สติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับ ติดไว้ดีอย่างไร สำหรับคนพึ่งหัดขับรถ

24 views

1 min read

สำหรับมือใหม่หัดขับที่ยังขาดความมั่นใจในการขับขี่ เลยต้องติดสติ๊กเกอร์ไว้ข้างๆ รถ ว่ามือใหม่หัดขับ ซึ่งดูเหมือนก็ได้ผลเป็นเป็นอย่างดี เพราะเชื่อว่ารถทุกคันที่ได้เห็นสติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับ ก็คงจะเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นไม่พยายามเข้าไปใกล้หรือเบียดให้ตกใจกลัว เพราะเข้าใจในความเป็นมือใหม่หัดขับ ซึ่งทุกคนกว่าจะเป็นคนขับอย่างมืออาชีพทุกวันนี้ต่างก็เคยผ่านการเป็นมือใหม่มาด้วยกันทั้งนั้น

ดียังไง เมื่อติดสติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับ

อย่าทำเป็นเล่นไป สติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับมีดีมากกว่าที่คิด เพราะสติ๊กเกอร์ดังกล่าวช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับมือใหม่ได้เป็นอย่างดี และสติ๊กเกอร์มือใหม่ยังมีประโยชน์อีกมากมาย จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1. ทำให้รถคันอื่นรู้ว่าเราเป็นมือใหม่

ยังจำความรู้สึกครั้งแรกที่เรานำรถออกถนนใหญ่ได้บ้างหรือไม่ เพราะมันเป็นความรู้สึกที่ทั้งตื่นเต้น และหวาดกลัวเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องพยายามข่มความรู้สึกให้เอาชนะตัวเองให้ได้ การที่เราขับรถเป็นใหม่ๆ และได้สติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับมาช่วย ก็จะทำให้เรารู้สึกอุ่นใจขึ้นมาบ้าง เพราะอย่างน้อย รถคันอื่นที่ขับผ่านมาตามท้องถนนก็ได้รู้ว่าเราเป็นมือใหม่หัดขับอยู่นะ เขาก็จะพยายามไม่เข้ามาใกล้และเพิ่มความระมัดระวังช่วยเราอีกต่างหาก ถึงจะอย่างไรก็ตามแม้เราจะเป็นมือใหม่หัดขับ และติดสติ๊กเกอร์บอกไว้ข้างรถแล้ว เราก็ต้องทำตามกฎจราจรอย่างเข้มงวด ขับอย่างระมัดระวัง จะได้ปลอดภัยทั้งตัวเราและเพื่อนร่วมทางอีกด้วย

2. ลดการเกิดอุบัติเหตุมากขึ้น

เชื่อว่าหลายคนเมื่อเห็นสติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับติดอยู่บนรถคันไหนก็ตาม คนขับมักจะเพิ่มความระวังมากขึ้นเมื่อเข้าไปใกล้รถคันดังกล่าว หรือจะไม่พยายามเบียดหรือบีบแตรทำให้รถที่ติดสติ๊กเกอร์มือใหม่ตกใจกลัว เพราะเข้าใจในความเป็นมือใหม่หัดขับ ซึ่งทุกคนก็ย่อมเคยผ่านจุดนั้นมาก่อนแล้ว ย่อมจะเข้าใจหัวอกของมือใหม่ได้ดี โดยเราจะเห็นได้ว่าเมื่อรถคันใดก็ตามที่ติดสติ๊กเกอร์รถมือใหม่หัดขับ รถคันดังกล่าวจะไม่ค่อยมีรถคันไหนถือสาหรืออยากเข้าไปใกล้ จึงช่วยลดอุบัติเหตุได้นั่นเอง

