พาลูกเที่ยวพัทยา กับ 8 สถานที่ห้ามพลาดหลังช่วงโควิด

33 views

1 min read

เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่อยากเดินทางไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ หลังช่วงโควิด และหนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้นเมืองพัทยา กระนั้นถึงอยากจะพาลูกเที่ยวพัทยาแต่ก็ไม่รู้จะไปที่ไหนดี เอาเป็นว่าบทความนี้ได้รวบรวมมาให้เลือกกันถึง 8 สถานที่ห้ามพลาดด้วยกัน รับรองว่าต้องมีสักสถานที่ที่คุณพ่อเลือกไป หรือจะไปทั้ง 8 สถานที่ก็ไม่ว่าเลยด้วยนะเพราะเด็ดจริง..

8 สถานที่พาลูกเที่ยวพัทยา เพื่อพักผ่อนกันทั้งครอบครัว

1. หาดพัทยา

มาเที่ยวเมืองพัทยาจะไม่ไปที่เที่ยวพัทยาแห่งแรกนี้เห็นที่คงเรียกว่ามาไม่ถึง แน่นอนว่าคุณพ่อต้องพาครอบครัวไปเยือนหาดพัทยากันหน่อย  แล้วจะได้พบกับหาดทรายทอดตัวเป็นแนวยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร มีต้นมะพร้าวลู่ลมปลิวสวยงาม วิวสวย น้ำใส หาดทรายขาวละเอียด ซึ่งถ้าใครอยากอาบแดดก็สามารถทำได้เลยเพราะแดดแรงโดนใจแน่นอน สามารถนั่งทานอาหารที่หาดทรายได้ด้วย หรือจะนั่งที่โต๊ะสวย ๆ ก็ได้เช่นกัน เปิดให้บริการทุกวันไปได้ตลอดเลย

2. สวนน้ำ Cartoon Network Amazon

พาลูกเที่ยวพัทยานี้ต้องบอกว่าเป็นสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่มาก ซึ่งจะเป็นการจำลองการผจญภัยอยู่ในแอมะซอน มีเครื่องเล่นเกี่ยวกับทางน้ำอยู่เยอะ และก็แบ่งเป็นโซนด้วย มีทั้งโซนผู้ใหญ่ และโซนเด็กแบ่งเล่นกันตามความเหมาะสม พร้อมคลื่นเทียมขนาดใหญ่ให้ทุกคนสามารถลอยเล่นน้ำกันแบบเพลิน ๆ ชิลล์ ๆ ที่สำคัญจะมีช่วงตัวการ์ตูนออกมาด้วย สร้างความสนุกเข้าไปใหญ่

3. Art In Paradise

ที่นี่ถือเป็นการพาลูกเที่ยวพัทยาที่เสริมสร้างจินตนาการขั้นสุด เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์แบบ 4 มิติ ที่มีความหลากหลายมาก สามารถมาถ่ายรูปสร้างจินตนาการได้ โดยที่ภายในจะมี Background ที่ถ่ายรูปแบบแตกต่างกันออกไปด้วย ทั้งสวนสัตว์ อาลาดิน เดินผ่านลำธาร แล้วพอถ่ายรูปออกมาเหมือนเรากำลังอยู่ในเรื่องราวนั้นจริง ๆ เลยด้วย รับรองว่าลูกชอบแน่นอน แถมค่าเข้าก็ไม่แพงด้วยนะจะบอกให้

4. สวนนงนุชพัทยา

ที่เที่ยวพัทยาที่ไม่อาจลืมไปได้ ต้องพาลูกไปอย่างที่สุดเลยก็คือสวนนงนุชที่อยู่ตรงข้ามกับสวนน้ำ Cartoon Network Amazon นี่แหละ ภายในเป็นไม้ดอกไม้ประดับมากมาย มีการตกแต่งสวนสไตล์ต่าง ๆ แบ่งโซนไว้ชัดเจนสวยงาม มีกิจกรรมให้เล่นมากมายทั้งเดินชมสวน ปั่นจักรยาน ซุ้มยิงปืน ปั่นเป็ด ฯลฯ หรือถ้าใครอยากให้อาหารสัตว์ก็สามารถทำได้ นับว่ามาถ่ายรูปเก๋ ๆ สร้างความทรงจำที่ดีให้ลูกได้ไม่น้อย แต่กระนั้นแดดค่อนข้างร้อน แนะนำพกร่ม และพัดลมมือถือมาด้วยช่วยได้ดี

