ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจในยุคปัจจุบัน มีอะไรบ้าง

18 views

1 min read

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้การตลาดที่ไม่ว่าจะเป็นแรงงานไทยหรือต่างประเทศได้มีการปรับตัวกันอย่างรวดเร็ว ทำให้เราเห็นอาชีพใหม่ ๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก และที่สำคัญช่องทางการทำธุรกิจก็มีการพัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการทำธุรกิจที่เราเห็นกันบ่อยมากขึ้นนั่นก็คือ  ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ เนื่องจากในยุคปัจจุบันเป็นยุคออนไลน์ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงเข้าได้ง่าย วันนี้เราเลยจะพาคุณไปรู้จักกับธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้กัน ทั้งนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อย เหมาะกับทุกคนที่สนใจอยากทำธุรกิจอย่างมาก จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

7 ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ

ธุรกิจออนไลน์ ที่มีความน่าสนใจในในยุคปัจจุบันอย่างมากในตอนนี้ได้แก่

1. ขายของออนไลน์

การที่คุณจะเข้ามาขายของออนไลน์ได้นั้นสิ่งแรกที่คุณจะต้องมีคือ ความชื่นชอบพร้อมกับต้องการขายอะไร อาจจะเริ่มต้นจากสิ่งที่คุณชอบก่อนเลย เพราะจะได้มีข้อมูลที่ชัดเจน เมื่อคุณมีของที่ต้องการขาย มีข้อมูลเรียบร้อยแล้วก็เริ่มขายได้เลย อาจจะเริ่มจากจุดเล็ก ๆ โดยการโพสต์ขายบนเฟสบุ๊คก่อน เมื่อมีลูกค้ามากขึ้นก็ค่อยลงขายบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ

2. YouTuber และ Vlogger

เรียกว่าเป็น ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ มาก ๆ เพราะทุกคนสามารถเข้ามาทำอาชีพนี้ได้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการแสดงออกด้วยการแสดง เป็นคนที่มีความสนุกสนาน เฮฮาและอาจจะมีสไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนใครก็จะยิ่งดีมาก ๆ เนื่องจากยิ่งเรามีความคิดที่แตกต่างและสร้างสรรค์มากเท่าไหร่ จะยิ่งทำให้มีคนเข้ามาติดตามเราเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะเริ่มจากการทำคอนเท้นต์สนุก ๆ แฝงแง่คิดดี ๆ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

3. Social Admin

เมื่อหลายธุรกิจมีการทำตลาดผ่านโลกออนไลน์ เพื่อการสื่อสารที่สะดวก รวดเร็วกับลูกค้า จึงทำให้เกิดอาชีพ social admin ที่ปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีการประกาศรับสมัครเยอะมาก ๆ เพราะบางธุรกิจที่ขายออนไลน์มีผู้ติดตามจำนวนมากอาจจะทำให้เจ้าของร้านไม่สามารถตอบได้ทัน social admin จึงเป็นอีกหนึ่ง ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว

4. Blogger

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเล่าเรื่องผ่านรูปภาพ ข้อความแล้วละก็ สามารถนำมาเป็น ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบล็อกเกอร์สายอาหาร สายท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมาย ในการเป็นบล็อกเกอร์นั้นเพียงแค่คุณมีเว็บไซต์ หรือสื่อออนไลน์อื่น ๆ ก็สามารถนำมาเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ ได้เลย

5. นักพัฒนาแอปพลิเคชั่น

ด้วยวิถีชีวิตที่คนส่วนใหญ่มีการติดอยู่กับ สมาร์ทโฟน ทำให้แทบจะทุกองค์กรหันมาใช้แอปพลิเคชั่นกันเป็นส่วนมาก เนื่องจากเป็นการติดต่อสื่อสารที่สะดวก รวดเร็ว จึงเกิดเป็นอาชีพนักพัฒนาแอปพลิเคชั่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ และกำลังมาแรงในตอนนี้ ที่สำคัญรายได้ก็ไม่น้อยเลยทีเดียว

Sponsored

6. Podcaster

เป็นทางเลือกใหม่ของการ ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ เพราะในยุคสมัยนี้ทุกย่างต้องสะดวก รวดเร็ว เช่น ในตอนเช้าที่คุณต้องเดินทางไปทำงานก็สามารถเปิดฟังได้ตลอดเวลา โดยการโหลดมาเก็บไว้ในเครื่อง แต่การที่คุณจะทำธุรกิจนี้ได้ต้องไม่ลืมว่าควรมีความเชี่ยวชาญนิดนึง

7. Streamer

เป็นอาชีพออนไลน์ที่ร้อนแรงสุด ๆ แต่การที่จะทำอาชีพนี้ได้ต้องชื่นชอบในการเล่นเกมมาก่อน สำหรับอาชีพนี้จริง ๆ แล้วเป็นได้ไม่ยาก แค่คุณศึกษาว่าเกมไหนที่กำลังมาแรงก็ลองสตรีมเกมนั้น ๆ ดู อาจจะพูดเก่ง ๆ ใช้คำพูดดึงดูดเพื่อให้มีผู้ติดตามเยอะ ๆ

ทำไมจึงควรหันมาทำธุรกิจออนไลน์

สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์นั้นถือเป็นช่องทางการทำอาชีพที่เหมาะกับทุกอาชีพกันเลยก็ว่าได้ และหากถามว่าทำไมเราต้องหันมาทำอาชีพธุรกิจออนไลน์ นั่นก็เพราะว่าคนส่วนใหญ่เข้าถึงสื่อออนไลน์มากขึ้น เพราะฉะนั้นการทำธุรกิจที่น่าสนใจ ลงทุนน้อย จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้ที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด และที่สำคัญคือธุรกิจออนไลน์เป็นอาชีพที่มีความหลากหลาย สามารถทำได้หลายอย่าง และรายได้ที่ได้จากการทำธุรกิจออนไลน์นั้นก็ค่อนข้างที่จะมากกว่าการทำตลาดในสมัยก่อน ๆ เช่น การขายเสื้อที่เมื่อก่อนจะขายตามตลาดนัด หรือเปิดร้านขาย ซึ่งลูกค้าเข้าถึงไม่ได้สักเท่าไหร่ แต่การขายออนไลน์ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น เรียกว่าทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นการทำธุรกิจออนไลน์จึงเป็นช่องทางทำเงินที่ดีกว่า

ก็จะเห็นได้ว่าการทำธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจนั้นเป็นช่องทางการสร้างรายได้ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีมาก เพราะทุกคนสามารถเข้าถึงการทำธุรกิจออนไลน์ได้ทั้งหมด ซึ่งในบางอาชีพคุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในด้านนั้น ๆ เฉพาะก็สามารถทำได้ เพียงแค่คุณหมั่นศึกษาเรียนรู้บ่อย ๆ ก็สามารถทำอาชีพธุรกิจออนไลน์ที่เรากล่าวมาได้ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการหางานอื่น ๆ แถมยังเป็นอาชีพที่มีรายได้ที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย หรือหากใครที่สนใจอาชีพไหนก็ลองศึกษาดู และที่สำคัญหากคุณจะทำอาชีพอะไรก็ควรเริ่มจากจุดเล็ก ๆ ก่อนแล้วพัฒนาไปเรื่อย ๆ เพราะการตลาดทุกอย่างเราไม่สามารถเอาแน่เอานอนได้ จึงต้องวางแผนให้ดีนั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/