Hogwarts Legacy เกมจากภาพยนตร์ดัง แฮรี่ พอตเตอร์ เกมใหม่มาแรงในปี 2023

21 views

1 min read

Hogwarts Legacy เกม Open-World ในจักรวาล Harry Potter ที่กำลังขึ้นแท่นเป็นเกมที่มีคนต้องการเล่นมากที่สุดในปี 2023 บน Steam เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2023 ทาง Benji-Sales ได้มีการออกมารายงานว่า เกมออนไลน์ อย่างเกม Hogwarts Legacyกำลังขึ้นแท่นเป็นเกมที่มีคนต้องการเล่นมากที่สุด นอกจากนี้เกมนี้ยังสามารถมียอดขายดีอันดับที่ 4 ด้วย แม้จะยังไม่ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็ตาม ไม่เพียงแค่นี้เพราะ Benji-Sales ได้ยินว่าเกม Hogwarts Legacy มียอดสั่งซื้อจอง Pre-Order ในเวอร์ชั่นเกมคอนโซลที่สูงมากเช่นกัน จึงมีกระแสตอบรับดีจากผู้เล่นในช่วงวันเปิดตัวอย่างแน่นอน อาจจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 ก.พ. 2023 ในระบบ PC , PlayStation 5 และ Xbox Series X/S ส่วนเกมเวอร์ชั่น PlayStation 4 , Xbox One อาจจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 4 เมษายน 2023 และเวอร์ชั่น Nintendo Switch ก็อาจจะวางจำหน่ายในวันที่ 25 กรกฎาคม ต่อไปเช่นกัน

Hogwarts Legacy คือเกมอะไร

Hogwarts Legacy เป็นเกม เกมออนไลน์แอ็กชัน RPG แบบโลกเปิดที่ตั้งอยู่ในจักรวาลนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ เพื่อเดินทางสู่สถานที่แสนคุ้นเคย และสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ เพื่อพบกับเหล่าสัตว์มหัศจรรย์ รวมถึงมีการปรับแต่งตัวละครของคุณ ปรุงยา ฝึกฝนการร่ายคาถาให้เชี่ยวชาญ มีการอัปเกรดทักษะและเป็นพ่อมด แม่มดในแบบที่คุณต้องการนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นการเล่นเกมดำดิ่งเข้าสู่ฮอกวอตส์ ในช่วงปลายยุค 1800 ตัวละครของคุณคือ ผู้กุมความลับโบราณที่อาจจะทำให้โลกแห่งเวทมนตร์นั้นสูญสิ้นไปได้ พร้อมออกไปสัมผัสประสบการณ์การอาศัยอยู่ในฮอกวอตส์ และผูกมิตรกับผู้อื่นรวมถึงต่อสู้กับพ่อมด แม่มดแห่งความมืดเพื่อชี้ชะตาของโลกแห่งเวทมนตร์ ซึ่งคุณคือ ผู้กำหนดตำนานของตัวเอง สัมผัสเรื่องราวที่ไม่เคยถูกเล่าขานมาก่อนใคร

Hogwarts Legacy จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าตัวเกม Hogwarts Legacy ยังไม่มีการจำหน่ายหรือเปิดตัวใด ๆ โดยมีรายละเอียดของตัวเกม Hogwarts Legacy ที่ถูกเลื่อนวันวางจำหน่าย และบางเครื่องก็ยังคงวันวางจำหน่ายเดิมไว้เช่นเดิม ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • PC และ PS5 ยังคงวางจำหน่ายตามกำหนดการเดิม คือ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2023
  • PS4 และ Xbox One ได้มีการประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปเป็น วันที่ 4 เมษายน 2023
  • Nintendo Switch ก็ได้มีการเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปเป็น วันที่ 25 กรกฎาคม 2023

ทำให้หลายคนต่างตั้งตารอเพื่อที่จะเล่นเกม Hogwarts Legacy อย่างใจจดใจจ่อ

เกมนี้มีความน่าสนใจอย่างไร

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเกม Hogwarts Legacy จึงเป็นเกมที่หลายคนตั้งตารอ นั่นก็เพราะว่าตัวเกมมีความน่าสนใจและได้มีการทำออกมาดีมาก ๆ กับความน่าสนใจที่ทำให้หลายคนต่างไม่พลาดที่จะเล่นเกมนี้ดังต่อไปนี้

  1. Hogwarts Legacy เป็นเกมอิสรภาพที่ความเป็นเกม Open World ทำให้ผู้เล่นสามารถไปผจญภัยในบริเวณไหนก็ได้ตามใจชอบ โดยไม่มีกำหนดว่าต้องทำอะไรก่อนหน้าหลัง หรือการเล่นไปตามเลเวลที่ถูกกำหนดมา
  2. มีการออกแบบเกมด้วยภาพ กราฟิกสวยงาม สมจริงสมกับการเป็นเรื่องราวของแฮรี่พอร์ตเตอร์ที่หลายคนชื่นชอบและติดตามกันอย่างตต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะเป็นเกมแล้วยังทำให้ผู้เล่นต่างรู้สึกว่านี่คือเกมที่มีเรื่องราวที่น่าติดตามมาก ๆ
  3. มีรูปแบบการเล่นเกมที่ค่อนข้างง่าย ไม่ยุ่งยาก และไม่ซับซ้อน ผู้เล่นสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเล่นเกมได้ไม่ยาก เริ่มเกมอาจจะมีระบบสอนเล่นเพื่อนำทางให้ผู้เล่นสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย อาจจะดูเป็นเกมที่ค่อนข้างลึกลับมีความซับซ้อนแต่บอกเลยว่าหากใครที่ได้เข้ามาสัมผัสด้วยตนเองคุณจะชื่นชอบไปกับการเล่นเกมที่แสนสนุกอย่างแน่นอน

เล่นเกมได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับผู้เล่นคนไหนที่สนใจอยากสัมผัสกับความสนุก ตื่นเต้นเร้าใจไปกับเกม Hogwarts Legacy คุณสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ,  Xbox Series , PlayStation 4 , Xbox One และ PC ตามความสะดวกได้เลย อาจจะต้องมีการสั่งจองล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการสั่งซื้อ เนื่องจากเกมยังไม่มีการจำหน่ายที่ชัดเจนนั่นเอง

ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเกมที่หลายคนสนใจอยากเข้ามาเล่นมาก ๆ เพราะทุกคนต่างตั้งตารอตั้งแต่เกมยังไม่มีการเปิดตัว และมีการคาดการณ์ว่าเมื่อไหร่ที่เกมได้มีการเปิดตัวที่ชัดเจน อาจจะมีกระแสตอบรับและมีความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะจากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ทำให้เราเห็นได้ว่ามีกระแสตอบรับและเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่รอการเปิดตัวของเกมนี้อย่าเพิ่งถอดใจ เพราะเรามั่นใจว่าเกมจะต้องทำออกมาดีแน่นอน ส่วนใหญ่ที่ยังไม่เคยได้ลองเล่นเลยเราก็ไม่อยากให้คุณพลาดด้วยเช่นกัน เพราะนี่เป็นเกมที่จะทำให้คุณหลงรักการเล่นเกมออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพราะเป็นเกมออนไลน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีรูปแบบเกมที่ไม่เหมือนใคร เล่นได้เพลิน ๆ สนุก สนุก ตื่นเต้นเร้าใจกว่าที่คิดแน่นอน

Sponsored

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.แนะนำ 8 สมุนไพรลดไขมันในเลือด ทานแล้วสุขภาพดีจนต้องบอกต่อ

2.ไปชิลล์กับ 6 คาเฟ่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก พักผ่อนกันวันหยุด