5. หาดตาแหวน เกาะล้าน

พาลูกเที่ยวพัทยาอาจจะอยากข้ามไปเกาะล้านคือเรื่องจริงมาก แนะนำอีกสถานที่อย่างหาดตาแหวนเลย เพราะที่นี่เป็นที่นิยมอย่างมาก หาดทรายขาวนุ่ม น้ำทะเลใส ใครอยากลงเล่นน้ำคือได้หมด รับความสดชื่นอย่างแท้จริง  ทั้งยังมีกิจกรรมบานาน่า โบ๊ทให้เล่นด้วย ค่าบริการคนละ 200 บาท หรือถ้าคุณพ่ออยากเล่นห่วงยางน้ำกับลูกก็ราคาไม่ถึงร้อยด้วย

Sponsored

6. จุดชมวิวกังหันลม

เมื่อมาถึงพัทยาอย่างเกาะล้านแล้ว ต้องมาเยือนที่จุดชมวิวกังหันลมแห่งนี้เลยเชียว เพราะวิวสวยมาก สามารถมองวิวเกาะล้านได้ถึง 360 องศาเลยด้วย และถ้ามองไกล ๆ ออกไปจะเห็นฝั่งพัทยาเลยแหละ ซึ่งกังหันลมแห่งนี้มีไว้ผลิตไฟฟ้าใช้กันบนเกาะ แนะนำมาเดินทางไปเยือนตอนเช้าตรู่กับเย็น ๆ แสงจะสวยมาก แต่ถ้าใครขี่จักรยานยนต์ไม่แข็งไม่แนะนำ เพราะทางชัน ขี่ยาก นั่งรถรับจ้างจะดีที่สุด รับรองพาลูกเที่ยวพัทยาที่นี่ตรึงใจแน่นอน

7. ไร่องุ่น Silver Lake

อย่าคิดว่าที่เที่ยวพัทยาจะมีแค่ทะเล หาดทรายเท่านั้น ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอย่างไร่องุ่น Silver Lake อยู่ด้วยนะ โดยที่นี่มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก มีร้านขายของฝากเยอะ มีคาเฟ่ และมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย ทั้งยังสามารถใช้บริการรถพาเที่ยวทั่วไร่ได้ด้วย โดยจะแวะพักเป็นจุดไป เช่น จุดกังหัน จุดโรงงานผลิตไร่องุ่น จุดโรงงานผลิตไวน์ จุด Movie House จุดไลน์เชลล่า และจุด Amphitheatre ฯลฯ ค่าเข้าเบา ๆ เริ่มต้น 130 บาทเท่านั้น

8. ตลาดน้ำ 4 ภาค

ปิดท้ายกันที่เดินเล่นในตลาดน้ำ 4 ภาคคือจุดเด่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมีการอนุรักษ์วัฒนธรรมเอาไว้ โดยรวมของดีทั้ง 4 ภาคมาไว้ที่นี่ รวมถึงมีสินค้าเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม หัตถกรรมพื้นบ้าน รวมถึงมีการแสดงกิจกรรมวิธีชีวิตประเพณีไทยไว้ด้วย เลือกซื้อสินค้าได้ตามต้องการ แถมยังเดินชมความสวยงามราวกับว่าได้ไปเยือนมาทั้ง 4 ภาค จึงอยากแนะนำว่าถ้าจะพาลูกเที่ยวพัทยาก็ต้องมาที่นี่ด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อสนใจอยากพาลูกเที่ยวพัทยา ที่บอกเลยว่าแต่ละแห่งน่าสนใจอย่างมาก เพราะที่นี่ไม่ได้มีเฉพาะทะเลเท่านั้น แต่ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่รอให้คุณพ่อพาลูก ๆ ไปเยือนอยู่ บอกเลยว่าสร้างความทรงจำ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ดี แต่กระนั้นแม้จะเป็นการเที่ยวช่วงหลังโควิด แต่เราก็ยังคงต้องเคร่งครัดเรื่องการรักษาความสะอาดอยู่ด้วย แนะนำว่าสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจล/สเปรย์แอลกอฮอล์ทุกครั้งที่หยิบจับสิ่งต่าง ๆ อยู่ห่างกันอย่างน้อย 2 เมตร เพื่อความปลอดภัย เที่ยวสนุกสนาน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/