อยู่เฝ้ากรุงก็เที่ยวได้ 9 ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ 2565 พาครอบครัวไปฉลองกันเลย

0 views

1 min read

ในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้นแม้ใครไม่ได้ออกต่างจังหวัดแต่อยากไปเที่ยวก็ไม่ต้องกังวล เพราะจริง ๆ แล้วก็ยังมีที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพดี ๆ ให้เที่ยวอีกเพียบ รับรองว่าปีใหม่ 2565 นี้ เที่ยวในกรุงเทพได้อย่างสบายใจ พาครอบครัวไปฉลองกันเลย แต่จะมีที่ไหนบ้างบางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน เราไม่รอช้าพาไปทำความรู้จักกันถึง 9 ที่ด้วยกันเลย

9 ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพ 2565 ครอบครัวเที่ยวได้สบายใจ

1. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

สถานที่แรกที่อยากแนะนำห้าครอบครัวไปเที่ยวกันนั้นก็คือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ ถือว่าเหมาะกับการมาเที่ยวปีใหม่อย่างมาก และไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะด้วยเพราะเป็นที่เที่ยวปีใหม่ที่ไม่ได้ออกต่างจังหวัดไปไหน ซึ่งเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 ด้วย นอกจากไหว้พระทำบุญแล้วที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มสีสันเข้าวัดทำบุญปีใหม่ได้เลยเชียว

2. มิวเซียมสยาม

เป็นอีกที่เที่ยวซึ่งไม่ต้องถามว่าปีใหม่เที่ยวไหนดี เพราะมาได้เลยที่มิวเซียมสยาม ถือเป็นหนึ่งในแหงการเรียนรู้เน้นความเป็นประเทศไทย มีสิ่งต่าง ๆ ให้ได้ทำความเข้าใจเยอะมาก มีมิติของการร่วมสมัยมาด้วย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีให้ชมนิทรรศการหลากหลาย ซึ่งในช่วงปีใหม่นี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอคนเข้ามาเยอะแยะอะไรด้วย พาลูกพาหลาน พาครอบครัวไปเดินชมสบาย

3. The Jam Factory

เป็นหนึ่งในสถานที่ชิลล์ ๆ ที่เที่ยวปีใหม่ตั้งอยู่ที่คลองสาน โดยที่มีให้เลือกกินได้ทั้งเครื่องดื่ม กาแฟ เบเกอรี่ ที่รวบรวมคอนเซปต์ไว้ตั้งแต่อดีตปัจจุบัน และอนาคตที่มีลักษณะเป็นชุมชน คงไว้โครงสร้างของอาคารเก่า ๆ ที่มีเสน่ห์ ผสานการตกแต่งที่สวยงาม โทนสีดำ เรียบง่ายดูดี ภายในพื้นที่ที่มีทั้งกาแฟ แกลอรีภาพ ร้านอาหารไทย ร้านหนังสือ

4. ตลาดนางเลิ้ง

อย่ารอช้าที่จะมาที่เที่ยวปีใหม่กับครอบครัวอีกแหล่งที่น่าสนใจกับตลาดนางเลิ้งที่มีชื่อเสียงด้านขนมอร่อย มีทั้งของคาวหวาน เลือกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีตึกเก่าโบราณ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้เลย เป็นการเดินแนว Street Food ที่ถูกใจคนชอบกินได้อย่างแน่นอน มาชี้พิกัดความปังในการซื้อของต่าง ๆ แล้วบอกเลยว่าได้ตัวแตกกันไปข้าง ร้านไหนเด็ดตลาดนางเลิ้งจัดมาให้ลิ้มลอง

5. ซาฟารีเวิลด์

ซาฟารีเวิลด์เป็นหนึ่งในที่เที่ยวปีใหม่ที่ตั้งอยู่เขตคลองสามวา มีนบุรี สามารถพาไปชมสัตว์ชนิดต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ทั้งยีราฟ ม้าลาย เสือโคร่ง นกกระจอกเทศ หมีแคนาดา หรือที่สวนน้ำก็มีทั้งการแสดงโชว์ต่าง ๆ พื้นที่เปิดใหม่ให้ได้เข้าไปชมสัตว์มากขึ้นด้วย  มีการแสดงสัตว์แปลก ๆ หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาช่อนอะเมซอน นกพิราบหงอนวิคตอเรีย หนูยักษ์คาพีบาร่า นกแก้วมาคอร์ใหญ่ และอื่น ๆ อีกเพียบ ยิ่งบ้านไหนมีลูกเล็กเด็กแดงก็คือถูกใจอย่างแน่นอน

