เกม ROBLOX เกมยอดนิยมที่ครองใจผู้เล่น ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

12 views

1 min read

ในปัจจุบันมีเกมที่ผลิตออกมาให้เราได้เลือกเล่นมากมาย ทำให้เหล่าคอเกมทั้งหลายได้สนุกผ่อนคลายไปกับการเล่นเกมอย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดถึง เกม ROBLOX โดยเป็นเกมอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีการออกแบบเกมได้ไม่เหมือนใคร แถมสนุกจนใครก็ต้องติดใจเลยล่ะ ทั้งนี้เรามาทำความรู้จักกับเกมนี้กันเลยดีกว่า

เกม ROBLOX คืออะไร

ROBLOX นั้น เป็นแพลตฟอร์มหรือเครื่องมือออนไลน์ ที่มีประวัติการสร้างที่ค่อนข้างนานพอสมควร โดยผู้ที่สร้างขึ้นก็คือ David Baszucki และ Erik Cassel ได้จดทะเบียนในปี 2004 และเปิดให้เล่นกันในปี 2006 โดย ROBLOX ได้รับการพัฒนาปรับปรุงอยู่เรื่อยมา โดยมีจุดเด่นอยู่ที่กราฟฟิกที่เข้าถึงได้ง่าย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ถ้าใครคุ้นๆ MineCraft ตัวเกมก็จะคล้ายๆ กัน ในส่วนของเกม ROBLOX นั้น จะมีการเปิดให้เล่นหลายแพลตฟอร์ม ทั้งบนมือถือ และคอมพิวเตอร์

ทำไม ROBLOX จึงเป็นเกมที่นิยม

ด้วยความที่เกมนี้มีมานานพอสมควร อีกทั้งได้รับการพัฒนาอยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่มีผู้ให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุที่ทำให้ตัวเกมเป็นที่นิยมนั้น ได้แก่

  • การเข้าถึงง่าย เพราะตัวเกมเปิดให้เล่นได้หลายแพลตฟอร์ม จึงทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกม Xbox, สมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ เป็นต้น
  • กราฟฟิกที่น่ารักและไม่ซับซ้อน ด้วยความที่ตัวเกมนั้นไม่ได้กินพื้นที่หรือทรัพยากรในเครื่องเยอะ มาพร้อมกราฟฟิกที่เข้าถึงได้ทุกยุคทุกสมัย จึงทำให้ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ต่างก็สามารถเข้าไปเล่นเกมนี้ได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ
  • สามารถปรับใช้เป็นสื่อการเรียนรู้ได้ด้วย ตัวเกมนั้นไม่เพียงแต่จะเล่นเพื่อความเพลิดเพลิน ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปปรับใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการเรียนการสอนได้ด้วย เพราะด้วยความที่ ROBLOX เป็นเครื่องมือที่มีความอิสระสูง ครูหรืออาจารย์หลายๆ คนจึงได้สร้างตัวเกมให้เป็นบทเรียนสำหรับการเรียนการสอนแบบออนไลน์
  • มีเกมให้เล่นหลากหลาย อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ตัวเกมนั้นเข้าถึงได้ง่าย จึงไม่แปลกที่นักพัฒนาจำนวนมากก็ให้ความสนใจด้วยเช่นกัน ส่งผลให้มีการพัฒนาออกมาเป็นเกมที่หลากหลาย สามารถเล่นได้ทุกช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็น เกมแนวแอคชัน, เกม Multiplayer ที่ต้องเล่นด้วยกันหลายๆ คน ไปจนถึงเกมวางแผนเลย
  • ด้วยความที่เกมสามารถพัฒนาให้เล่นได้หลายคน จึงทำให้ตัวเกม ROBLOX กลายเป็นสังคมเสมือนจริง อีกรูปแบบหนึ่งที่ค่อนข้างกว้างขวางมาก เพราะมีผู้เล่นอยู่ทั่วทุกมุมโลก จึงทำให้นอกจากเพื่อนๆ ที่เล่นด้วยกันเองแล้ว เราก็ยังได้เพื่อนใหม่ๆ อีกด้วย

