แนะนำงานฟรีแลนซ์ ทำอยู่บ้านชิลๆ สำหรับคนชอบอิสระ

23 views

1 min read

ในปัจจุบันการทำงานแค่อย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น หลายคนที่มีงานประจำทำอยู่แล้วก็หางานอื่นทำเสริม ซึ่งงานฟรีแลนซ์ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และฟรีแลนซ์ยังเป็นที่ต้องการของหลายองค์กรอีกด้วย โดยงานประเภทฟรีแลนซ์คืองานอิสระที่สามารถทำที่บ้านได้ เป็นอาชีพที่จะต้องบริหารและจัดการทั้งงานและเวลาด้วยตัวเอง จึงต้องมีความรับผิดชอบค่อนข้างสูง แต่ก็เป็นงานที่ตอบโจทย์มากในการใช้ชีวิตปัจจุบันนี้

งานฟรีแลนซ์ คืออะไร

ฟรีแลนซ์ คือรูปแบบการทำงานที่อิสระ และดูมีอิสระกว่าการทำงานประจำในออฟฟิศด้วย เพราะไม่ขึ้นตรงต่อหน่วยงาน บริษัท หรือองค์กรใดๆ สามารถทำรายได้พอๆ กับงานประจำ และงานฟรีแลนซ์ยังสามารถทำที่บ้านได้ ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง ไม่ต้องออกไปเจอความวุ่นวานในสังคม และยิ่งในปัจจุบันมีโรคระบาด โควิด19 การทำงานแบบฟรีแลนซ์ก็ถือว่าเป็นงานที่ปลอดภัยและไม่ต้องเสี่ยงกับโรคระบาดนั่นเอง

แนะนำงานฟรีแลนซ์ที่น่าสนใจ

ในปัจจุบันฟรีแลนซ์ คืองานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลายคนเลือกทำงานประเภทฟรีแลนซ์เป็นอาชีพเสริม และมีให้เลือกมากมายหลายอาชีพเลยทีเดียว ซึ่งเราก็ได้รวบรวมงานที่น่าสนใจมาแนะนำกันดังนี้

1. โปรแกรมเมอร์

โปรแกรมเมอร์ถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่ทำเงินมากที่สุดของวงการงานฟรีแลนซ์ เพราะว่าโปรแกรมเมอร์คือนักพัฒนาซอฟท์แวร์ ถือเป็นอาชีพที่มีความต้องการอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะเทคโนโลยีต่างๆ ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และอาชีพนี้ก็ไม่จำเป็นจะต้องทำงานในออฟฟิศเพียงอย่างเดียว ใครที่เป็นนักเขียนโปรแกรมเมอร์สามารถรับงานจากบริษัทผู้ว่าจ้างมาทำชิลๆ ที่บ้านได้เลย และส่งงานกันผ่านทางออนไลน์โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกันอีกด้วย

2. นักบัญชีออนไลน์

สำหรับใครที่มีความรู้ทางด้านการบัญชี เพียงแค่ที่บ้านมีคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค พร้อมอินเตอร์เน็ต ก็สามารถรับงานที่ทำเกี่ยวกับบัญชีมาทำที่บ้านได้แล้ว เพราะในปัจจุบันการรับทำบัญชีมีให้เลือกทำมากมากหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บริษัทต่างๆ หรือจะเป็นร้านค้าก็ตาม งานบัญชีก็ยังคงเป็นที่ต้องการอยู่  เราสามารถรับงานพวกนี้มาทำเสริมที่บ้านได้เลย ถือเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ดีอีกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้

3. นักเขียนบทความทางออนไลน์

งานเขียนบทความในโลกออนไลน์ เป็นงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับตอนนี้ เพราะงานเขียนบทความคืองานที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเพศไหนวัยไหน เพียงแค่มีพรสวรรค์และจินตนาการสามารถเขียนบทความต่างๆ  ได้ และยิ่งมีทักษะความรู้ สามารถแปลภาษา หรือสามารถเขียนนิยายและนิทานได้ก็จะทำเงินได้มากขึ้นไปอีก ซึ่งขอบอกเลยว่างานนักเขียนฟรีแลนซ์เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

