ต้องไปลอง! กับ 7 ร้านสเต็กเขาใหญ่ รสชาติดี ราคาคุ้มค่า

21 views

1 min read

ใครสายสเต็กอยู่แล้ว แล้วกำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่เขาใหญ่ อย่าพลาดกับ 7 ร้านสเต็กเขาใหญ่ อร่อย คุ้มค่านี้ไปได้เลย เพราะหากชอบแล้วมาที่เขาใหญ่ไม่ไปลองถือว่ามาไม่ถึงเลยจริง ๆ ซึ่งจะมีร้านไหนบ้าง ราคาเป็นอย่างไร อย่ารอช้าไปติดตามพร้อม ๆ กันได้ทางนี้เลย

ห้ามพลาด 7 ร้านสเต็กเขาใหญ่ ยืนยันอร่อย คุ้มค่าสมราคา

ใครที่ชอบกินสเต็กจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด มาดูกันเลยว่าร้านสเต็กเขาใหญ่มีที่ไหนน่าไปกินบ้าง

1. Roma Khaoyai

ที่เป็นร้านสเต็กเขาใหญ่ขนาดกลาง ๆ เปิดโล่ง บรรยากาศดี มีโซนที่เป็นทั้ง Indoor และ Outdoor มีดนตรีสดขับกล่อม เนื้อสเต็กมีให้เลือกหลากหลาย จะเป็นหมู ไก่ เนื้อ แกะ ฯลฯ เลือกได้เลย จะสัมผัสความปังของเนื้อสัตว์แบบแรร์ มิเดียม หรือสุกก็คุ้มลิ้นมาก ทั้งราคาก็มีสมเหตุสมผลกับคุณภาพอาหารสุด ๆ ซึ่งนอกจากสเต็กแล้วที่นี่ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ควรพลาดด้วย อาทิ อกเป็ดรมควัน ปีกไก่รมควัน ไส้กรอกอมยิ้ม แฮมช็อป ไส้กรอกโฮมเมด ฯลฯ เด็ดสมคำร่ำลือจริงไม่โม้

2. Lucine Khaoyai

เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรปตั้งอยู่ที่เขาใหญ่ ถือว่าเป็นร้านที่มีหลายคนเข้ามากินและยืนยันหลายเสียงเลยว่าไม่ควรพลาด คุณภาพคือพรีเมี่ยมแบบสุด ๆ โดยที่สเต็กนั้นจะมีให้เลือกทั้งสันนอก ออสเตรเลีย วากิว หรือจะสเต็กเนื้อทีโบน สเต็กซี่โครงแกะ ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ยิ่งเสิร์ฟพร้อมบาร์บีคิวซี่โครงหมูด้วยแล้ว ซอสรสเด็ดพาให้อร่อยตลอดมื้ออาหาร เปื่อย นุ่ม ละลายในปาก ทั้งนี้ หากต้องการความปิ้งย่างเกาหลีที่นี่ก็มีโซน Rooftop Lucine Bar นั่งรับลมเย็นชิล ๆ กินอาหารฟินได้สบายใจ ลองหาร้านสเต็กใกล้ฉันบอกเลยที่นี่ขึ้นมาเป็นอันดับแรกเลยเชียว

3. Mother Say No

ร้านสเต็กเขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ในทำเลดีมาก ๆ เพราะติดถนนใหญ่ อยู่ระหว่างเส้นการเดินทางนครราชสีมา - กรุงเทพฯ โดยที่ถ้าเว็บมาวันศุกร์ช่วงเย็นชิลมาก ๆ มีบรรยากาศร้านที่ดีมาก ๆ น่ารัก อบอุ่น เพดานสูงทำให้ดูปลอดโปร่งมาก ๆ แนะนำเป็นเมนูสเต็กบอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา นุ่มลิ้น ละมุนมาก ทั้ง หมู เนื้อ หรือจะเป็นเห็ดย่างออรินจิก็มี เป็นอีกร้านหากมาเขาใหญ่แล้วต้องมาเยือนเลย ราคาคุ้มค่ามากเลยด้วย