5 เกมสุดฮิตใน ROBLOX ที่ไม่ควรพลาด

ด้วยความที่เกม ROBLOX นั้น ได้รับความนิยม และมีการพัฒนาออกมาให้เล่นหลากหลายแนว และมีเยอะมากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีเกมที่ได้รับความสนใจและความนิยมอย่างต่อเนื่องอยู่เช่นกัน เกมสุดฮิตที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ

1. Anime Fighting Simulator

ถ้าใครเป็นแฟนอนิเมะหรือการ์ตูนญี่ปุ่นนั้น ต้องไม่พลาดกับเกมนี้เลย เพราะตัวเกมจะเป็นเกมแนวอนิเมะที่รวบรวมเอาตัวละครจากการ์ตูนหรืออนิเมะเรื่องดังจากญี่ปุ่นมาไว้ในเกมนี้ มีทั้งท่าไม้ตาย, อาวุธ, เสื้อผ้า ไปจนถึงสกิลต่างๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ และมาประลองกัน นอกจากนี้ผู้เล่นก็สามารถที่จะพัฒนาตัวละคร เพิ่มความเก่งยิ่งขึ้น ปลดล็อกเควสต่างๆ ภายในเกม มีทั้งโหมด Tournament และ Single Player เลย

2. Arsenal

เกมนี้จะเป็นเกมแนว FPS ที่เราจะต้องยิงปืนเอาชนะฝ่ายตรงข้าม ความน่าสนใจของตัวเกมนั้น นอกจากจะเป็นเกมที่อยู่บนแพลตฟอร์ม ROBLOX ที่มีกราฟฟิกแนวบล็อกที่ทำออกมาได้น่ารักแล้ว กราฟฟิกในการสร้างด่าน อาวุธ หรืออนิเมชันต่างๆ ก็ออกมาได้ดีและน่าสนใจมากๆ ด้วย อีกทั้งยังมีตัวเลือกที่หลากหลาย มีอาวุธให้เลือกกว่า 100 แบบ แถมมีโหมดการเล่นให้เลือกมากมายเลยด้วย

3. Ninja Legends 2

ใครชอบเกมแนวนินจาต้องไม่พลาดเกมนี้เลย เพราะเกมนี้จะเป็นเกมนินจาแนว Simulator กับ MMO ที่เปิดให้ผู้เล่นเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ โดยผู้เล่นจะต้องสะสมพลังงาน แล้วนำไปแลกเป็นเหรียญในเกม สำหรับซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ทั้งอาวุธและเครื่องแต่งกาย ยิ่งสะสมพลังมาก ตัวละครก็จะยิ่งเก่งขึ้น นอกจากนี้สกิลก็มีความน่าสนใจ มีการเคลื่อนไหวหลายรูปแบบเลยด้วย

4. Meep City

Sponsored

เกมนี้เป็นเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตเกมหนึ่งที่มีผู้เล่นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยตัวเกมนั้นสามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 200 คนเลย เกมยังเปิดให้เราสามารถใช้ชีวิตในสังคมเสมือนจริงได้ตามต้องการ สามารถเลือกบทบาทที่เราต้องการได้ ใครที่ชอบเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตต้องไม่พลาด

5. Natural Disaster Survival

ในส่วนของเกมนี้จะเป็นเกมแนว Survival เอาชีวิตรอดจากภัยพิบัติต่างๆ ก็ถือว่าค่อนข้างกับกับยุคสมัยพอสมควรเลย โดยผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจนเหลือคนสุดท้าย จึงจะชนะ โดยตัวเกมจะทำการสุ่มด่านต่างๆ มาให้ผู้เล่น ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเกาะ และมีบ้านเพียงหลังเดียว ผู้เล่นจะต้องทำการสำรวจเกาะในเวลาที่จำกัด แล้วต้องเอาชนะภัยพิบัติต่างๆ ให้ได้

และทั้งหมดนี้ก็ถือเป็นการทำความรู้จักกับ เกม ROBLOX เกมที่ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากแพลตฟอร์มหนึ่งในปัจจุบันเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเข้าถึงง่าย ความอิสระในการสร้างหรือเล่นเกม รวมไปสามารถเข้าได้กับทุกเพศทุกวัย แพลตฟอร์มนี้จึงถือเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งที่น่าจับตามองอย่างมากในปัจจุบัน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด