เลือกยาย้อมผมยังไงให้โดนใจหนุ่ม ๆ ดูหล่อเท่ยิ่งกว่าเดิม

21 views

1 min read

หากคุณเป็นหนุ่ม ๆ ที่มีความสนใจอยากเลือกย้อมสีผมแต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกยาย้อมผมยังไงให้โดนใจ อยากบอกว่าหลังจากนี้ความสงสัยที่มีอยู่จะหายไปอย่างสิ้นเชิง เพราะเราได้รวบรวมวิธีเลือกยาย้อมเพื่อให้หนุ่ม ๆ ดูหล่อเท่มากกว่าเดิมมาบอกต่ออย่างเจาะลึกเรียบร้อยแล้ว แต่จะต้องเลือกยังไงนั้นไปติดตามพร้อม ๆ กันกับเรา ณ บัดนี้เลย

วิธีเลือกยาย้อมผมอย่างง่ายเพื่อให้หนุ่ม ๆ ดูหล่อเท่

1. เลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิว

อย่างแรกที่อยากแนะนำการเลือกยาย้อมผมให้กับหนุ่ม ๆ ทั้งหลายก็คือวิธีเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิวนั่นเอง ซึ่งหากคุณเป็นผู้ที่มีผิวขาว หรือผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง แนะนำเลือกเป็นยาย้อมโทนสีบลอนด์ทอง สีน้ำตาลทอง หรือสีน้ำตาลช็อกโกแลตจะช่วยได้อย่างดี แต่ถ้าใครที่เป็นคนมีผิวขาวอมชมพู แนะนำว่าให้เลือกยาย้อมเป็นโทนสีน้ำตาลแดง แดงเข้ม หรือน้ำตาลเทาไปเลยรับรองว่าหล่อเท่ในทุก ๆ วัน

2. ตรวจสอบสภาพผมให้ดี

ไม่ใช่แค่การเลือกยาย้อมผมจากสีผิวเราเท่านั้น แต่ก็ควรมีการตรวจสอบสภาพผมให้ดีขึ้นด้วย ซึ่งต้องเข้าใจกันไว้ว่าเส้นผมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนผมมัน บางคนผมแห้ง หรือบางคนก็มีความหยาบกร้าน ทำให้เวลาในการย้อมค่อนข้างนานแม้จะเป็นคนทรงผมสั้นก็ตาม ยิ่งใครที่สังเกตแล้วมีอาการผมเสียแนะนำว่าเลือกสีด้วยยี่ห้อคุณภาพดีที่สุด

3. เลือกสีจากยี่ห้อคุณภาพ

อย่างที่กล่าวไปในตอนข้อ 2 คือการเลือกสียาย้อมผมยี่ห้อไหนดีเพราะส่วนผสมที่มีอยู่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในเส้นผมได้ดี เช่น เซราไมน์ โปรเคราติน และไอโอนีน สารสกัดจากพืชผัก ผลไม้ อย่าง น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันเมล็ดองุ่น ฯลฯ ช่วยทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงรากผมไปในตัว ฯลฯ ทั้งนี้ ต้องตรวจสอบดูถึงชนิดของยาย้อมให้ดีด้วย ถ้าเป็นยายอมที่เป็นชนิดโฟมจะมีเฉดสีที่สว่างมากกว่า รวมถึงเส้นผมที่จะดูเงางามเป็นประกายมากขึ้นด้วย ขณะที่ยาย้อมปกติจะให้โทนสีเข้ม เม็ดสีติดทนมากกว่า เป็นต้น

4. อย่าเชื่อสีผมที่อยู่หน้ากล่อง

หลาย ๆ คนอาจจะคิดเลือกยาย้อมผมยี่ห้อไหนดีมาจากสีผมที่เกิดขึ้นตามนางแบบหน้ากล่อง ซึ่งอยากบอกว่าไม่ใช่วิธีการเลือกสีที่เหมาะสม เพราะสภาพผม และสีผมของนางแบบนายแบบไม่ได้เหมือนสีผมจริงของเรา แนะนำว่าถ้าจะเลือกจากกล่องจริง ๆ ให้ดูชาร์ตสีที่มีขึ้นเปรียบเทียบข้างกล่องทั้งสีผมก่อน และหลังทำดีที่สุด แต่ก็อยากให้เข้าใจด้วยว่าสีที่ได้ออกมาทั้งหลายจะอยู่ที่สภาพเส้นผม และพื้นสีผมของเราเอง

