หนุ่ม ๆ ต้องอ่าน ทริคถ่ายรูปให้สวยด้วยมือถือ แฟนเห็นเป็นต้องรีบอัป IG

6 views

1 min read

ปัญหาของคุณผู้ชายที่อยู่กับแฟนเวลาไปเที่ยวมักเจอก็คือการถ่ายรูปภาพสวย ๆ ผ่านมือถือ ที่พอส่งให้ดูทีไรโดนบ่น โดนว่า ถ่ายแล้วถ่ายอีกเสมอ แต่หลังจากนี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปเพราะเราจะมาเปิดเทคนิคถ่ายรูปให้สวยด้วยมือถือง่าย ๆ สำหรับผู้ชายทุกคนที่ควรศึกษากันอย่างละเอียด รับรองว่าหลังจากนี้ถ่ายรูปออกมาแฟนมีแต่รอยยิ้ม เห็นเป็นต้องรีบอัป IG แน่นอน

เปิดทริคถ่ายรูปให้สวยด้วยมือถือ แฟนเห็นเป็นต้องรีบเอาไปอัป IG

1. สร้างกรอบให้รูปภาพ

เปลี่ยนจากภาพถ่ายธรรมดา ๆ ให้เป็นภาพที่ดูน่าสนใจได้ง่าย ๆ ด้วยการสร้างกรอบให้กับรูปภาพ ซึ่งจะเน้นให้แฟนดูโดดเด่นขึ้นมา เราสามารถหาองค์ประกอบอื่น ๆ ของรูปภาพให้แฟนด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ต้นไม้ ประตู หรือโครงสร้างอะไรก็ได้ หรืออาจจะเป็นเส้นถนน ต้นไม้ที่เรียงตรงได้เลย รับรองว่าถ้าแฟนได้เห็นรูปการันตีเอาไปอัปลง IG ทันที ใครอยากถ่ายรูปให้สวยลองสร้างกรอบดู

2. เปิดโหมดเส้น Grid

เพื่อให้แฟนได้รูปสวย ๆ หลากหลายจากวิธีถ่ายรูปให้สวยที่เราแนะนำ วิธีนี้น่าสนใจมากคือการให้คุณเปิดใช้เส้น Grid ที่หน้าจอมือถือได้เลย โดยที่จะมีเป็นเส้นเก้าช่องให้ใช้งาน โดยเส้น Grid นี้จะช่วยให้การถ่ายรูปของคุณได้ตำแหน่งดี ๆ ตรงกลาง ริมซ้าย ริมขวา ทำให้เราได้ภาพที่อยู่ตรง ไม่เอียง เพิ่มความสวยงามของสัดส่วนรูปได้อย่างดี แนะนำให้อยู่ในช่องกลางได้เลย จะเว้นเป็น Space หรือเติมให้เต็มได้เลย รับรองว่าถ่ายได้แฟนชอบจนไม่อยากลบเลยเชียว

3. ปรับจุดโฟกัส ระยะใกล้ไกล

ต่อมาเป็นเทคนิคการถ่ายรูปให้สวยด้วยมือถือที่จะช่วยได้อย่างดีก็คือการปรับจุดโฟกัสหรือที่เรียนว่าเป็นเทคนิคหน้าชัดหลังเบลอ หน้าเบลอหลังชัด เพิ่มความสวยงาม มีมิติของรูปภาพ วิธีการคือให้เราจับจุดโฟกัสเอาไว้เลย แตะไปที่ตรงแฟนเรานี่แหละ ซึ่งจะช่วยให้ได้ภาพตามสไตล์ที่ต้องการ เป็น Mood ใหม่ของภาพที่ได้เปลี่ยนแปลงไป ยิ่งหลังเบลอแล้วมีความสวยงามของแสงก็จะได้เป็นโบเก้สวยงาม

4. พยายามตั้งมือให้มั่น อย่าสั่น

วิธีถ่ายรูปให้สวยที่อยากแนะนำคุณผู้ชายให้เอามือถือถ่ายภาพแฟนสาวก็คือการตั้งมือให้มั่น จะได้แบบคม ๆ คลีน ๆ ของรูปภาพที่สวยงามขึ้น หลายครั้งที่เราอาจจะยกมือขึ้นถ่ายแล้วรีบเอาลงก็จะทำให้ภาพสั่นได้ แนะนำว่าตั้งมือให้นิ่งกดถ่ายแล้วให้รอประมาณ 3 วินาทีก่อน แล้วจึงค่อยเอามือลงมาดูรูป เชื่อว่าจากที่เคยสั่นจะสวยงามคมกริบ หรือเราอาจจะใช้เครื่องมือลดความเสี่ยงความสั่นได้ อย่างขาตั้งกล้องมาประกอบตั้งมือถือ หรือเซลฟี่ก็ได้เช่นกัน ถ่ายด้วยฝีมือผู้ชายอย่างเราทำได้ไม่ยาก