6. I Am Café

เป็นคาเฟ่พักผ่อนในช่วงปีใหม่ที่น่าสนใจ ไม่ต้องกังวลเลยว่าปีใหม่เที่ยวไหนดี ซึ่งเป็นสวนสไตล์วินเทจที่เหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายเลย มีอาหารให้เลือกได้ตามต้องการ มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะด้วยมาพักผ่อนกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ต้องเดินทางไปไกลต่างจังหวัดแต่ก็มีที่พักผ่อนให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ที่เรารักสบายใจ ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ในเขตหนองจอก

Sponsored

7. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

เผื่อว่าใครที่อยากไปที่เที่ยวปีใหม่เดินดูตลาดน้ำก็ไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด เพียงมาที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยมที่ตั้งอยู่ในเขตตลิ่งชันที่เดินทางมาสะดวกมาก ใช้เวลาไม่นาน ได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำที่มีบรรยากาศสุดชิลล์ มีสินค้าให้เราได้เลือกหลากหลาย มีทั้งสินค้าของฝาก ร้าน DIY ร้านอาหารที่มีแต่ของอร่อย คนไม่เดินแน่นไม่เดินเบียดกันแน่นอน

8. ตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4

เป็นตำหนักที่ตั้งอยู่ในพระมหาเจดีย์ พระพุทธเจ้าหมื่นพระองค์ที่หากชื่นชอบการบูชาเจ้าแม่กวนอิมอยู่แล้วก็ห้ามพลาดเด็ดขาด ซึ่งภายในประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมมีที่ความสูง 8.30 เมตรแล้ว ก็มีแกะสลักดอกไม้จันทน์จากประเทศจีนปิดด้วยทองคำแท้ไปอีก มี 20 หน้า มีมุมถ่ายรูปเยอะ ร่มรื่นมากมีสถาปัตยกรรมหลากหลาย รวมถึงมีรูปปั้นแกะสลักที่สวยงามไปอีก เป็นหนึ่งในที่เที่ยวปีใหม่ที่ไม่ควรพลาดโดยสิ้นเชิง

9. วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร

ปิดท้ายที่ที่เที่ยวปีใหม่อย่าง วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ตั้งอยู่เขตพระนคร มีความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรม และจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามมาก มีการผสมผสานระหว่างจีน ชาติตะวันตก และไทยออกมาอย่างดี มีการดูแลทะนุถนอมบำรุงรักษาอย่างดี เหมาะกับการเข้าชมอย่างที่สุด ไหว้พระทำบุญ ถ่ายรูปมุมสวย ๆ รับรองว่าเข้าวัดกันทำบุญปีใหม่กันในครอบครัวสบายใจ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นที่เที่ยวปีใหม่กับครอบครัวที่แม้ใครไม่ได้ไปต่างจังหวัดแต่ก็ยังสามารถไปเที่ยวในกรุงเทพฯ ได้อย่างสบายใจ คนไม่เยอะไม่ทำให้รำคาญแน่นอน หวังว่าทุก ๆ คนจะสามารถเลือกแหล่งที่เที่ยวกันได้ตอบโจทย์ความชอบอย่างลงตัว มีทั้งวัดไหว้พระทำบุญ ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่พักผ่อน ตลาดน้ำ ฯลฯ ครบครันเลยเชียว ปี 2565 อยู่บ้านในกรุงเทพฯ ก็มีรูปลงอวดคนอื่นได้เช่นกัน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 สมุนไพรลดไขมันในเลือด ทานแล้วสุขภาพดีจนต้องบอกต่อ

2.ไปชิลล์กับ 6 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก พักผ่อนกันวันหยุด