5. ซื้อเอาไว้เลย 2 กล่องดีที่สุด

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่บางคนอาจจะผมยาว หรือมีผมหนาจริง ๆ การย้อมด้วยยาย้อมผมกล่องเดียวอาจไม่เพียงพอได้ แนะนำว่าให้ซื้อไปเลย 2 กล่อง เพราะไม่อย่างนั้นเกิดกล่องเดียวแล้วไม่พอยอมทั้งหัวขึ้นมา สีผมที่ได้อาจจะไม่สม่ำเสมอ ดูมีร่องรอยสีด่างเกิดขึ้นทั่วหัวก็เป็นได้ แบบนั้นจากที่จะเป็นหนุ่มหล่อเท่ อาจไม่หล่อเท่อย่างที่คาดหวัง

6. พิจารณายาย้อมให้ดีว่าเป็นการใช้งานแบบไหน

Sponsored

สิ่งสำคัญมากหากคุณเป็นหนุ่ม ๆ ที่ต้องการย้อมผมด้วยตัวเอง ว่าจะต้องพิจารณาการเลือกยาย้อมผมให้ดีที่สุด ดูว่าเป็นลักษณะการใช้งานแบบไหน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นยาย้อมแบบสระ ยาย้อมแบบครีม เพราะทุก ๆ ประเภทจากมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่าง เข้าใจว่าเลือกรูปแบบไหนมาก็จะทำให้เข้าถึงวิธีการใช้งานได้อย่างถูกต้องเหมาะสม เกิดประสิทธิภาพต่อสีผมของตัวเองได้มากกว่า

7. ให้สังเกตดูปริมาณที่ใช้งานด้วย

ถือเป็นอีกวิธีการเลือกที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้เมื่อต้องการย้อมผม ก็คือการสังเกตดูถึงปริมาณที่เหมาะสมกับการใช้งานต่อยาย้อมผม 1 กล่อง และผมของแต่ละคนที่มี อย่างที่บอกคือความยาว ความหนาบางของแต่ละคนมีไม่เท่ากันแม้จะเป็นหนุ่ม ๆ ก็ตาม เพราะถ้าผมยาว + หนา ก็จะใช้ปริมาณเยอะกว่าการย้อมอื่น ๆ อยู่แล้ว หรือถ้าผมสั้นแล้วผมบางด้วยปริมาณน้ำยาก็จะใช้น้อยกว่า

8. ทำตามคำแนะนำข้างกล่องดีที่สุด

สุดท้ายก็คือการปฏิบัติตามคำแนะนำที่มีอยู่ข้างกล่องผลิตภัณฑ์ยาย้อมผม อย่างถ้ามีการบอกให้หมักทิ้งไว้ 40 นาที ก็ต้องทำค้างไว้ 40 นาทีตามนั้นด้วย หรือแนะนำว่าให้ผสมกับน้ำเปล่าอัตราส่วน 50 : 50 ก็ต้องทำตามด้วย อย่าเอาหลักการจากที่ดูรีวิว หรือของยี่ห้ออื่นมาใช้ เพราะบางอย่างก็ไม่เหมือนกัน ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ย่อมดีกว่าอยู่แล้ว

เท่านี้ก็เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนที่อยากย้อมผมจะสามารถเลือกยาย้อมผมให้ตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ทั้งนี้ หากใครที่ต้องการย้อมด้วยตัวเองด้วยแล้วก็อาจจะต้องรู้ถึงวิธีการเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น การค่อย ๆ ย่อมทีละส่วนอย่าไปรวบทีเดียวหมด หรืออย่าสระผมก่อนย้อม ที่โดยทั่วไปต้องรอ 24 ชม. ก่อนย้อมจริง เพราะน้ำมันในเส้นผมช่วยลดความเสี่ยงผมเสียได้ดี หรือหลังจากย้อมผมแล้วอย่าลืมหมักผมด้วยครีมนวด เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผม รักษาความชุ่มชื้นของเส้นผม ช่วยให้สีติดทนนานหล่อเท่มากกว่าเดิม

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด