รถยนต์รุ่นไหนดี แนะนำ 7 รุ่นมาแรงในปี 2021

17 views

1 min read

รถยนต์ จัดเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตยุคปัจจุบันนี้ เป็นพาหนะที่สามารถช่วยให้การเดินทางมีความคล่องตัวขึ้น แต่การจะซื้อรถยนต์มาใช้ ก็ควรเลือกรถยนต์รุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองด้วย วันนี้เราจึงรถยนต์รุ่นไหนดีที่กำลังนิยมกัน โดยมี 7 รุ่นที่น่าสนใจ แต่ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกกันก่อนเลยดีกว่า

รถยนต์รุ่นไหนดี เลือกอย่างไร

หลายคนกำลังจะเปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ หรือออกรถใหม่แต่อาจจะรู้สึกกังวลว่าจะเลือกรถอย่างไรให้ถูกใจ และเลือกรถรุ่นไหนดีที่เหมาะสมกับตัวเอง จะได้ไม่ต้องเสียดายวันหลัง วันนี้เรามีคำแนะนำในการเลือกซื้อรถมาฝากกันดังนี้

1. ถามตัวเองดูว่าเหมาะสมกับรถแบบไหน

รถยนต์มีหลากหลายรุ่น หลายประเภท การจะขับรถยนต์ให้ถูกใจก็ต้องดูว่าตัวเองเหมาะกับการใช้งานรถแบบไหน ซึ่งหากจะเอารถไปลุยงานหนักก็ไม่ควรเอารถเก๋งมาใช้

2. ศึกษาการใช้งานของรถแต่ละประเภท

หากเมื่อศึกษารถที่จะซื้อมาดีพอแล้ว ให้ศึกษาดูข้อดีและข้อเสียของรถแต่ละยี่ห้อ ถึงวิธีการดูแลรักษา และความคงทนของรถ โดยควรเลือกรถที่ใช้งานได้ดี และมีอายุการใช้งานคงทนจะดีที่สุด


7 รถยนต์รุ่นไหนดี มาแรง ในปี 2021

รถยนต์ที่มาแรงในปี 2021 นี้ก็มีหลากหลายรุ่นด้วยกัน โดยเราได้เลือกมาแนะนำ 7 รุ่นที่นิยมดังนี้

1. Honda City

ความนิยมใน honda city ครองอันดับที่ 1 มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ราคาไม่แพงมาก จึงทำให้ได้รับความสนใจของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 12 วาล์ว 1.0 ลิตร ที่มาพร้อมกับ turbochanger ซึ่งมีกำลังสูงสุด 122 แรงม้า รวมถึงระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT การเติมน้ำมันรองรับ E20 จึงทำให้สะดวกที่จะใช้รถยนต์รุ่นนี้ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษกว่ารุ่นเดิม คือมีระบบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด ทำให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างเพลิดเพลินนั่นเอง

2. Isusu MU-X

รถยนต์รุ่นไหนดี รถที่มาแรงในปี 2021 ก็คงหนีไม่พ้น ISUZU MU X ซึ่งมี 2 แบบคือแบบเครื่องยนต์ 1.9

Ddi Blue power Gen2 ที่มีความคุ้มค่าในเรื่องความประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยม อีกทั้งยังให้กำลังแรงสูงสุด 150 แรงม้ากับรุ่นเครื่องยนต์ 3.0 Ddi Blue power ซึ่งมีกำลังสูงสุด 150 แรงม้า และยังมีระบบขับเคลื่อนทั้งแบบ 2 ล้อและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบการปิดเปิดประตูด้วยไฟฟ้า และเทคโนโลยีต่างๆ อีกมากมายหลายอย่างมารวมกันไว้ในรถรุ่นนี้

