สติ๊กเกอร์รถยนต์ Mamove บริการใหม่น่าสนใจ สำหรับคนมีรถ

4 views

1 min read

ปัญหาการจอดรถกีดขวาง อาจก่อให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันได้ ถึงจะเป็นจุดไหนก็น่ารำคาญใจได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเขาหรือเราก็ตาม ซึ่งอาจก่อให้เกิดเรื่องราวใหญ่โต จนเกือบจะฆ่ากันตายก็มีมาแล้ว แต่วันนี้เราได้มีนวัตกรรมแบบใหม่มาช่วย หมดปัญหาในการจอดรถกีดขวางกันต่อไป เพียงแค่มีสติ๊กเกอร์ Mamove จะมาช่วยในการแก้ปัญหาเรื่องของการจอดรถกีดขวาง เพราะถ้าเจ้าของรถไม่อยู่ เพียงแค่สแกน QR Code ของสติ๊กเกอร์รถยนต์ ก็จะส่งข้อความไปยังเจ้าของรถที่จอดขวาง แค่นี้ทางเจ้าของรถก็จะรีบมาทำการเลื่อนรถให้คุณแล้วล่ะ

บริการสติ๊กเกอร์รถยนต์ น่าสนใจอย่างไร

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเทคโนโลยีทุกวันนี้ นับวันก็ยิ่งทำให้การใช้ชีวิตของคนเราง่ายและสบายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น บริการสติ๊กเกอร์ Mamove  ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของการจอดรถกีดขวางได้เป็นอย่างดี และวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับบริการนี้กัน

1. ลดปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง

สติ๊กเกอร์ Mamove ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีความน่าสนใจมาก เพราะจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการจอดรถกีดขวางและเรื่องทะเลาะเบาะแว้งได้ ซึ่งในบางครั้งเองเราก็มีความจำเป็นที่จะต้องจอดรถในลักษณะนั้น เพราะที่จอดรถมีไม่เพียงพอ และแน่นอนว่าไม่อยากให้เกิดพฤติกรรมในลักษณะนี้ แต่บางครั้งการจะทิ้งชื่อและเบอร์โทรของเราติดไว้ที่รถ ก็เป็นการเปิดเผยข้อมูลของเรามากเกินไปก็อาจเกิดปัญหาตามมาก็ได้ อย่างเช่น การถูกกลั่นแกล้ง หรือถูกคุกคามทางโซเชียล ดังนั้นการที่ได้สติ๊กเกอร์รถยนต์ Mamove มาช่วยจึงถือเป็นการแก้ปัญหาด้านนี้ได้ดีทีเดียว

2. หมดกังวลเรื่องการจอดรถกีดขวาง

ไม่ว่าเราหรือเขาก็ตาม หลายครั้งที่มีความจำเป็นที่จะต้องจอดรถกีดขวางหน้าบ้านหรือร้านค้าของบุคคลอื่น เพราะปัญหาเรื่องของที่จอดรถไม่เพียงพอ บางครั้งเราก็คิดว่าแค่จอดแปบเดียวคงไม่เป็นไร แต่สิ่งที่ตามมาคือปัญหาที่เราไม่ทันคาดคิด ซึ่งเรื่องความกังวลแบบนี้จะหมดไปเพียงแค่ติดสติ๊กเกอร์รถ Mamove ติดไว้กระจกข้างหน้าของตัวรถ เมื่อเจ้าของบ้านหรือสถานที่นั้นๆ มาก็จะสามารถเรียกให้มานำรถออกจากที่กีดขวางได้แล้ว เพียงแค่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนสแกนไปที่ QR Code สติ๊กเกอร์รถยนต์ Mamove  ก็จะมีข้อความแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของเราทันทีนั่นเอง

