5 กีฬาสุดฮิต ที่จะทำให้ชีวิตของคุณมีสีสัน!

16 views

1 min read

เกิดเป็นชายทั้งทีจะอยู่บ้านเฉยๆ เล่นกีฬาเดิมๆ ก็คงจะน่าเบื่อไม่ใช่น้อย ดังนั้นเราลองไปเปิดโลกกับกีฬาสุดฮิต 5 ชนิด ที่ผู้ชายสายลุยทั่วโลกชอบออกไปเล่นกันดีกว่า ซึ่งเราบอกได้เลยว่ากีฬาสุดฮิตทั้ง 5 ชนิดที่เรานำมาฝากนั้น ล้วนแล้วแต่จะทำชีวิตของคุณนั้นมีสีสันเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ถ้าพร้อมที่จะมันส์แบบหลุดโลกแล้ว เราไปติดตามพร้อมๆ กันเล้ยย!

1. ชกมวย

กีฬาสุดฮิตชนิดแรกคงจะเหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่เป็นสายบู๊ นั่นก็คือการชกมวย ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้แบบสุดๆ แล้วล่ะ เพราะคุณจะได้ออกกำลังครบทุกสัดส่วนไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หลัง สะโพก อีกทั้งถ้าคุณได้ลงสนามขึ้นชกจริงๆ เราขอบอกเลยว่าคุณจะตื่นเต้น จนหัวใจแทบหลุดออกมาเลยล่ะ

2. ปั่นจักรยาน

หากคุณเป็นคนชอบท่องเที่ยว เสพบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ ตัวแล้วล่ะก็ กีฬาสุดฮิตอย่างการปั่นจักรยานถือว่าเป็นกีฬาที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก เพราะคุณจะได้ออกกำลังกายบริเวณขาและได้เสพความสุขจากวิวข้างทางไปเรื่อยๆ แบบนี้คงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมการปั่นจักยานถึงได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

utah-mountain-biking-bike-biking-71104.jpeg

3. ปีนเขา

ใครที่ชอบความเสียว จะต้องไม่พลาดกับกีฬาสุดฮิตอย่างการปีนเขา! เพราะนอกจากความลุ้นระทึกทุกย่างก้าวแล้ว คุณยังต้องมีสมาธิและสติในการปีนทุกๆ ชั้น อีกทั้งการกีฬาปีนเขายังมีความท้าทายที่ไม่จำเจอีกด้วย เพราะหน้าผาแต่ละที่ มีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกันออกไป และนั่นคือความสนุก ความท้าทายที่คุณจะได้รับจากกีฬาชนิดนี้นั่นเอง

4. BASE jumping

สุดยอดกีฬาสุดฮิตแห่งความมันส์ของยุคนี้คงจะหนีไม่พ้น BASE jumping ที่ไม่ว่าจะเป็นตึกสูง หน้าผา กำแพง เสาต่างๆ หรืออะไรก็ตามที่อยู่สูงจากพื้น จะกลายเป็นสนามประลองการกระโดดข้ามของกีฬาชนิดนี้ในทันที ซึ่งคงไม่ต้องพูดถึงความเสี่ยงอันตรายที่คุณจะต้องเจอ เพราะถ้าเผลอก็ จบ!

Sponsored

5. Jet ski

เบื่อแล้วความเร็วบนท้องถนน ลองไปวัดความเร็วในกันน้ำบ้างดีกว่า ซึ่งนั่นก็คือกีฬาสุดฮิตอย่าง Jet Ski ที่ต้องใช้ทักษะในการขับขี่ที่ดีพอสมควร แต่ถ้าคุณมีพื้นฐานมาบ้างแล้ว รับรองเลยว่ากีฬาสุดฮิตชนิดนี้จะทำให้คุณนั้นสนุก จนลืมวันลืมคืนกันเลยทีเดียวเชียว!

กีฬาสุดฮิตทั้ง 5 ชนิดที่เรากล่าวไป ต่างก็มีความสนุก ความมันส์และเสน่ห์เฉพาะตัว ที่ยากจะหากีฬาชนิดอื่นมาเลียนแบบ แต่สิ่งสำคัญที่คุณต้องใส่ใจเป็นพิเศษ คือความปลอดภัยในการเล่นกีฬาชนิดต่างๆ ไม่เช่นนั้นจากที่จะได้รับความสนุกกับต้องมานั่งทุกข์เพราเจ็บตัวเอาได้ เราเตือนแล้วนะ!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/