เกม moba คืออะไร มีเกมใดบ้าง และเทคนิคการเล่น

60 views

1 min read

วันนี้เราจะพาคอเกมไปรู้จักกับ เกม moba เกมที่จะทำให้ผู้เล่นไม่อยากออกจากเกม เพราะเป็นเกมที่มีความสนุกมาก ๆ ซึ่งหากใครที่เป็นคอเกมอยู่แล้วก็คงรู้จักกับเกมนี้เป็นอย่างดีแน่นอน เพราะเป็นเกมในตำนานที่มีการเล่นมาเป็นเวลานานมาก ๆ แต่เราเชื่อว่าหากใครได้เข้ามาเล่นจะต้องชื่นชอบ ซึ่งก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันก่อนเลยดีกว่าว่าคืออะไร พร้อมกับเกมแนะนำที่เราอยากให้คุณได้ลองเล่นกันดู

เกม moba คืออะไร?

moba คือ เกมต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นสองฝ่าย โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครในการเล่นเกมได้ ซึ่งตัวละครในเกมแต่ละตัวนั้นจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป หรือที่เรียกว่า มีสกิลที่ไม่เหมือนกันนั่นเอง สำหรับการเล่น เกม moba ผู้เล่นทุกคนที่เข้ามาเล่นจะต้องมีเทคนิคการเล่นและทักษะการเล่นเฉพาะตัวด้วย เพื่อจะได้เอาชนะการเล่นได้ง่ายขึ้น ส่วนในการต่อสู้ในเกมนั้นก็จะสามารถเลือกซื้อไอเทมต่าง ๆ เพื่อที่จะได้ช่วยให้ตัวละครมีความสามารถที่เก่งขึ้นนั่นเอง

เกม moba ที่นิยมมีอะไรบ้าง

ก็ได้รู้กันไปแล้วว่า moba คือ เกมอะไร ทีนี้เรามาดู เกม moba ที่นิยมเล่นกันในตอนนี้กันบ้างดีกว่าว่ามีเกมอะไรบ้าง

1. เกม Heroes of Newerth หรือ HON

สำหรับเกม เกม moba เกมนี้ก็จะมีลักษณะการเล่นที่เป็นการต่อสู้โดยจะแบ่งผู้เล่นเป็นฝั่งละ 5 ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือก Heroes จากนั้นก็ทำการดันเลนไปจนถึงฝั่งตรงข้ามให้ได้ เพื่อที่จะสามารถทำลายล้างสิ่งปลูกสร้างของคู่ต่อสู้ให้พัง หากฝั่งไหนที่ถูกทำลายก่อนจะเป็นผู้แพ้ในเกมทันที

2. เกม League of Legends หรือ LOL

สำหรับ เกม moba LOL เป็นเกมยอดนิยมมาก ๆ โดยมีการเปิดตัวเมื่อปี 2009 ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุโรปและอเมริกาเหนือ เนื่องจากที่นั่นมีชั่วโมงการเล่นที่นานที่สุด และยังคงได้รับความนิยมเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ลักษณะเกมก็จะให้ผู้เล่นสวมบทเป็นผู้เรียกแชมเปี้ยนส์ โดยการเรียกแชมเปี้ยนส์ 1 ตัวเข้าสนามรบ ซึ่งมีผู้เล่นฝั่งละ 5 สองฝั่งเพื่อต่อสู้ให้ชนะนั่นเอง

3. เกม Dota 2

เป็นวีดีโอเกมแนว เกม moba ที่มีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นฝั่งละ 5 คน จุดประสงค์ของเกมก็คือแต่ละฝั่งจะต้องทำลายป้อมของฝั่งตรงข้ามให้ได้ โดยผู้เล่นแต่ละฝั่งจะทำลายคู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้นหากช่วยกันหาเงินเพื่อซื้อไอเทมต่าง ๆ เพื่อให้ตนเองแข็งแก่งขึ้น ซึ่งยิ่งมีไอเทมเยอะมากเท่าไหร่ยิ่งจะสามารถทำลายคู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้นเท่านั้น

