คุณผู้ชายทุกคนต้องอ่าน! กับการเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรก

9 views

1 min read

สำหรับคุณผู้ชายคนไหนที่อยากจะพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ คุณก็สามารถทำได้ด้วยการเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรก ซึ่งแน่นอนว่ามันจะนำพาความสนุก ความเพลิดเพลินมาให้กับคุณได้อย่างไม่รู้จบ! อีกทั้งคุณยังจะได้เพิ่มทักษะในด้านต่างๆ อย่างไม่รู้ตัว โดยในวันนี้เราจึงได้รวบรวมการเพิ่มทักษะด้วยงานอดิเรกมาฝาก ขอบอกเลยว่างานอดิเรกที่เราจะกล่าวถึงนั้น จะต้องโดนใจคุณผู้ชายแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลย

1. เพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรก การเล่นกีฬา

การเพิ่มทักษะอย่างแรกนั่นก็คือการเล่นกีฬา ซึ่งกีฬาที่ว่านี้อาจจะเป็นการเตะฟุตบอล การต่อยมวย การวิ่ง การปันจักรยาน เป็นต้น โดยการเล่นกีฬาจะเสริมสร้างทักษะทางด้านร่างกายให้กับคุณเป็นอย่างดี ให้คุณได้รู้ว่าออกกำลังกายเท่าไหร่ถึงจะดีต่อสุขภาพ โดยกีฬาแต่ละชนิดจะมีการเสริมทักษะที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นการต่อยมวยก็จะเป็นเสริมทักษะในการเรื่องการป้องกันตัว การเตะบอลก็จะเสริมทักษะการคิดวิเคราะห์ว่าจะต้องส่งลูกไปให้กับใคร ความแม่ยำของฝีเท้า ฯลฯ ซึ่งเรียกได้ว่าแต่ละอย่างจะทำให้คุณมีทักษะเพิ่มขึ้นอย่างไม่รู้ตัวเลยล่ะ!

2. การเล่นเกม

ใครว่าเล่นเกมไม่มีประโยชน์คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ซะแล้ว! เพราะการเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรกอย่างการเล่นเกมนั้น จะช่วยให้สมองของคุณได้ทำการคิด การคำนวณ รวมไปถึงการคิดวิเคราะห์ความน่าจะเป็นต่างๆ ภายในเกมได้เป็นอย่างดี ทั้งสนุก ทั้งเพลิดเพลินแบบนี้ ใครมีงานอดิเรกเป็นการเล่นเกม คงจะต้องยิ้มออกอย่างแน่นอนซะแล้วล่ะคราวนี้

3. การทำงานศิลปะ

การเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรกอย่างการทำงานศิลปะนั้น อันดับแรกที่คุณจะได้รับเลยก็คือเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ ที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายไปกับผลงานที่ได้ลงมือทำ อีกทั้งการทำงานศิลปะยังจะช่วยเพิ่มทักษะในเรื่องของการทำสมาธิได้อีกด้วย เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าการสร้างสรรค์งานศิลปะออกมาสักชิ้นหนึ่งนั้น ต้องมีสมาธิที่สูงมาก ซึ่งถ้าใครไม่ถนัดที่จะต้องไปนั่งสมาธิเพื่อทำให้จิตใจสงบ คุณก็สามารถฝึกสมาธิด้วยการทำงานศิลปะแทนได้เช่นกัน

4. การเล่นดนตรี

สำหรับงานอดิเรกอย่างการเล่นดนตรี จะช่วยให้คุณมีทักษะในเรื่องของการจดจำให้ดีมากยิ่งขึ้น! เพราะอย่างที่เรารู้กัน ว่าการเล่นดนตรีแต่ละครั้งนั้น คุณจะเป็นต้องจดจำตัวโน๊ตต่างๆ เพื่อบรรเลงเพลงออกมา ส่งผลให้การเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรกอย่างการเล่นดนตรีนั้น เข้ามาช่วยเสริมทักษะในเรื่องการจดจำได้โดยตรงนั่นเอง

5. การปลูกต้นไม้ ตกแต่งสวน

การเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรกอย่างการปลูกต้นไม้หรือตกแต่งสวน มันจะช่วยให้คุณมีทักษะในการควบคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี เพราะในขณะที่คุณกำลังปลูกต้นไม้หรือตัดแต่งต้นไม้อยู่นั้น จิตใจของคุณจะเกิดความสงบ โฟกัสกับสิ่งที่ทำอยู่ตรงหน้า และนั่นมันจะช่วยให้คุณมีสติในการทำสิ่งต่างๆ มายิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ว่าจะจัดแต่งสวนออกมาในรูปแบบใดให้สวยงามตรงกับที่ใจคุณต้องการนั่นเอง

6. การยิงปืน

หนุ่มๆ ที่มีงานอดิเรก เสริมทักษะเป็นการยิงปืน ทักษะที่คุณจะได้รับนั่นก็คือ ‘สมาธิ’ เพราะทุกๆ ครั้งที่คุณจะทำการลั่นไกล คุณจะต้องจดจ่อกับเป้าหมายที่อยู่ตรงหน้า จนทำให้ร่างกายและจิตใจของคุณมุ่งมั่นไปกับที่ใดที่หนึ่ง ไม่วอกแวก ดังนั้นใครที่อยากจะฝึกสมาธิเพื่อเพิ่มทักษะให้กับชีวิตแล้วล่ะก็ การยิงปืนถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางลืมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวล่ะ

Sponsored

7. การออกไปท่องเที่ยว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรกอย่างการไปเที่ยวนั้น จะช่วยให้คุณได้เพิ่มทักษะให้กับตัวเองในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทักษะการเอาตัวรอด ทักษะการเดินป่า ทักษะการติดต่อสื่อสาร ทักษะการใช้ชีวิต ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะหลอมรวมให้คุณกลายเป็นคนที่ไม่กลัวความลำบาก กล้าที่จะเผชิญเรื่องราวต่างๆ มากมาย โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยว่าการไปเที่ยวจะช่วยเพิ่มทักษะให้กับตัวคุณเองได้ขนาดนี้!

8. การทำอาหาร

การทำอาหารถือว่าเป็นการเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรกชั้นดีเลยทีเดียว เพราะคุณจะได้ทั้งสมาธิ การจดจำ(สูตรอาหาร) รวมไปถึงทักษะการทำอาหารที่ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ค่อยถนัด อีกทั้งการทำอาหารจะช่วยให้คุณกลายเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกด้วย เพราะอย่างที่เรากล่าวไป ว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ค่อยให้ความสนใจในเรื่องการทำอาหารสักเท่าไหร่นัก ดังนั้นถ้าคุณมีเวลาว่างก็ลองมาเพิ่มทักษะการทำอาหารดู รับรองเลยว่าคุณจะได้ทักษะใหม่ๆ ในการทำอาหารและประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่เคยได้รับมาก่อน!

เรียกได้ว่าการเพิ่มทักษะต่างๆ ด้วยงานอดิเรกที่เรากล่าวไป จะช่วยให้คุณมีทักษะในการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงคุณจะได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่ปล่อยเวลาทิ้งให้เสียเปล่า มีแต่ได้กับได้แบบนี้ คุณก็อย่ามัวแต่รีรอ ออกไปทำงานงานอดิเรก เสริมทักษะที่เรารัก เพื่อเพิ่มทักษะให้กับชีวิตกันดีกว่า!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/