เกมสำหรับเด็ก เกมมือถือที่คุณพ่อ ควรโหลดมาให้ลูกเล่น

19 views

1 min read

เชื่อว่าลูก ๆ ทุกบ้านจะต้องชื่นชอบการเล่นเกมกันอย่างแน่นอน เพราะเกมทำให้เด็ก ๆ มีความรู้สึก สนุก เพลิดเพลิน ซึ่งพ่อแม่บางคนอาจจะมองว่าการเล่นเกมนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ แต่จริง ๆ แล้วหากการเล่นเกมอยู่ภายใต้การดูแลของพ่อแม่ และพ่อแม่เลือกเกมให้ลูกเล่นอย่างเหมาะสม การเล่นเกมก็จะถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยพัฒนาลูก ๆ ของคุณพ่อคุณแม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับพ่อแม่ท่านไหนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกเกมอะไรให้ลูกเล่นดี วันนี้เราก็มี เกมมือถือน่าเล่น มาฝาก ซึ่งก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเป็น เกมสำหรับเด็ก โดยเฉพาะ เล่นได้เพลิน ๆ แน่นอน

แนะนำเกมสำหรับเด็ก เกมมือถือที่น่าเล่น

แนะนำ เกมมือถือน่าเล่น สนุก ๆ เล่นเพลิน ๆ ได้ไม่มีเบื่อ พร้อมกับช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์มีดังนี้

1. Stardew Vallel

เป็น เกมสำหรับเด็ก ที่มาในแนวน่ารัก  ๆ ด้วยภาพสีสันสวยงาม สดใส สบาย สำหรับเกมนี้ก็จะเป็นเกมทำไร่ ปลูกผักสไตล์ฮาเวสมูน ที่คุณมีที่ดินเยอะแยะมากมายจนสืบทอดมาที่รุ่นหลาน ๆ ทำให้เด็ก ๆ สามารถที่จะถากถางหญ้า เพื่อเตรียมดินปลูกผักต่าง ๆ ตามต้องการได้เลย เกมนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ปลูกผักหลากหลายชนิดเท่านั้นนะ แต่เด็ก ๆ ยังสามารถเลี้ยงสัตว์ ตกปลา และยังสามารถสำรวจแมพต่าง ๆ เพื่อเตรียมขยายพื้นที่ได้ด้วย ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ได้ลองเล่นมาก่อนจะเห็นว่าเกมนี้เป็นเกมที่เหมาะกับเด็กจริง ๆ เพราะเด็ก ๆ จะสามารถใช้ความคิดในการตกแต่งไร่ให้สวยงามในรูปแบบของตนเองได้ด้วย และนอกจากนี้ก็ยังเป็น เกมสำหรับเด็ก ที่เหมาะกับผู้เล่นวัยอื่น ๆ อีกด้วย

2. My Time At Portia

อีกหนึ่ง เกมสำหรับเด็ก ที่มาในแนวทำสวน ทำไร่ ที่เปลี่ยนจากการปลูกผัก ผลไม้มาเป็นการสร้างเครื่องมือ เครื่องใช้ต่าง ๆ รวมไปถึงการพัฒนาเมืองให้น่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย เช่น การสร้างท่าเรือให้มีความสวยงาม ท่ารถ ตัดไม้ ล่าสัตว์ เลี้ยงสัตว์ และภารกิจอื่น ๆ อีกมากมาย และนอกจากนี้ก็ยังมีเควสเพิ่มความสัมพันธ์กับตัวละครเพื่อปลดล็อกฟังก์ชั่นลับอีกด้วย ซึ่งหากเด็ก ๆ มาถึงตรงนี้จะทำให้ได้ไปผจญภัยในโลกใหม่ เรียกว่าเป็นการฝึกจินตนาการและการแก้ปัญหาได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว อีกทั้งเด็ก ๆ ยังสามารถที่จะตกแต่งเมืองในรูปแบบที่ตนเองต้องการได้ด้วย

3. Minecraft

เกมสำหรับเด็ก ที่เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ไม่ได้เหมาะกับเด็กเพียงเท่านั้นแต่เป็นเกมที่เหมาะกับทุกช่วงวัยกันเลยทีเดียว ซึ่งเกมนี้ในกลุ่มเด็ก ๆ ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะเป็นเกมที่ต้องใช้จินตนาการในการสร้าง ตั้งแต่รูปลักษณ์ตัวละคร ไปจนกระทั่งสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นเกมที่เด็ก ๆ สามารถใช้จินตนาการในการสร้างเมืองแล้ว เมื่อสร้างเสร็จเด็ก ๆ ยังได้ผจญภัยในดินแดนที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์อีกด้วย และที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่จะต้องเรียนรู้คือการอัพเกรดสิ่งของต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้อย่างเหมาะสมด้วยนั่นเอง ซึ่งเกมนี้สามารถเล่นได้เพลิน ๆ เพราะเป็นเกมที่ไม่มีการจบสิ้นนั่นเอง

ข้อดีของการให้ลูกเล่นเกม

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าการเล่น เกมสำหรับเด็ก มีประโยชน์กว่าที่คิด ซึ่งประโยชน์ที่เด็ก ๆ จะได้รับจากการเล่นเกมคือ

1. ช่วยให้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นดีขึ้น

จากการวิจัยพบว่าการเล่นเกมสามารถช่วยพัฒนาทักษะการเข้าสังคม จึงทำให้การเล่นเกมช่วยให้เด็ก ๆ มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นดีขึ้น สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย ดังนั้นการเล่นเกมจึงถือเป็นสิ่งที่มาคู่กับเด็ก และที่สำคัญพ่อแม่ควรที่จะเปิดใจในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

Sponsored

2. ช่วยให้ความจำดีขึ้น

วีดีโอเกมส่วนใหญ่มักจะเป็นเกมที่ต้องใช้ความคิดค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นจึงทำให้ผู้เล่นมีความจำดี ช่วยให้พัฒนาการในด้านความคิด การแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งคุณรู้หรือว่าสิ่งเหล่านี้ที่ใช้ในเกมสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำได้ด้วย ซึ่งถือเป็นประโยชน์กับตัวเด็กมาก ๆ

3. ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวใกล้ชิดได้ดีขึ้น

สำหรับข้อนี้ถือเป็นสิ่งที่ดีในครอบครัวมาก ๆ เพราะเด็ก  ๆ อาจจะยังไม่เข้าใจในการเล่นเกมสักเท่าไหร่ ทำให้พ่อแม่หรือคนในครอบครัวต้องคอยดูแล สอนวิธีการเล่นอย่างใกล้ชิด ส่งผลทำให้ครอบครัวมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก ๆ มีความรัก ความอบอุ่น ซึ่งสิ่งนี้จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเด็กกับสังคมในอนาคตข้างหน้าที่ดีอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ เกมมือถือน่าเล่น ซึ่งเป็น เกมสำหรับเด็ก ที่เราคัดมาเน้น ๆ มาฝาก ซึ่งการเล่นเกมของเด็กนั้นหากอยู่ในการดูแลของพ่อแม่ พร้อมกับเลือกเกมให้ลูกเล่นอย่างเหมาะสม ก็ถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และช่วยพัฒนา ความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าเกมดังกล่าวที่เรานำมาแนะนำนั้นจะก่อให้เกิดปัญหาตามทีหลัง เนื่องจากเกมดังกล่าวเป็นเกมที่ออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะนั่นเอง อย่างไรก็สามารถลองโหลดมาเล่นกันดูได้เลยและลูก ๆ ของคุณจะต้องชื่นชอบแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/