แอปฮีลใจ มีติดเครื่องไว้ ให้สุขภาพจิตแข็งแรง

5 views

1 min read

ทุกวันนี้มีแต่เรื่องเครียดเต็มไปหมด หัวจะปวดทุกวัน แต่ถ้าเรามีตัวช่วยที่คอยรับฟัง ทุกเรื่องของเราก็คงเป็นอะไรที่อุ่นใจสุดๆ แต่ก็นะ บางเรื่องเราก็อยากจะเก็บเป็นความลับ แอดแนะนำว่าลองให้แอปฯฮีลใจ ช่วยฮีลใจในวันแย่ๆ ดูสิ มันดีต่อใจมาก มีติดเครื่องไว้ ฮีลใจให้กลับไปเต็มร้อยเหมือนเดิมเล้ย

Woebot: Your Self-Care Expert

มีแชทบอทที่เราสามารถคุยได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อคอยอยู่เป็นเพื่อนรับฟังให้เราได้ระบายความเครียด คลายความกังวลต่างๆได้ โดยบทสนทนาจะถูกเก็บเป็นความลับ

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "w ได้ป่ะ Woebot Your Self-Care Expert มีแซทบอทที่สามารถคุยได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ใช้ระบายปัญหาที่คาใจ"

Sayana

แอปพลิเคชั่นนี้เป็นตัวช่วยให้เราเข้าใจอารมณ์และความคิดของตัวเองมากขึ้น แอพนี้จะคอยติดตามอารมณ์ของเราในแต่ละวัน และยังคอยแนะนำให้เราเข้าใจตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความพูดว่า "w ได้ป่ะ Sayana ตัวช่วยให้เราเข้าใจอารมณ์และ เราเข้าใจอา ความคิดของตัวเองมากขึ้น"

Wysa: Mental Health Support

มีแชทบอทที่คอยวิเคราะห์บทสนทนาและมีการตอบสนองต่ออารมณ์ที่เราแสดงออก เราสามารถพูดคุยระบายเรื่องที่ไม่สบายใจหรือเรื่องเครียดๆได้ โดยบทสนทนาจะถูกเก็บเป็นความลับ

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

Replika

แอปพลิเคชั่นนี้สามารถสร้างตัวละครได้ เพื่อให้เขาเป็นเพื่อนที่พร้อมที่จะคุยและรับฟังเราตลอด 24 ชั่วโมง เราสามารถพูดคุยระบายเรื่องที่ไม่สบายใจ หรือเรื่องเครียดให้เขาฟัง เสมือนเขาเป็นเพื่อนที่ดีที่คอยรับฟังเราได้ตลอดเวลา โดยบทสนทนาจะถูกเก็บเป็นความลับ

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "w' ได้ป Replika สามารถสร้างเพื่อนอวตาร สามาร ที่คอยรับฟังปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง"

Feelmo: Mental Health Support

แอปพลิเคชั่นนี้จะช่วยจัดการกับความเครียด ทำให้เราเข้าใจอารมณ์ของตัวเองมากขึ้นและยังสามารถจดบันทึกอารมณ์ของเราไว้ได้ และแอปนี้ก็ถือว่ามีประสิทธิภาพอย่างมากเพราะได้รับการพัฒนาแอปร่วมกับนักบำบัดอีกด้วยนะ

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "w ได้ปะ Feelmo Mental Health Support ตัวช่วยจัดการกับความเครียด และคอยแนะนำการแก้ปัญหาที่ดี"

Ooca

แอปพลิเคชั่นนี้สามารถพูดคุย ปรึกษาจิตแพทย์และนักจิตวิทยาได้ โดยที่เราไม่ต้องไปโรงพยาบาล ไม่ต้องอายใคร ในการที่จะพูดคุย และยังสะดวกสบายมากๆ เพราะเราสามารถปรึกษาพูดคุยได้ตลอดเวลา

Sponsored
อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ใครที่มักจะรู้สึกเคร่งเครียด หรือมีเรื่องให้คิดหนักอยู่ตลอดเวลา ก็ลองโหลดแอปเหล่านี้มาเป็นตัวช่วยกันดู เชื่อว่าคุณจะรู้สึกสบายใจขึ้นไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.8 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มความฟิตปั๋ง กระชับสัมพันธ์รักให้แน่นแฟ้น

2.สายมูห้ามพลาด! 8 เครื่องรางความรัก บูชาไว้ไม่มีผิดหวัง