ฮีโร่ ROV ตัวไหนมาแรง ได้รับความนิยมที่สุดในปี 2022

5 views

1 min read

เกม ROVถือเป็นเกมบนมือถือที่ได้รับความนิยมตั้งแต่เปิดตัวมาจนถึงปัจจุบัน มีการอัปเดตต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย รวมไปถึงฮีโร่ ROVใหม่ๆ ด้วย ทำให้มีตัวละครเพิ่มขึ้นมาเป็นจำนวนมาก เราไปดูกันหน่อยดีกว่าว่าปี 2022 นี้ มีตัวละครตัวไหนที่ได้รับความนิยมและมาแรงกันบ้าง

ฮีโร่ ROV สายแครี่

สำหรับตัวละคร ROV สายแครี่นั้น ถือเป็นตัวละครที่อยู่แนวหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะเน้นไปที่พลังโจมตี ความไว แล้วก็การดันป้อม แต่ก็แลกมากับพลังป้องกันที่น้อย สำหรับสายแครี่ที่ได้ถือได้ว่ามาแรงเลยนั่นก็คือ

 • Eland’orr ถือเป็นฮีโร่ ROV สายแครี่ที่มีความคล่องตัวสูงมากๆ ตัวหนึ่งเลย ทั้งการโจมตีที่ต่อเนื่อง ประกอบกับสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไว จ่ายดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง Eland’orrจึงเป็นตัวละครที่มาแรง และทำให้ใครหลายคนเลือกหยิบมาเล่นเป็นอันดับแรกๆ เลย
 • Hayate เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมในการเล่นค่อนข้างมาก จุดเด่นของตัวละครตัวนี้เลยก็คือ มี Two damage, การเคลื่อนที่ที่รวดเร็ว, มีความคล่องตัวสูง แถมยังสามารถจัดการตัวละครสายแทงค์ได้ดี ทำให้ได้รับความนิยมหยิบมาเล่นเป็นอย่างมาก
 • Violet ถือเป็นตัวละครที่อยู่มายาวนานมาก และก็ได้รับความนิยมเล่นอย่างต่อเนื่อง สำหรับตัวละคร Violet นั้น มีจุดเด่นเลยก็คือสกิลที่แรงมาก สามารถใช้หลบหนีได้ด้วย แต่ก็แลกมาด้วย เกราะป้องกันที่ค่อนข้างบาง ทำให้ในต้นเกมอาจจะตายได้ง่าย จึงเหมาะจะยืนอยู่กับตัวละครซัพพอร์ท แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงกลางเกมไปจนถึงท้ายเกม ถ้าตัวละครตัวนี้เกิดแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่ายิงไม่กี่นัดก็ล้มฝ่ายตรงข้ามได้แล้ว
 • Capheny ถือเป็นอีกตัวละครที่ค่อนข้างมาแรง เป็นสายปืนกล แต่ตัวละครตัวนี้ก็ต้องใช้เวลาอยู่เล็กน้อย จะเก่งมากๆ ในช่วงท้ายเกม ตัวละครตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่สกิลเลเซอร์ ที่แม้แต่แทงค์ยังต้องยอม
 • Thorne เป็นอีกตัวละครที่น่าจับตามองและค่อนข้างมาแรง เพราะมีสกิลหมู่ที่สามารถช่วยทีมไฟท์ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีความครบเครื่องเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีพลังโจมตีที่สูงมาก แต่ก็แลกมาด้วยความซับซ้อนในการเล่นที่ค่อนข้างเล่นยากด้วยเช่นกัน

ฮีโร่ ROV สายแทงค์

 • Skud เป็นตัวละครสายแทงค์ที่เรียกว่ามาแรงและยอดนิยมมาก ตัวละครตัวนี้มีทั้งความถึกและการโจมตีที่รุนแรง แต่ก็ขึ้นอยู่กับพลังชีวิตด้วย เพราะยิ่งพลังชีวิตเยอะ ก็โจมตีแรง ทำให้ตัวละครตัวนี้ ถือว่าโดดเด่นมากสำหรับสายแทงค์
 • Mina เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่น่าจับตามอง ด้วยความที่เป็นตัวละครที่เล่นง่าย อยู่มาตั้งแต่เริ่มเปิดเกม มีความสามารถทั้งในการทำดาเมจและพลังป้องกัน รวมถึงยังสามารถดูดเลือดได้ด้วย ช่วยทีมไฟท์ได้เป็นอย่างดี

ฮีโร่เกม ROV สายเมจ

 • Krixi  ตัวละครสายเมจที่เรียกได้ว่าอยู่กับตัวเกมมาตั้งแต่เริ่มต้นเลยก็ว่าได้ แต่ความนิยมและความมาแรงนั้นก็ยังไม่ลดลงไปเลย ด้วยสกิลที่แรง แถมยังกระจายเป็นวงกว้าง ประกอบกับการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว ทำให้ Krixi ถือเป็นเมจที่มาแรงตลอดเลยทีเดียว
 • Iggy ถือเป็นตัวละครสายเมจที่น่าจับตามอง และมาแรงไม่แพ้กัน ด้วยระยะของการโจมตี ประกอบกับความรุนแรงของสกิล ทำให้ใครหลายคนมักจะหยิบมาเล่น ทั้งการเล่นทั่วไป รวมไปถึงการลงแรงค์
 • Lorion เป็นเมจที่ค่อนข้างครบเครื่อง ทั้งความแรงของสกิล ความอึด และการเคลื่อนที่ที่ค่อนข้างคล่องตัว ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะหยิบมาเล่น แถมตัวละครตัวนี้ยังเป็นตัวที่ทำเกมได้ค่อนข้างไวเลยด้วย

