ธุรกิจใหม่มาแรง ในปี 2021 เริ่มวันนี้รวยก่อนใคร

4 views

1 min read

ในช่วงที่เกิดโรคระบาดโควิด19 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีหลายสิ่งเกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งอาชีพการงาน ข้าวยากหมากแพง ธุรกิจหลายอย่างต้องปิดตัวลง อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น ผู้คนต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตแบบใหม่ หรือ ที่เราเรียกกันว่า New normal แต่ก็ยังมีบางธุรกิจที่เติบโตขึ้น อย่างรวดเร็ว และนี่คือธุรกิจใหม่มาแรงที่คาดว่าน่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นในปี 2021 นี้ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มาแรงและน่าลงทุนมากทีเดียว

7 ธุรกิจใหม่มาแรงในปี 2021

สำหรับใครหลายๆ คนที่ยังมองหาการลงทุนทำธุรกิจเป็นของตัวเองในช่วงเวลานี้  แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี และยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ การจะลงทุนทำอะไรทีต้องคิดแล้วคิดอีก เราขอแนะนำ 7 ธุรกิจนี้กันเลย

1. เวชภัณฑ์และเครื่องมือการแพทย์

ธุรกิจร้านขายยา และเครื่องมือแพทย์ กำลังเติบโตและขยายตัวเป็นจำนวนมาก เมื่อเกิดโรคโควิด19 ระบาดมีผู้คนจำนวนไม่น้อยหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น และอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้ชิวิดประจำวันของคนในยุคนี้นั่นก็คือ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และ แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ปัจจุบันจึงมีบรรดาอุปกรณ์เหล่านี้วางขายมากขึ้น โดยเฉพาะอุปกรณ์ ที่สามารถตรวจร่างกายที่บ้านเองได้ สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดัน และนี่ล้วนเป็นปัจจัยที่สนับสนุนให้ธุรกิจใหม่มาแรงประเภทนี้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอนาคต

2. ธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงาม

ธุรกิจที่ไม่เคยตกยุคตกสมัยเลย คงหนีไม่พ้น ธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม โดยเฉพาะในยุคนี้คนหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองมากขึ้น ทั้งเรื่องออกกำลังกาย ทานอาหารเสริม ทั้งเรื่องความสวยความงาม เพราะใครๆ ก็อยากที่จะสวยดูดีอยู่เสมอ จึงมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสุขภาพและความงามวางขายเป็นอย่างมากในท้องตลาด ที่สำคัญผู้บริโภคส่วนใหญ่มองว่าผลิตภัณฑ์ เหล่านี้เป็นสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันไปแล้ว ทำให้ธุรกิจเหล่านี้เติบโตอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหนก็ตาม

3. อาชีพยูทูปเบอร์

เมื่อเทคโนโลยีเข้าถึงผู้คนมากขึ้น อาชีพหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นอาชีพ YouTuber เพราะเป็นงานอิสระ ธุรกิจมาแรง 2021 ที่สามารถทำช่องรายการของตัวเองได้ และ เมื่อช่อง YouTube เป็นที่นิยม และมีผู้คนติดตามจำนวนมาก สิ่งที่จะตามมาก็คือ สปอนเซอร์ โฆษณา รีวิวสินค้า และนอกจากนี้ เมื่อมียอดวิวเยอะทางเจ้าของช่องก็จะได้เงินเพิ่มขึ้น ตามจำนวนยอดวิวอีกด้วย

4. ขายของออนไลน์

อีกธุรกิจใหม่มาแรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น การขายของออนไลน์ โดยมีร้านค้าออนไลน์ เกิดขึ้นมากมาย เพราะไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า สังคมยุคใหม่มีทั้งเทคโนโลยี สังคมโลกโซเชี่ยล และ พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป จากการที่เคยออกไปซื้อของ กลายเป็นว่าตอนนี้มีโรคระบาด ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาซื้อของจากร้านค้าออนไลน์ อีกทั้งมีความรวดเร็ว ซื้อง่าย ขายสะดวก สามารถสั่งซื้อได้ทั้งในและต่างประเทศ แถมโลกออนไลน์ยังถูกนำมาใช้ประโยชน์กับกลุ่มคนทุกสาขาอาชีพ ทำให้ในอนาคต ตลาดออนไลน์จะได้รับการขยายตัวมากขึ้นไปอีก

