เกม minecraft ฟรี เล่นยามว่าง สนุก สร้างความผ่อนคลาย

17 views

1 min read

วันนี้เราจะมาแนะนำเกมสนุก  ๆ เล่นง่าย ช่วยสร้างความผ่อนคลายในวันสบายๆ กับ เกม minecraft ฟรี เกมที่คุณสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ หรือหากใครไม่อยากโหลดก็สามารถเล่นผ่านเว็บได้อีกด้วย แต่การเล่นเกมนี้นั้นคุณอาจจะต้องลงปลักอินของ Unitry 3D ก่อน จึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่านี่คือเกมที่สนุก เล่นกันเพลิน ๆ แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นเกมที่เล่นกับเพื่อนได้ด้วย แต่ก่อนที่เราจะไปเล่นเกมนี้กันเราไปทำความรู้จักกับเกม minecraft ก่อนเลยดีกว่าว่าคืออะไร พร้อมกับวิธีการเล่นดังนี้

เกม minecraft ฟรี คืออะไร

เกม minecraft เป็นเกมสร้างบ้าน สร้างสิ่งของ ตามจินตนาการที่ต้องการ โดยลักษณะของเกมก็จะเป็นตัวบล็อก ซึ่งก็เป็นเกมแนว Action – Adventure สไตล์ Open-Word ที่ผู้เล่นมีอิสระในการเล่น สามารถหาทรัพยากรและเลือกโหมดที่จะเล่นอย่างไรก็ได้ เรียกว่าเป็นเกมจินตนาการของตนเองในการสร้างโลกเสมือนจริงด้วยทรัพยากรต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเกม นอกจากภายในเกมจะสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้แล้ว ยังสามารถล่าสัตว์ ต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่ออกมาในเวลากลางคืนได้ด้วย ซึ่งจะมีระบบ EXP ให้ผู้เล่นได้สะสมค่าประสบการณ์ โดยคุณสามารถเข้ามาเล่นได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินดาวน์โหลด ภายในเกมก็จะมีตัวละครให้คุณเลือก มีไอเทมต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ในการสร้างสิ่ง ซึ่งต้องการสร้างอะไรแบบไหนคุณก็สามารถทำได้โดยไม่มีขอบเขตในการก่อสร้างอย่างแน่นอน

วิธีการเล่นเกม minecraft

วิธีการเล่น เกม minecraft ฟรี จริง ๆ แล้วมีวิธีการเล่นที่ไม่ได้ยาก หรือซับซ้อนอะไรเลย ทุกคนที่เข้ามาเล่นเกมนี้สามารถเล่นได้ทันที โดยเฉพาะในกลุ่มเด็ก ๆ ก็เล่นได้เช่นกัน หรือจะชวนเพื่อนเข้ามาเล่นหลาย ๆ คนพร้อมกันก็ได้ เพราะนี่คือ เกมส์เล่นกับเพื่อน ที่มีวิธีการเล่นง่าย ๆ ดังนี้

  • เริ่มต้นเกมโดยคุณจะต้องลงไปที่เกาะแห่งหนึ่งก่อน โดยมีพื้นฐานจากสิ่งของสี่เหลี่ยม จากนั้นคุณก็เริ่มสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้ตามต้องการ
  • โดยปุ่ม WASD ในการบังคับตัวละครเดินไปข้างหน้า ถอยหลัง ใช้ปุ่ม Spacebar เพื่อกระโดด ใช้เม้าส์ คลิกซ้ายตำแหน่งที่คุณต้องการลบ
  • จากนั้นกดปุ่ม E เปิดที่จะทำการเปิดกระเป๋าไอเท็มว่าคุณต้องการสร้างอะไร เมื่อคุณต้องการที่จะสร้างให้คุณคลิกขวาที่เม้าส์เพื่อเริ่มการสร้างได้เลย ไม่ว่าคุณจะสร้างอะไรก็ตามจะใช้วิธีการเล่นนี้เพื่อสร้างสิ่งต่าง ๆ และหากต้องการที่จะออกจากเกม ก็สามารถกดไปที่ปุ่ม ESC บนแป้นพิมพ์ได้ทันที

ความน่าสนใจของเกมนี้

เมื่อพูดถึง เกมส์เล่นกับเพื่อน สนุก  ๆ เพลิน ๆ ไม่น่าเบื่อหลายคนก็ต้องนึกถึง เกม minecraft ฟรี เพราะเป็นเกมที่มีความน่าสนใจ และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ได้แก่

1. เล่นกับเพื่อนได้หลายคน

เกม minecraft ฟรี เมื่อคุณเข้ามาเล่นคุณจะไม่รู้สึกเบื่ออย่างแน่นอน เพราะคุณสามารถที่จะชวนเพื่อนเข้ามาเล่นพร้อมกันหลาย ๆ คนได้ ทำให้สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันได้ และที่สำคัญทำให้ผลงานในเกมออกมาดีมาก ๆ อีกด้วย จึงไม่แปลกเลยที่เราจะเห็นคนจำนวนมากเลือกที่จะเข้ามาเล่น เกม minecraft ฟรี กันอย่างต่อเนื่อง

2. เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย

เป็นเกมที่ไม่ได้มีการกำหนดว่าจะต้องเล่นเฉพาะคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่ทุกคนสามารถเข้าถึงตัวเกมได้ง่าย ทั้งรูปแบบการเล่นที่ง่าย ขั้นตอนการเล่นที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนจนเกินไป หรือหากครอบครัวมีเวลาว่างก็อาจจะเข้ามาเล่นกันเป็นครอบครัวก็ได้ ทำให้เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ได้ด้วย

เทคนิคการเล่นเกม minecraft

เกม minecraft ฟรี เป็นเกมที่เล่นง่าย แต่จะเล่นให้สนุก เพลิดเพลิน มีเทคนิคการเล่นที่ง่ายมาก ๆ ดังนี้

Sponsored

1. จินตนาการก่อนเล่นว่าต้องการที่จะสร้างอะไร

เมื่อเข้าเกมแล้วก็เริ่มต้นจากการสร้างสิ่งต่าง ๆ ที่วางแผนไว้ได้เลย โดยการสร้างไปเรื่อย ๆ ก็จะเริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ที่คุณสร้างขึ้น ซึ่งเมื่อเริ่มสร้างได้เยอะจะเห็นถึงความสวยงามของเกมไม่น้อยเลยทีเดียว

2. เก็บค่า EXP  หรือค่าประสบการณ์ต่าง ๆ

พยายามเลือกฆ่ามอนสเตอร์ต่าง ๆ เพื่อเก็บค่าประสบการณ์ให้ได้เยอะ ๆ เพื่อที่จะได้มีไอเท็มที่หลากหลายมากขึ้น เพราะการที่คุณมีไอเท็มที่หลากหลายจะยิ่งทำให้คุณมีความสนุกในการเล่นเกม เพลิดเพลินและไม่รู้สึกเบื่ออย่างแน่นอน

เกม minecraft ฟรี สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่ไม่ต้องคิดเยอะ ชอบการเล่นเกมแบบใช้ความคิดของตัวเองแล้วละก็ คุณจะต้องไม่พลาดที่จะเข้ามาเล่นเกมนี้เด็ดขาด เพราะเรามั่นใจว่านี่คือเกมที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการเล่นเกม โดยที่ไม่รู้สึกเครียดอย่างแน่นอน ที่สำคัญคุณสามารถที่จะชวนเพื่อน ๆ เข้าเล่นด้วยได้อีกด้วย หากอยากรู้ว่าจะสนุกแค่ไหนต้องลองเข้ามาเล่นเกมกันเลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/