เปิด 5 อันดับหนังทำเงินระดับโลก! ที่คุณไม่ควรพลาดชมเลยสักเรื่อง

19 views

1 min read

หากตอนนี้คุณไม่รู้จะทำอะไรดี เราขอแนะนำให้คุณไปไล่ดู 5 อันดับหนังทำเงินระดับโลก! ที่เราบอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องนั้น คือสุดยอดของหนังในแต่ละยุคจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่มากฝีมือ ฝ่ายกราฟฟิก CG ต่างๆ ที่เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกันอย่างสุดๆ การันตีได้จากรายได้รวมทั่วโลกนับหลายพันล้านบาท! พูดมาขนาดนี้แล้ว คุณคงอยากจะรู้ใช่ไหมล่ะว่าหนังทำเงิน 5 อันดับจะมีเรื่องอะไรบ้าง อย่างนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันที่อันดับ 5 กันเลย

อันดับที่ 5 Avengers: Infinity War

ทำรายได้ $2,048.4 ล้านเหรียญฯ หนังเรื่องนี้เป็นภาคที่ 3 ของเหล่าฮีโร่ Avengers ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและเพิ่มฮีโร่เข้ามามากมาย ทำให้หนัง Avengers ภาค 3 นี้กลายเป็นหนังทำเงินและกวาดรายได้ไปถึง $2,048.4 ล้านเหรียญฯ ทั้งๆ ที่ต้นทุนในการสร้างหนังเพียง 400 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น!

อันดับที่ 4 Star Wars: The Force Awakens

ทำรายได้ $2,068.2 ล้านเหรียญฯ หนังทำเงินที่ครองใจผู้คนทั้งโลกอย่าง Star Wars ขึ้นแท่นเป็นหนังที่ทำรายได้อยู่ในอันดับ 4 ของโลก ซึ่งก็ไม่มีอะไรน่าแปลกใจสำหรับหนังแฟรนด์ไชส์เรื่องนี้ เพราะว่ามีฐานแฟนคลับที่แน่นหนาชนิดที่ว่าออกมากี่ภาคๆ ก็ทำรายได้ถล่มทลายอยู่เสมอ

pexels-photo-265685.jpeg

อันดับที่ 3 Titanic

ทำรายได้ $2,187.5 ล้านเหรียญฯ

ตำนานรักเรือร่มของแจ๊คกับโรส ที่ถูกคนทั้งโลกพูดถึงอย่างเรื่อง Titanic ก็ได้ขึ้นแท่นหนังทำเงินมาอยู่ในอันดับที่ 3 ซึ่งเมื่อครั้งที่หนังเรื่องนี้เข้าฉาย กระแสความนิยมทำให้พระเอกอย่าง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ แจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวจากหนังเรื่องนี้นั่นเอง

อันดับที่ 2 Avatar

ทำรายได้ $2,789.7 ล้านเหรียญฯ

หนังแนวแฟนตาซีสุดล้ำแห่งยุค! จากผู้กำกับ James Cameron ที่เคยฝากผลงานหนังคุณภาพระดับโลกอย่าง Titanic มาแล้ว ก็คงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Avatar ถึงได้กลายเป็นหนังทำเงินอันดับที่ 2 ของโลก

Sponsored

อันดับที่ 1 Avengers: Endgame

ทำรายได้ $2,795.9 ล้านเหรียญฯ

หนังภาคจบของ Infinity Saga ที่ทางผู้กำกับได้รวบรวมเหล่าฮีโร่ไว้มากที่สุด และแน่นอนว่ารวมฮีโร่ขนาดนี้ ก็กวาดรายได้ขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินมากที่สุดของโลกไปครอง

นี่คือ 5 อันดับหนังทำเงินมากที่สุดของโลก! ซึ่งถ้าคุณไม่อยากจะพลาดหนังดีๆ ในชีวิต เราคงต้องยืนยันคำเดิมให้คุณลองเปิดใจดูหนังทั้ง 5 เรื่องที่เรากล่าวไป แล้วคุณจะรู้ว่าความมันส์ ความสนุก ที่คนทั้งโลกการันตีมันเป็นอย่างไร!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/