5. บริการจัดส่งพัสดุ

ธุรกิจบริการ ขนส่งพัสดุ คือธุรกิจมาแรง 2021 โดยเมื่อสถานการณ์โรคโควิด 19 ระบาด ผู้คนส่วนมากไม่นิยมออกนอกบ้าน ตามพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่หันมาซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น  และ เมื่อมีการขายของออนไลน์มากขึ้นอาชีพหนึ่งที่มาพร้อมกันนั่นก็คือ บริการขนส่ง ซึ่งตอนนี้ธุรกิจนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้มีร้านบริการขนส่งเกิดขึ้นอย่างมากมาย หลายบริษัทขนส่งต่างก็กำลังแข่งขันกัน ซึ่งอัตราค่าบริการนั้นก็ย่อมเยา ทำให้ลูกค้านิยมสั่งของผ่านช่องทางออนไลน์มากกว่าการออกไปเดินซื้อข้างนอก

Sponsored

6. ธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่

เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์โควิด19 ในช่วงที่ผ่านมานี้ทำให้มีธุรกิจใหม่มาแรงบางอย่างเกิดขึ้นและเติบโตอย่างรวดเร็ว นั่นก็คือ ธุรกิจ ให้บริการเดลิเวอรี่ส่งอาหาร ซึ่งธุรกิจนี้กลับเฟื่องฟูถึงขีดสุดในช่วงเวลาของ Lock down ที่ผู้คนต้องอยู่แต่ในที่พักอาศัยและออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น แม้กระทั่งคนทำงานในออฟฟิศยังต้อง Work From Home หลายคนจึงเลือกที่จะสั่งอาหารผ่านบริการเดลิเวอรี่เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่เรียกว่า วิถีชีวิตใหม่ ที่แท้จริง ซึ่งรูปแบบของบริการเดลิเวอรี่มีตั้งแต่การให้บริการจัดส่งในพื้นที่รอบ ๆ พื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงการจัดส่งในระยะทางไกล ๆ ส่งผลให้ธุรกิจบริการเดลิเวอรี่ส่งอาหาร เติบโตเป็นอย่างมาก และยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้อีกด้วย

7.ร้านกาแฟ

การเปิดร้านกาแฟเล็กๆ สักร้านก็คงเป็นความฝันของใครหลายคนอย่างแน่นอน โดยกาแฟเป็นธุรกิจหนึ่งที่มาแรงสุดๆ ในยุคนี้ ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่นิยมดื่มกาแฟมากขึ้น ยิ่งบรรยากาศดีๆ ยิ่งเป็นที่นิยมของลูกค้า ซึ่งการเลือกทำเลดีๆ ก็เป็นส่วนสำคัญในการเปิดร้านกาแฟ ยิ่งใกล้แหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ และสถานที่คนเดินพลุกพล่านยิ่งดี เพราะนักดื่มส่วนมากอยู่ในช่วงวัยรุ่นและวัยทำงาน ลูกค้ากาแฟจะมีอยู่สองประเภท ประเภทแรกจะเน้นไปที่ทำเลและบรรยากาศ ประเภทที่สองจะเน้นที่รสชาติอร่อยถูกใจ ซึ่งทางเจ้าของร้านควรมีทั้งสองอย่างเพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านมากขึ้น

ทำไมเราจึงควรทำธุรกิจส่วนตัว

การออกมาทำธุรกิจส่วนตัวย่อมมีรายได้ที่ดีกว่างานประจำอย่างแน่นอน แต่ก็มีความเสี่ยงไม่น้อยเหมือนกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับทักษะต่างๆ ที่เรามี โดยผลงานและรายได้จะขึ้นอยู่กับความรู้และฝีมือที่มีของตัวเราเอง ซึ่งข้อดีของการทำธุรกิจส่วนตัวก็คือการได้เป็นเจ้านายตัวเอง ได้ทำงานที่ตัวเองชอบ กำหนดชั่วโมงทำงานได้ มีอำนาจในการตัวสินใจและแก้ปัญหาเอง และ มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาการลงทุนธุรกิจใหม่มาแรงให้ดีก่อนตัดสินใจนะคะ

สำหรับใครที่อยากจะทำธุรกิจมาแรง 2021 ก็ลองพิจารณาจากธุรกิจที่เราได้แนะนำกันไปดู โดยเฉพาะในช่วงปี 2021 นี้ด้วยแล้ว การทำธุรกิจใหม่มาแรงเหล่านี้ จะช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณได้มากมายเลยทีเดียว

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/