3. ป้องกันการทะเลาะกับคนอื่น เนื่องจากเราขับรถไม่ดี

สำหรับมือใหม่หัดขับ ก็อาจจะมีบ้างที่ขับรถพลาดไปเฉี่ยวชน หรือก็ไปชนท้ายคันอื่นเข้า เพราะด้วยความที่ประสบการณ์ไม่ค่อยมี และขนาดคนที่ขับเป็นมาตั้งหลายปียังมีพลาดขับไปชนท้ายรถคันอื่นได้เลย การที่เรามีสติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับติดไว้ที่รถยนต์ ก็จะช่วยให้คนขับรถหัวร้อนทั้งหลายเมื่อเห็นสติ๊กเกอร์มือใหม่ ก็คงไม่อยากจะมีเรื่องมีราว และมักจะให้อภัย เพราะรู้ว่าคนขับยังเป็นมือใหม่ แต่ไม่ใช่ว่าจะให้ประมาท เพราะเป็นมือใหม่ทุกคนจะต้องให้อภัย เราอาจจะไปเจอคนที่เอาเรื่องเข้าจริงๆ ก็ได้ สิ่งสำคัญคืออย่าประมาทขับรถอย่างระมัดระวังและมีสติอยู่ทุกเมื่อ

4. ช่วยให้รถคันหลังที่ตามมาระวังมากขึ้น

การใช้รถใช้ถนนทุกวันนี้ ถ้าไม่เคารพตามกฎจราจร ก็จะเกิดอุบัติเหตุอย่างที่เห็นทั่วๆ ไป เพราะต่างคนก็ต่างรีบด้วยกันทั้งนั้น การที่ติดสติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับยังช่วยทำให้รถที่ตามหลังมาได้รู้ว่าคนขับรถข้างหน้ายังเป็นมือใหม่หัดขับอยู่ ก็จะพยายามเลี่ยงไปไม่มาใกล้จนเกินไป หรือเพิ่มความระมัดระวังในการขับมากขึ้น

5. เพิ่มความมั่นใจให้นักขับมือใหม่มากยิ่งขึ้น

กว่าจะมาขับรถในท้องถนนก็คงผ่านการสอบใบขับขี่หรือเรียนกับทางโรงเรียนสอนขับรถมาแล้ว แต่ด้วยความเป็นมือใหม่หัดขับก็ยังคงมีความตื่นเต้นและประหม่าด้วยกันทั้งนั้น สติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับ จึงมีความจำเป็นมากสำหรับนักขับมือใหม่ เพราะจะเพิ่มความมั่นใจในการขับมากขึ้น เพราะคนที่เห็นป้ายสติ๊กเกอร์ก็คงไม่อยากมาแกล้งหรือพยายามขับเบียดแซง เพราะจะทำให้มือใหม่หัดขับเกิดอาการตกใจกลัวนั่นเอง

ควรเลือกสติ๊กเกอร์แบบไหน

การที่จะติดสติ๊กเกอร์อะไรสักอย่าง เชื่อว่าหลายคนก็คงจะคิดแล้วคิดอีกว่าจะเอาสติ๊กเกอร์รูปแบบไหน เพื่อคนเห็นจะได้มองเห็นชัดเจนและทำให้รถของเราดูสวยเก๋ อย่างสติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับก็เหมือนกัน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกป้ายสติ๊เกอร์กันว่าควรเลือกแบบไหนดี

Sponsored

1. มีขนาดพอเหมาะ ที่รถคันหลังมองเห็นได้ชัด

สติ๊กเกอร์รถที่เลือกควรเป็นขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่จนเกินไปจนไปบดบังทัศนะในการขับรถของเราเอง หรือเล็กจนเกินไปจนรถคันอื่นมองไม่เห็น และควรติดไว้ตรงที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนด้วย

2. สีสันดูชัดเจน แต่ไม่แสบตาเกินไป

สติ๊กเกอร์ที่เลือกไม่ควรมีสีสันจัดจ้านจนแสบตามากเกินไป จนอ่านไม่ออกว่าข้อความดังกล่าวที่ติดเขียนว่าอะไร ควรเลือกสีที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ในที่สว่างหรือที่ค่อนข้างมืด

3. ทนทานและมีคุณภาพ

ควรเลือกสติ๊กเกอร์รถที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศ มีความคงทนต่อการขีดข่วนไม่หลุดลอกง่ายและสามารถกันน้ำได้ จะเป็นติ๊กเกอร์แบบพลาสติกหรือแบบแม่เหล็กก็ได้

และนี่คือคุณประโยชน์ของการติดสติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับ ที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างถ้ารู้อย่างนี้แล้วมือใหม่ทั้งหลายอย่าลืมไปหาซื้อมาติดกันด้วยนะ จะได้เพิ่มความมั่นใจในการขับรถกันมากขึ้น และถ้าจะให้ดีทุกคนควรปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดจะได้ปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนกันมากขึ้น

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/