5. ถ่ายแบบไม่ได้ตั้งใจ หรือ Candid

หรือถ้าแฟนของคุณชอบความเผลอ ๆ เราก็สามารถถ่ายแบบไม่ตั้งใจ หรือ Candid ได้เลย แต่คุณจำเป็นต้องจับจังหวะความเผลอของแฟนให้ดี เพราะอาจจะเกิดขึ้นได้ในเวลาเดียว และเราต้องตั้งมือให้มั่น กดโฟกัสให้ชัด ๆ เพิ่มความมีเสน่ห์ให้กับรูปภาพได้ดี เป็นอีกเทคนิคการถ่ายรูปให้สวยที่เราควรลองนำไปใช้ รับรองว่าได้รูปสวยลง IG ฟิน ๆ อย่างแน่นอน

6. เพิ่มลดแสงให้ดี ๆ

Sponsored

อยากถ่ายรูปให้สวยเรื่องของแสงมีความสำคัญต่อโครงสร้างรูปภาพได้เลย การันตีว่าแฟนต้องชอบมาก ๆ เพราะจะได้รูปสวยพร้อมแสงที่มีความสว่าง หรือมืดขึ้นอยู่กับแสงที่เลือก ทั้งนี้ การถ่ายแบบชดเชยแสงจะทำให้เราได้รูปภาพสีสันสดใสสวยงาม ซึ่งปกติแล้วมือถือจะสามารถเลือกถ่ายค่าแบบกลาง ๆ ออกมาให้เราได้ หรือถ้าใครอยากจะถ่ายแบบย้อนแสงให้แฟนก็แนะนำเลือกสถานที่ที่แสงน้อยรับรองว่าได้สวยสุด ๆ แน่นอน

7. ยิงโฟกัสไปที่ตา หรือหน้าแฟน

อย่างที่แนะนำไปว่าให้เราจับจุดโฟกัสแฟนด้วยการแตะไปที่หน้าจอ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกการถ่ายรูปให้สวยที่ต้องเรียนรู้ด้วยได้เช่นกัน แต่แนะนำให้คุณแตะไปที่ตา หรือใบหน้าแฟนได้เลย จะทำให้โฟกัสมือถือจับใบหน้าชัดเจนที่สุด แล้วบริเวณอื่นก็จะค่อย ๆ เบลอไป เพื่อสร้างจุดสนใจอย่างดีมีประสิทธิภาพ อยากมีรูปสวย ๆ ลง IG คุณจะได้รับคำชมจากแฟนไม่หวาดไหวแน่นอน

8. ให้แฟนหันหน้าเข้ารับแสง

ถ้าแฟนเราถ่ายอยู่แต่ท่าเดิม ๆ แล้วรูปออกมายังไม่ถูกใจเสียที แนะนำให้คุณลองบอกแฟนให้หันออกไปทางแสงดู โดยที่แสงจะตกกระทบตัวแฟน และทำให้เกิดเงา เกิดมิติมากขึ้น ยิ่งเป็นการถ่ายผ่านมือถือที่สภาพแสงควรได้มากกว่ากล้องใหญ่ด้วยก็จะช่วยให้การถ่ายรูปให้สวยสมใจ ไม่มีปัญหาโดนบ่น โดนว่า ถ่ายเป็นสิบรูปใช้ได้รูปเดียวอีกต่อไป

บางคนแม้จะถ่ายรูปกล้องใหญ่สวยแค่ไหนแต่ก็ใช่ว่ามาถ่ายมือถือแล้วจะสวยด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้เทคนิคการถ่ายรูปให้สวยเหล่านี้ได้ในสถานการณ์จริงได้เลย เชื่อว่ารูปถ่ายที่จะได้รับต่อจากนี้สวยถูกใจแฟนแน่นอน กระนั้นเราก็ควรฝึกฝนทักษะฝีมืออยู่บ่อย ๆ ด้วย เพื่อให้เกิดความเคยชิน และสามารถออกแบบรูปได้อย่างสวยงาม และหากใครลองนำไปใช้ได้ผลลัพธ์รูปถ่ายเป็นอย่างไร อยากมาเล่าสู่กันฟังก็สามารถทำได้เลย เรายินดีอย่างมาก

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 7 ที่พักพูลวิลล่าในหัวหิน น่าพาครอบครัวและลูก ๆ ไปพักผ่อน

2.ห้ามพลาด 7 รีสอร์ทกาญจนบุรี หน้าฝนแบบนี้ไปหาธรรมชาติดีกว่า