คลิกเลย! ออกรถสีอะไรดี มีหลักการเลือกสีรถอย่างไร

14 views

1 min read

จะออกรถใหม่ทั้งที ก็ต้องมีหลักในการเลือกสีรถให้ถูกโฉลก และถูกใจพร้อมกัน เพราะจะให้ทั้งความปลอดภัยและความรู้สึกสบายใจเมื่อได้ขับขี่ตลอดระยะเวลาการใช้งาน ซึ่งใครกำลังคิดหนักอยู่ว่าจะออกรถสีอะไรดี วันนี้เราก็มีหลักการเลือกสีรถมาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

ออกรถสีอะไรดี หลักการเลือกสีรถแบบง่ายๆ

หากคุณกำลังคิดหนักอยู่ว่าจะออกรถสีอะไรดี ก็ขอแนะนำหลักการเลือกดังนี้

1. เลือกสีรถที่ถูกโฉลกกับวันเกิดเจ้าของรถ

ในการเลือกซื้อรถแต่ละคัน จำเป็นต้องมีการดูฤกษ์ในการออกรถเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตัวเอง ตามความเชื่อของสังคมไทยที่มีมาอย่างยาวนาน ประกอบกับการเลือกสีรถที่ถูกโฉลกกับตัวเอง ก็จะทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมีความมั่นใจ สบายใจ อีกทั้งยังช่วยให้มีสติในการขับรถ จึงทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ความเชื่อที่ว่าการเลือกสีรถที่ถูกกับโฉลกตามวันเกิด จะช่วยเสริมโชคลาภ เสริมดวงชะตาของเจ้าของรถให้ดียิ่งขึ้นนั้น ก็ล้วนแต่ทำให้หลายคนได้ตรวจดวงชะตาเพื่อเลือกสีรถให้ถูกโฉลก โดยคนที่เกิดตั้งแต่วันจันทร์ ถึงวันอาทิตย์ ล้วนแต่มีสีที่เหมาะกับโฉลกของตัวเองแตกต่างกันไป เช่น สีรถที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันอาทิตย์ ได้แก่ สีแดง สีบรอนซ์ทอง สีชมพู สีเขียว เป็นต้น

2. เลือกสีที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนั้น

ออกรถสีอะไรดี การเลือกสีรถตามความนิยมในปีนั้นๆ มักจะเกี่ยวข้องกับดวงอีกด้วย เช่น หากปีไหนเทรนด์สีฟ้าน้ำทะเลมาแรง ใครออกรถในช่วงนั้นก็จะเลือกสีนี้ หรือเทรนด์รถสีส้มกำลังดังก็เลือกสีส้มมาขับได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรเป็นสีที่ขัดกับดวงประจำวันเกิดของแต่ละคนด้วย อาจกล่าวได้ว่าต้องดูควบคู่กันไปนั่นเอง

3. เลือกตามเทรนด์ของยี่ห้อและมีความชอบด้วย

ในแต่ละบริษัทที่ผลิตรถยนต์ออกมาแต่ละรุ่น มักจะมีสีที่โดดเด่นมานำเสนอเป็นตัวท้อปของแต่ละรุ่น หากซื้อรถตามรุ่นและสีที่มีการโฆษณาจะดูเหมือนกับว่าได้ใช้รถที่มีความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นรถยนต์ ถึงแม้ขับนานจนเบื่อแล้วเมื่อคิดจะขาย ก็ยังทำให้ขายได้ราคาไม่ตกมากนัก

4. เลือกสีรถที่ไม่ตกเทรนด์ง่าย

การเลือกสีรถก็ควรเลือกที่ไม่ตกเทรนด์ง่ายด้วย เช่น รถสีขาว สีดำ สีบรอนซ์เงิน และสีเทา ซึ่งเป็นสีรถยนต์ที่มีความนิยมมานานอย่างต่อเนื่อง และไม่ตกเทรนด์เลยทีเดียว

