งรถตัวจิ๋วในอดีตได้อย่างสุดๆ เลยล่ะ

3. Harvest Moon  

หากคุณไม่รู้จักเเกมสุดฮิตเกมนี้ ถือว่าคุณใช้ชีวิตวัยเด็กไม่คุ้มค่า! เพราะเกม Harvest Moon ถือได้ว่าเป็นสุดยอดเกมที่ได้รับความนิยมในยุคสมัยก่อนอย่างถึงขีดสุด โดยตัวเกมจะเป็นการจำลองการใช้ชีวิตอยู่ในชนบท ปลูกผักตามฤดู เลี้ยงสัตว์ ขุดเหมือง และจีบสาวๆ มาเป็นภรรยา

pexels-photo-1637438.jpeg

4. Super Mario

กระโดดโหม่งหิน แล้วกินเห็ด! คติประจำใจของเกมสุดฮิตขวัญใจมหาชนอย่าง Super Mario ที่ไม่ว่าใครที่ได้ลองเล่นต่างต้องติดใจด้วยกันทุกคน! โดยเกมนั้นก็จะมีด่านให้เล่นไปเรื่อยๆ บอกได้เลยว่าเล่นได้ยันเช้า!

5. Resident Evil

เกมสุดฮิตเกมผีแห่งความทรงจำในวัยเด็กอย่าง Resident Evil เป็นเกมที่ทำให้เราได้ลุ้นระทึกทุกครั้งที่มีผีออกมา ว่ากระสุนที่เรามีจะพอยิงผีหรือไม่! โดยในสมัยนั้นภาพของเกม Resident Evil ถือว่ามีความสมจริงและสร้างอรรถรสให้แก่ผู้เล่นได้อย่างดีเยี่ยม

Sponsored

6. Contra

สายบู๊ต้องไม่พลาด! กับเกมสุดฮิตอย่าง Contra ที่ยิงกันอย่างบ้าระหำ ซึ่งเกมเกมนี้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของเด็กผู้ชายในยุคก่อนๆ เพราะทุกคนจะต้องเคยผ่านตาและเคยผ่านมือกับเจ้าเกมสุดฮิตเกมนี้มาอย่างแน่นอน!

เกมสุดฮิตทั้ง 6 ที่เรายกตัวอย่างมานั้น ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อในอดีต ซึ่งพอได้ลื้อฟื้นความทรงจำผ่านเกมต่างๆ นี้แล้ว คุณคงจะอดคิดถึงช่วงเวลาแห่งความสุขในตอนนั้นไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ?

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/