4. เกม Extraordinary Ones

สำหรับเกมนี้จะเป็น เกม moba ที่มาในแนวอนิเมะ ที่มีความเกรียน ความฮาอยู่ในตัวละครที่เราใช้เล่น เรียกว่าเป็นเกมที่น่าสนใจจนกลายเป็นที่นิยมอย่างมากนั่นเอง โดยจุดเด่นของเกมก็จะอยู่ตรงที่ความแปลกใหม่และความไม่เหมือนใคร แต่รับรองความสนุก เพลิดเพลินที่จะทำให้คุณไม่อยากออกจากเกมเลยก็ว่าได้

5. เกม Vainglory

เป็นเกมที่ออกมาในยุคแรก ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเกมที่สามารถเล่นได้กับสมาร์ทโฟน ถึงแม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้มีความโดดเด่นอะไรมากนัก แต่ก็ยังคงเป็นเกมที่หลายคนเลือกเล่น และไม่รู้สึกเบื่อ สำหรับใครอยากลองเล่นก็สามารถเข้ามาเล่นได้เลย รับรองสนุกไม่แพ้เกมอื่นแน่นอน

Sponsored

เทคนิคการเล่นเกมแนว moba

moba คือ เกมที่เล่นได้ไม่ยาก ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ และฝึกเล่นได้ง่าย ๆ โดยมีเทคนิคการเล่นดังนี้

1. รู้จักกฎ พื้นฐานของเกม

สิ่งแรกที่ผู้เล่นจะต้องทำนั่นก็คือการศึกษากฎขั้นพื้นฐานของเกม หลายคนมองว่าเกมแนวนี้ไม่ว่าจะเกมไหน ๆ ก็มีรูปแบบการเล่นที่เหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้วแต่ละเกมจะมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นไม่ว่าผู้เล่นจะเลือกเล่นเกมไหนก็ตาม จะต้องศึกษากฎการเล่นให้ดีก่อน  เพื่อการเล่นที่ถูกต้องและเพื่อความสนุกที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

2. ทำความรู้จักกับตัวละคร

เกมแนวนี้เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครด้วยตนเอง ซึ่งผู้เล่นจะเล่นเป็นทีม ดังนั้นการเลือกตัวละครจึงสำคัญมาก ๆ เพราะหากทุกคนเลือกตามใจตนเองโดยที่ไม่ดูความสามารถของตัวละคร อาจจะทำให้ทีมแพ้ได้ง่าย เพราะฉะนั้นแล้วผู้เล่นจะต้องศึกษาและทำความรู้จักกับตัวละครแต่ละครให้ดีว่ามีความสามารถเป็นอย่างไร และเหมาะที่จะนำมาใช้ในการแข่งขันหรือไม่

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแนวเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะสนุก แต่ในการเล่นเกม moba ผู้เล่นจะต้องใจเย็นและมีสมาธิ เนื่องจากเกมจะใช้เวลาเล่นนาน และที่สำคัญเป็นเกมที่คุณจะต้องเล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความใจเย็น เพราะไม่มีใครที่จะสามารถทำทุกอย่างให้ถูกใจเราได้อย่างแน่นอน ซึ่งหากคุณเล่นด้วยความใจร้อน วู่วาม ขาดสติเมื่อไหร่ เกมจะไม่สามารถเดินต่อได้ และส่งผลทำให้เพื่อน ๆ ของคุณไม่สนุกไปกับการเล่นเกมอีกด้วย เพราะฉะนั้นจะเล่นเกมให้สนุกต้องศึกษารูปแบบการเล่นบ่อย ๆ พร้อมกับความใจเย็นและรู้จักวางแผนการเล่นให้ดีเสมอ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/