3. Toyota Yaris

รถยนต์รุ่นไหนดีสำหรับรถรุ่นนี้นับว่าเป็นที่นิยมของคนไทย ซึ่งได้ถูกปรับโฉมใหม่เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา จึงทำให้เกิดความนิยมและมาแรงอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ toyota yaris ได้ปรับเปลี่ยนลุคโฉมใหม่เป็นสไตล์สปอร์ตพรีเมี่ยม ที่ทำให้ตัวรถดูแข็งแกร่งทนทานมากขึ้น เสริมไฟ LED รอบคัน สำหรับในห้องโดยสารก็ถูกปรับให้ดูทันสมัยโดยระบบคอนโทรลที่ตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมสัมผัสขนาด 6.7 นิ้ว ส่วนเครื่องยนต์เป็นแบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์วขนาด 1.2 ลิตร ความจุ 1197 ซีซีให้กำลังรอบสูงสุด 92 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งรองรับน้ำมัน E20 มาพร้อมระบบเตือนเมื่อขับออกนอกเลน อีกทั้งยังมีระบบสตาร์ทอัจฉริยะอีกด้วย

Sponsored

4. BMW 2 Series

รถยนต์ยี่ห้อไหนดี สำหรับผู้ที่ชอบรถยุโรป สามารถเลือกรถรุ่นนี้มาใช้ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นความหรูหราโอ่อ่าของตัวรถ ห้องโดยสารหลังคากระจกที่ออกแบบให้ดูดีมีระดับ พร้อมโหมดระบายอากาศด้วยไฟฟ้า ทำให้คุณสามารถขับขี่พุ่งทะยานรถด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบตระกูล BMW twin power turbo ซึ่งมีขนาดความจุ 2.0 ลิตร 192 แรงม้าที่สามารถทำให้เร่งความเร็วจาก 0 ถึง100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 7.1 วินาทีเลยทีเดียว ทั้งยังมีระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะแบบคลัตช์คู่ ใครชอบความแรงของรถรุ่นนี้ก็สามารถถอยออกมาได้

5. Toyota Corolla Cross

รถยนต์รุ่นไหนดีรุ่นนี้เป็นรถไฮบริดตัว top ของค่าย toyota ซึ่งเป็นรถ 5 ประตูที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ คลายความอึดอัดด้วยด้านหลังบนหลังคาเป็น sun roof ซึ่งสามารถเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีกล้องมองภาพ 3 มิติพร้อมทั้งถุงลมนิรภัยระบบ SRS 7 ตำแหน่ง สำหรับเครื่องยนต์ของ toyota colona Crossนี้ มีเครื่องยนต์ 2 แบบคือรุ่น 1.8 ลิตรเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า และรุ่น 1.8 hybrid ซึ่งเป็นเครื่องยนต์มาตรฐานเดียวกันกับ toyota corolla altis hybrid toyota C-HR Hybrid จึงทำให้รถรุ่นนี้เป็นรถที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันได้ดีเยี่ยม

6. Mercedes-Benz GLA

รถรุ่นนี้มีความแรงต่อเนื่องตลอดปีที่ผ่านมา และยังข้ามมาครองใจแฟน mercedes-benz ในปีนี้อีกอย่างต่อเนื่อง ด้วยความพิเศษที่เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ compact SUV gen 2 กันอย่างทั่วถึงด้วยความโดดเด่นทั้งภายนอกและภายในของรถ เครื่องยนต์ภายในรถประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียงขนาดความจุกระบอกสูบ 1.2 ลิตรให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้ามีความเร็วรอบ 500 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังมีระบบเทคโนโลยี และความปลอดภัยที่นำสมัยอีกหลายอย่างนับว่าเป็นรถที่หรูสมราคาจริงๆ

7. Nissan Navara

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานเพื่อบรรทุกสิ่งของ หรือขับรถแบบทนทรหดก็ขอแนะนำ nissan navara ซึ่งเป็นรถปิคอัพอัจฉริยะพลังแรง ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วยเครื่องยนต์ 2 รุ่นคือเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตรเทอร์โบคู่ inter cooler ที่ให้แรงม้าสูงสุด 190 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ซึ่งเป็นความพิเศษในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อที่มาพร้อมกับระบบป้องกันการลื่นไถล จึงทำให้มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม

รถยนต์รุ่นไหนดีทั้ง 7 ยี่ห้อที่ได้แนะนำไปแล้วนี้ หวังว่าคงจะช่วยให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจถูกว่าจะเลือกรถยนต์รุ่นไหนมาใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานและการเงิน หวังว่าคงได้รถที่ถูกใจมาใช้กันอย่างถ้วนหน้า

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/