3. ช่วยแจ้งเตือนการทำธุรกรรมเกี่ยวกับรถได้อีกด้วย

สติ๊กเกอร์รถยนต์ Mamove ไม่ได้มีดีแค่แก้ปัญหาเรื่องการจอดรถกีดขวาง แต่สติ๊กเกอร์ Mamove ยังช่วยแจ้งเตือนในเรื่องของธุรกรรมเกี่ยวกับรถยนต์ของเราได้อีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นระบบการแจ้งเตือนครบกำหนดต่ออายุ พรบ ของรถ , ครบกำหนดชำระภาษีประจำปี, กำหนดตรวจสอบสภาพรถครั้งถัดไป และคู่มือการตรวจสภาพของรถก่อนออกเดินทางอย่างนี้ เป็นต้น โดยสติ๊กเกอร์ Mamove เองถูกสร้างขึ้นมาก็เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนตัวของเจ้าของรถ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าข้อมูลส่วนตัวจะถูกเปิดเผยเพราะจะเป็นการติดต่อกลับผ่านการใช้ Line Official Mamove เท่านั้น จะไม่ผ่านไลน์ของเจ้าของรถเลย จึงมีความปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

ขั้นตอนการใช้งาน

ซึ่งขั้นตอนของการใช้งาน สติ๊กเกอร์รถยนต์ Mamove นั้นเองก็ไม่ได้มีความยุ่งยากวุ่นวายอะไร เพียงแค่ติดสติ๊กเกอร์และทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. วิธีการใช้งาน

วิธีใช้งานของสติ๊กเกอร์ Mamov eง่ายมาก เพียงแค่เราติดสติ๊กเกอร์รถวงกลมของ Mamove ไว้ในจุดที่สามารถสังเกตเห็นได้ และสแกน QR Code ระบบก็จะทำการนำไปสู่ขั้นตอนการลงทะเบียนผ่านหน้าของ Line Mamove นั่นเอง และจากการใช้งานจริงหากมีคนมาสแกน QR Code ของ Mamove ระบบจะแจ้งเตือนไปยังไลน์ของเจ้าของรถ ซึ่งผู้ที่สแกนจะสามารถเลือกได้ว่าจะให้มาเลื่อนรถให้ หรือว่าจะฝากเบอร์ให้โทรกลับก็ได้เช่นกัน และถ้าหากว่าเราไม่ได้จอดรถขวางที่ไหน เพื่อเป็นการป้องกันการกลั่นแกล้งก็สามารถปิดการใช้งานในไลน์ Official Mamove ได้เช่นกัน

Sponsored

2. ทำการทดสอบ

เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว ก็ลองทำการทดสอบดู ด้วยการสแกน QR Code ที่สติ๊กเกอร์ Mamove อีกครั้ง หากขึ้นหน้าจอ ก็ให้กดปุ่มเพื่อแจ้งเจ้าของรถ ให้ทดลองกดดู พร้อมทั้งกรอกเบอร์โทร และกดตกลง เพียงแค่นี้ก็จะสามารถรู้ได้แล้วว่าเราได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

3. ดูการแจ้งเตือน

เข้าไปที่หน้าจอหลักของ Line Mamove เพื่อตรวจสอบดูการแจ้งเตือนและทำการทดลองปุ่มตอบรับ ซึ่งจะมีสองปุ่มนั่นก็คือ ปุ่ม “กำลังไป” กับ ปุ่ม”ไม่สะดวก” เพียงเท่านี้สติ๊กเกอร์รถยนต์ QR Code ของเราก็พร้อมรองรับการสแกนเพื่อใช้งานจริงได้แล้ว และเมื่อเราเผลอไปจอดขวางทางใครก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับสติ๊กเกอร์ QR Code ของ Mamove ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ และนี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ มาเพื่อช่วยลดปัญหาการจอดรถกีดขวาง และที่น่าภูมิใจอีกอย่างนั่นก็คือ คนที่ทำสติ๊กเกอร์นี้ขึ้นมาก็เป็นฝีมือของคนไทยของเรานี่เอง และในอนาคตทาง Mamove เองก็ยังมีแผนที่จะพัฒนาสติ๊กเกอร์รถยนต์ ให้เป็นมากกว่าการเลื่อนรถ เพราะจะมีบริการอื่นๆ อีกมากมายเพิ่มมากขึ้น และถ้าใครสนใจติดต่อได้เลยที่ mamove

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/