ฮีโร่เกม ROV สายซัพพอร์ท

 • Alice เป็นอีกตัวละครที่ยอดฮิตตลอดการ สำหรับการเล่นสายซัพ เพราะนอกจากความน่ารักสดใสแล้ว สกิลของ Alice ถือว่าป่วนอยู่พอสมควร เพราะเป็นสกิลที่ทั้ง สร้างโล่ป้องกันให้เพื่อนในทีม หรือการสตั้นศัตรู แถมตัวเองยังเคลื่อนที่ได้ไวด้วย เป็นตัวละครสายซัพพอร์ตที่ครบเครื่องมากจริงๆ
 • Grakk ถือเป็นฮีโร่ ROV สายแทงค์ ที่นิยมเล่นกันมาตั้งแต่เกมเริ่มเปิดตัว สกิลคูลดาวน์น้อย อัลติโจมตีได้เป็นวงกว้าง ยิ่งถ้าใครใช้สกิลดึงได้แม่นๆ และถูกจังหวะ รับรองได้เลยว่าอีกฝ่ายมีหนาวแน่ๆ นอกจากเป็นสายแทงค์แล้ว ตัวละครนี้ยังได้รับความนิยมในการเล่นเป็นตำแหน่งซัพพอร์ทอีกด้วย
 • Chaugnar เป็นฮีโร่ ROV สายแทงค์ ที่ถ้าใครเล่นเป็นแล้วล่ะก็ ทั้งเก่งและเทพมากๆ เลย มีสกิลเป็นจุดเด่นที่การยกเลิกสถานะตัวเองและเพื่อนร่วมทีม

ธีโร่เกม ROV สายไฟเตอร์

 • Florentino เป็น ฮีโร่ ROV สายไฟต์เตอร์ที่น่าสนใจ และมาแรงมากๆ สามารถยืนต่อสู้ได้แบบไม่เป็นรองใคร ทั้งพลังการโจมตีที่รุนแรง แต่ตัวละครนี้ก็ถือว่าต้องอาศัยความชำนาญในการเล่นพอสมควร เพราะต้องคอยเก็บ Stack ด้วย
 • Volkath เป็นตัวละครสายไฟต์เตอร์ ที่มีพลังการโจมตีที่แรงมาก มีสกิลที่สามารถพุ่งเข้าหาเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่นิยมใช้เล่นในตำแหน่งออฟเลน และถูกนำไปเป็นตัวละครที่ใช้ในการลงแรงค์ค่อนข้างบ่อยเลย

ฮีโร่ ROV สายแอสซาซิน

 • Butterfly ถึงแม้ว่าจะขาดความนิยมไปช่วงหนึ่ง เพราะตัวของ Butterfly นั้นไม่มีสกิลหนี แต่ตอนนี้ก็ได้กลับมาทวงคืนความมาแรงอีกครั้ง เพราะสำหรับตัวละครตัวนี้ ถ้าใครที่เล่นเป็นและจับทางได้ สามารถฆ่าแบบเกือบยกทีมได้แบบสบายๆ เลย เพราะด้วยสกิลอัลติที่เมื่อฆ่าฝ่ายตรงข้ามได้ สกิลนี้ก็จะฟรีไปอีกครั้ง ทำให้ใช้ได้อย่างต่อเนื่องเลย
 • Keera เป็นตัวละครสายแอสซาซินควบตำแหน่งเมจด้วย ที่ถือว่ามาแรงมากๆ เลย เพราะตัวละครตัวนี้สร้างความเสียหายได้ทั้งทางกายภาพแถมยังได้โบนัสเวทย์ด้วย
 • Enzo ถือเป็นตัวละครสายแอสซาซินที่มาแรงมากๆ เลย เพราะค่อนข้างมีความครบเครื่อง สามาถโจมตีได้ทั้งใกล้และไกล มักจะถูกเลือกไปเล่นในตำแหน่งฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นโหมดทั่วไป หรือโหมดจัดอันดับ

และทั้งหมดนี้ก็คือตัวละคร ROV ที่น่าจับตามองและค่อนข้างมาแรงในปี 2022 นี้ ต้องบอกเลยว่าน่าลองเล่นแบบสุดๆ เพราะไม่ว่าจะตำแหน่งไหน ตัวละครแต่ละตัวก็มีความโดดเด่นที่ต่างกันไป แต่ทั้งนี้ถึงตัวละครจะมีความพิเศษมากเพียงใด ก็ต้องขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้เล่นแต่ละคนด้วย ว่าจะทำให้ตัวละครมาแรงตามเทรนด์ได้หรือไม่

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

Sponsored

1.เกม Genshin Impact สไตล์อนิเมะ เกมสุดฮิตสำหรับคนชอบแนว Openworld

2.เล่น ROV ในคอม ทำได้ไม่ยากแค่โหลดและติดตั้งโปรแกรม NOX