4. รับสอนพิเศษทางออนไลน์

ในปัจจุบันนี้การเรียนการสอนไม่จำเป็นจะต้องอยู่ใน Class หรือห้องเรียนเสมอไป การเรียนการสอนหลายๆ อย่างสามารถสอนผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย เพราะว่าบนโลกออนไลน์คือพื้นที่เปิดกว้าง สำหรับทุกคนที่สามารถเข้าถึง เพียงแค่คุณมีความรู้ความสามารถด้านใดด้านหนึ่ง ก็สามารถอัดคลิปวิดีโอหรือจะเขียนตำราลงในโลกออนไลน์ และเปิดช่องทางให้ดาวน์โหลด หรือจะต้องชำระเงินก่อนจึงจะเข้าถึงเนื้อหานี้ได้ อย่างเช่น การอบรม , การทำคลิปความรู้ต่างๆ อย่างนี้เป็นต้น และการจะทำแบบนี้ได้ตัวคุณเองก็จะต้องมีโปรไฟร์ที่ดีและน่าเชื่อถือด้วยเหมือนกัน

5. นักตัดต่อวิดีโอ ( Video Editor )

อีกหนึ่งงานฟรีแลนซ์ ที่ได้รับความนิยมและรายได้ดีมากๆ ในตอนนี้นั่นก็คืออาชีพนักตัดต่อวิดีโอนั่นเอง เพราะในปัจจุบันโลกโซเชียล และยูทูปได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และก็มีหลายๆ คนเลือกทำวิดีโองานของตัวเองลงในยูทูป หรือที่เรียกว่ายูทูปเบอร์ ( you tuber ) วิดีโอเหล่านี้จะต้องทำการตัดต่อทั้งนั้น และก็ต้องจ้างนักตัดต่อภาพเข้ามาช่วย เราถึงได้เห็นว่ามีคอนเทนท์ต่างๆ มากมายในโลกออนไลน์ ทำให้อาชีพนักตัดต่อวิดีโอ เป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบัน

Sponsored

6. บล็อกเกอร์ ( Blogger )

บล็อกเกอร์คืองานฟรีแลนซ์อีกอย่าง ที่คนนิยมทำกัน เพียงแค่มีความสามารถไม่ว่าจะด้านใดด้านหนึ่ง อย่างเช่น ความสวยความงาม การทำอาหาร การซ่อมคอมพิวเตอร์ หรือ แม้กระทั่งการออกกำลังกายฟิตหุ่น สามารถถ่ายทอดความรู้ที่มีผ่านช่องทางยูทูป หรือ บล็อกส่วนตัว เพียงแค่นี้ก็จะมีรายได้จากโฆษณา หรือถ้ามีชื่อเสียงขึ้นมาหน่อยก็อาจจะได้รับการติดต่อเพื่อให้รีวิวสินค้าให้กับแบรนด์สินค้าต่างๆ อีกด้วย บล็อกเกอร์จึงถือเป็นอาชีพหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากสังคมโซเชียล เพราะนำเสนอสิ่งต่างๆ ที่เป็นตัวของตัวเองและสามารถดึงดูดผู้ชมได้ดีนั่นเอง

7. ขายสินค้าออนไลน์

และอีกอาชีพหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนี้ นั่นก็คืออาชีพขายของออนไลน์ เพราะในปัจจุบันการขายของที่มีหน้าร้านนั้นมีค่าใช้จ่ายมากมายไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าร้านค้า ค่าน้ำค่าไฟ ค่าลูกน้อง ทำให้กำไรที่ได้ไม่ค่อยเพียงพอกับค่าเช่าและค่าใช้จ่ายต่างๆ คนส่วนใหญ่จึงนิยมขายของผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น และในช่วงที่เกิดโรคระบาดโควิด 19 การขายของออนไลน์ยิ่งเป็นที่นิยมมาก เพราะคนไม่สะดวกออกไปจับจ่ายใช้สอยได้เหมือนเมื่อก่อน อาชีพขายของออนไลน์เลยเป็นอาชีพหนึ่งที่สร้างรายได้ให้กับผู้คนในยุคนี้เป็นอย่างมาก

งานฟรีแลนซ์คืองานที่ทำให้มีอิสระมากขึ้น และฟรีแลนซ์ก็สามารถทำรายได้พอๆ กับงานประจำ ฟรีแลนซ์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการทำงานเสริมเพียงแค่มีวินัยและความรับผิดชอบต่องานที่ทำ ก็จะสามารถมีรายได้เหมือนงานประจำได้แล้ว ดังนั้นลองหันมาทำอาชีพฟรีแลนซ์กันดู

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/