5. เลือกสีตามใจพ่อแม่

สำหรับใครมีคุณพ่อคุณแม่อยู่ด้วยคอยให้คำปรึกษาเรื่องการเลือกสีรถด้วยแล้ว ก็นับว่าเป็นเรื่องดี ครอบครัวมีความสุข อบอุ่นใจ หากท่านตัดสินใจเลือกออกรถสีอะไรดี ก็ถือว่าเป็นสีที่ดี เป็นมงคลยิ่งแล้ว ทำตามผู้ใหญ่แนะนำไม่เสียหาย

รวมสีรถยนต์ที่นิยมมากที่สุด

รถยนต์มีมากหมายหลายสี แต่สีที่พบว่าได้รับความนิยมมากที่สุด มีดังนี้

1. สีขาว

รถสีขาวเป็นสีที่ครองใจผู้ใช้รถมาอย่างยาวนาน อาจจะเป็นเพราะสีขาวดูสะอาดสะอ้านน่ามอง ดูแล้วสบายตาก็เป็นได้ จึงทำให้มีผู้นิยมซื้อรถสีนี้มาขับมากขึ้นทุกวัน ไม่มีทีท่าว่าจะลดจำนวนลงมาเลย อีกทั้งการใช้รถสีขาวอาจส่งผลทางจิตใจทำให้ผู้ขับรู้สึกจิตใจเยือกเย็นลงได้ จึงทำให้สังคมในเมืองสามารถพบเห็นรถสีขาวได้มากกว่าต่างจังหวัด

Sponsored

2. สีดำ

รถสีดำ เป็นสีที่พบได้บ่อยใกล้เคียงกับรถสีขาว เพราะการขับรถสีดำแสดงถึงการมีอำนาจ ความเด็ดเดี่ยว บางครั้งอาจแสดงถึงความเด็ดขาดและน่าเกรงขามของผู้พบเห็นตามความรู้สึก และพลังงานของสีดำ ดังนั้นใครที่คิดอยู่ว่าจะออกรถสีอะไรดี สีดำก็น่าสนใจมากทีเดียว

3. รถสีบรอนซ์เทา

รถสีบรอนซ์เทาเป็นสีกลางๆ ระหว่างรถสีขาวและสีดำ ซึ่งก็มีผู้ใช้รถสีเทามากพอสมควรเช่นกัน โดยอาจจะเป็นเพราะความสวยงามและการดูแลรักษาความสะอาดที่ง่ายนั่นเอง

4. สีบรอนซ์เงิน

รถยนต์สีบรอนส์เงิน นับว่าเป็นสีรถที่ได้รับความนิยมสูงอีกหนึ่งสี ซึ่งเป็นโทนสีเย็นสบายตา ดูแลสวยงาม ไม่ว่าจะขับขี่ไปไหนก็สะดุดตาสุดๆ

5. สีส้ม

สำหรับรถยนต์สีส้มที่มาฮิตกันในระยะเวลาไม่นานมานี้ เป็นสีรถที่ให้ความอบอุ่น น่าใช้อีกสีหนึ่งเช่นกัน ใครที่ชอบสีนี้อยู่แล้ว ต้องลองซื้อรถสีนี้มาขับกันดู

6. สีน้ำเงิน

รถยนต์สีน้ำเงิน เป็นรถที่มีให้เห็นบนท้องถนนได้บ่อยเช่นกัน ซึ่งมีความสวยงาม ดูแล้วสบายตา เสริมสง่าราศีให้กับผู้ขับขี่ได้ดี จึงทำให้รถยนต์สีนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเลือกออกรถสีอะไรดี สำหรับผู้ที่จะตัดสินใจว่าสีไหนสวยหรือไม่สวย ไม่มีสิ่งใดมาเป็นตัวกำหนด ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบส่วนบุคคล ส่วนใครพอใจสีไหนก็เลือกสีนั้น ที่สำคัญขอให้เลือกรถที่เหมาะกับความต้องการของผู้ขับขี่ ขับแล้วสบายคล่องตัวจะดีที่สุด

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/