4. Khunkhao station

อย่ารอช้าที่จะมาเยือนร้านสเต็กเขาใหญ่ที่ดี คุ้มค่า กับ Khunkhao station ไปได้ โดยที่นี่เป็นร้านที่ติดถนนใหญ่ มีทั้งโซนที่เป็น Outdoor และ Indoor เลือกเลยตามต้องการ พื้นที่กว้างมาก โปร่งโล่งสบาย ทั้งพนักงานก็ให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ เต็มใจดูแลเราอย่างที่สุด ที่แนะนำมาก ๆ ก็คือเมนูสเต็กที่มีให้เลือกไม่ว่าจะเนื้อ หมู ไก่ ปลา ปลาแซลมอน เนื้อแกะ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ และรสชาติก็อร่อยมาก ๆ เลยด้วย ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูเยอรมันทอด สปาเกตตี้คาโบนาร่า ฯลฯ คุณสามารถสั่งซื้อได้เลย ราคาคุ้มค่าตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน

5. Ribs mannn

ถือเป็นอีกร้านสเต็กเขาใหญ่ที่ต้องมากินยิ่งมาเป็นครอบครัว มีหลายเมนูก็จะยิ่งได้ลิ้มลองหลายเมนูอาหารที่ชั้นนำเลยด้วย แต่หากมาในช่วงวันหยุดเทศกาลแนะนำว่าให้โทรมาจองคิวล่วงหน้าก่อนดีที่สุด โดยที่นี่เป็นร้านใหญ่ มีดนตรีสด อากาศเย็นสบาย เมนูที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นสเต็กที่มีเนื้อหลากหลาย เด่น ๆ คือเนื้อวากิวที่มีให้เลือกจิ้มแจ่วก็ดูน่าลองมาก ๆ มีเครื่องเคียงเป็นผักยำที่รสชาติเข้มข้นกำลังดี หรือจะเป็นเมนูอื่นด้วย ก็น่าสนใจมาก อย่าง Parma Ham Pizza แป้งบางกรอบหอมยวนใจ หน้าแน่นกินกันแบบเต็มอิ่ม เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะ อย่าง Fruit Punch ก็รสชาติหวานอมเปรี้ยว ไม่มีรสโดด ทำให้เกิดความอิ่มอร่อยทั้งอาหารและเครื่องดื่มเลยจริง ๆ

6. The Chocolate Factory

หากมองหาร้านสเต็กใกล้ฉัน ณ เขาใหญ่ นี่คืออีกตัวเลือกที่นึกขึ้นมาเลยทันที ซึ่งร้านอาหารจะอยู่ที่ชั้น 2 กลิ่นหอมยั่วยวนใจมาก โดยที่มีความเข้มข้น หอมละมุนลิ้นไปกับสเต็กที่ดีที่สุด อย่างเนื้อวากิว ที่นุ่มมาก ๆ รสชาติก็อร่อยมาก ๆ ด้วย สมกับราคาที่เสียไปโดยสิ้นเชิง ทั้งนี้ ยังมีซอสเข้มข้น มีแฮม เบคอนกรอบ ๆ ให้กินเข้ากันไปอีก เป็นร้านที่เน้นเมนูอิตาเลียนเลยจริง ๆ ซึ่งนอกจากอาหารคาวแล้ว จริง ๆ ที่นี่ก็มีขนมหวานให้เราได้สัมผัสด้วย บรรยากาศร้านก็ร่มรื่น เย็นสบาย ตกแต่งสวยงามเลยทีเดียว

Sponsored

7. สเต็กอินเขาใหญ่

ปิดท้ายกันที่ร้านสเต็กเขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาดเลย เพราะหากมาเขาใหญ่แล้วไม่แวะเวียนถือว่ามาไม่ถึงเลยเชียว โดยที่นี่โดดเด่นเรื่องสันในมาก กินแล้วมีความนุ่มนิ่ม เนื้อไม่มีไขมันแทรกเข้ามา ความหนาคือถึงใจสุด ละมุนลิ้นมาก แถมยังมีราคาที่คุ้มค่าด้วย ทั้งบรรยากาศร้านก็เพดานโปร่งโล่ง เลือกได้ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ใครที่ตามหาความคุ้มค่าของร้านสเต็กที่นี่รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

ร้านสเต็กเขาใหญ่นั้นมีให้เราได้เลือกกินหลายร้านมาก แต่ถ้าจะให้อร่อยถึงใจ คุณภาพเนื้อดี ราคาคุ้มค่า ร้านที่เรารวบรวมมาทั้ง 7 ร้านอาหารเหล่านี้รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน มาเยือนที่เขาใหญ่ทั้งทีพลาดเมนูสเต็กไปก็คงไม่ได้ ใครที่อยู่ใกล้แหล่งไหนก็ลองไปเยือนดู ติดใจตามที่รีวิวอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด