นิสัยที่ควรเลิกทำ ถ้าคุณไม่อยากจะต้องพบเจอความล้มเหลวในชีวิต!

10 views

1 min read

คนเราต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียปะป่นกันไป แต่! มันก็มีนิสัยที่ควรเลิกทำอยู่ 7 ข้อ ที่คุณต้องลด ละ เลิก ให้ได้ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องพบเจอกับความล้มเหลวในชีวิต! ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่า 7 นิสัยที่ควรเลิกทำนั้น มันคือตัวขัดขว้างความสำเร็จและยังทำลายเสน่ห์ในตัวคุณอีกด้วย กล่าวมาขนาดนี้แล้วคุณคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่า ไอเจ้า 7 นิสัยที่ควรเลิกทำนั้น มันจะมีอะไรบ้าง ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับนิสัยที่ควรเลิกทำ นิสัยที่ 1 กันเลย!

1. นิสัยขี้อวด ขี้โม้ ทำให้เกิดความล้มเหลว

นิสัยไม่ดีที่ควรเลิกทำนิสัยแรกนั่นก็คือ นิสัยขี้อวด ขี้โม้ พูดจาไปเรื่อยไม่มีหลักฐาน โดยนิสัยแบบนี้จะทำให้คุณดูเป็นบุคคลที่ไม่น่าเชื่อถือ ไม่น่าคบหาสมาคมด้วย ยิ่งถ้าเป็นในเรื่องของสังคมการทำงานด้วยแล้ว นิสัยขี้โม้ นิสัยขี้อวดถือได้ว่าเป็นนิสัยต้องห้ามเลยทีเดียว เพราะคงไม่มีใครชอบมานั่งฟังเรื่องราวจอมปลอมของคุณหรอกจริงไหม ? อีกทั้งนิสัยแบบนี้ยังแสดงให้เห็นว่าคุณไม่มีความจริงใจในความสัมพันธ์ต่อผู้คนรอบข้างอีกด้วย

2. นิสัยเห็นแก่ตัว เอาแต่ตัวเองเป็นหลัก

นิสัยเห็นแก่ตัว เอาแต่ตัวเองเป็นหลัก ถือได้ว่าเป็นนิสัยที่ควรเลิกทำแบบสุดๆ ถ้าคุณไม่อยากเจอกับความล้มเหลวในชีวิต! เพราะไอเจ้านิสัยเห็นแก่ตัวนี้นอกจากจะทำให้คนรอบข้างของคุณเกิดความเอือมระอาแล้ว มันยังแสดงให้เห็นอีกว่าตัวของคุณขาดการอบรมที่ดีในเรื่องการใช้ชีวิตในสังคมส่วนเรา แต่! กลับกัน ถ้าใครมีน้ำใจต่อผู้อื่น รู้จักแบ่งปัน เราบอกได้เลยว่าคนๆ นั้น จะกลายเป็นบุคคลที่มีเสน่ห์อย่างสุดๆ ไปเลยล่ะ

3. นิสัยเอาใจคนอื่นมากเกินไป

นิสัยที่ผู้ชายหลายๆ คนชอบทำนั่นก็คือนิสัยเอาใจคนอื่นมากเกินไป จนทำให้ตัวเองไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต! ซึ่งถ้าใครมีนิสัยแบบนี้อยู่ เราขอบอกให้คุณเลิกทำนิสัยแบบนี้อย่างด่วนๆ เพราะมันจะทำให้เกิดความล้มเหลวและมีผลร้ายแรงมากกว่าที่คุณคิด! โดยถ้าหากคุณทำนิสัยแบบนี้ไปนานๆ ร่างกายและสมองของคุณจะเกิดความอ่อนล้า ไม่สดชื่น ไม่มีความสุข ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าคุณไม่เคยได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการเลย! มัวแต่เอาใจคนอื่น สุดท้ายคนขมขื่นคือตัวคุณเอง ดังนั้นถ้าเลิกได้ก็เลิกซะ!

4.นิสัยไม่รักษาคำพูด

สำหรับใครที่อยากจะประสบความสำเร็จ ไม่อยากเจอความล้มเหลว นิสัยที่ควรเลิกทำนั่นก็คือนิสัยไม่รักษาคำพูด! เพราะในการทำธุรกิจหรือการทำงานนั้น เมื่อคุณรับปากใครซักคนไปแล้ว สิ่งที่คุณจะต้องทำคือรักษาคำพูด! ซึ่งถ้าคุณทำได้เราบอกเลยว่าความน่าเชื่อถือในตัวคุณจะสูงขึ้นแบบเป็นทวีคูณเลยล่ะ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่ชอบรักษาคำพูดก็ควรจะเลิกทำนิสัยแบบนั้นซะ! ถ้าคุณต้องการที่จะสัมผัสกับคำว่าความสำเร็จในชีวิต

pexels-photo-670720.jpeg

5. นิสัยใช้เงินแบบไม่มีการวางแผน

นิสัยไม่ดีที่ควรเลิกทำเป็นอันดับต้นๆ ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบมองข้ามนั่นก็คือ 'นิสัยใช้เงินแบบไม่มีการวางแผน' เพราะไม่ว่าจะผ่านไป 10 ปี 20 ปีไอเจ้านิสัยตัวนี้ก็จะทำให้คุณไม่มีเงินเก็บติดบัญชีเลยสักบาทเดียว! ดังนั้นการใช้เงินของคุณจะต้องวางแผนไว้อย่างรอบคอบ ว่าว่าทุกๆ สิ้นเดือนคุณจะต้องเก็บเงินเท่าไหร่ หรือในหนึ่งวันคุณต้องใช้เงินวันละเท่าไหร่ เพื่อที่ชีวิตของคุณจะได้มีความมั่นคงทางการเงินเพิ่มขึ้นนั่นเอง

Sponsored

6. นิสัยใจร้อน

นิสัยใจร้อนถือได้ว่าเป็นนิสัยที่ควรเลิกทำอย่างสุดๆ ยิ่งถ้าคุณอยู่ในวัยทำงานด้วยแล้ว การที่คุณควบคุมอารมณ์ของตัวเองไม่ได้มันเป็นการบ่งบอกว่าคุณมีวุฒิภาวะที่ต่ำมาก เพราะฉะนั้นเมื่อคุณมีอารมณ์หงุดหงิดหรือร้อนใจขึ้นมาให้คุณหายใจเข้าลึกๆ นับ 1 ถึง 10 หรือเดินออกไปสงบสติอารมณ์ข้างนอก ค่อยๆ หาเหตุและผลมาตัดสินปัญหาเกิดขึ้น เพราะถ้าหากคุณตัดสินใจหรือพูดอะไรออกไปในขณะที่อารมณ์ร้อนอยู่นั้น มันอาจจะทำให้ทุกอย่างพังลงหรือแย่ลงไปกว่าเดิมก็เป็นได้ และอาจเจอกับความล้มเหลวได้เลย

7. นิสัยละเลยเรื่องสุขภาพร่างกาย

นิสัยนี้ถ้าเลิกได้ ก็ควรจะเลิก! ซึ่งนั่นก็เป็นนิสัยอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากนิสัยละเลยเรื่องสุขภาพ โดยคุณผู้ชายหลายๆ คนมักคิดว่าเดี๋ยวค่อยกลับมาดูแลตัวเองก็ได้ ตอนนี้ขอปาร์ตี้ก่อน! ซึ่งเราบอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิดอย่างสุดๆ เพราะกว่าที่คุณจะกลับมาดูแลตัวเองร่างกายของคุณก็ทรุดโทรมลงไปเยอะหรือในกรณีที่หนักๆ ร่างกายของคุณจะไม่ได้กลับมาสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนดังที่เคยเป็นในอดีต ดังนั้นคุณจึงต้องรีบดูแลตัวเองเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะไม่ต้องมาเผชิญกับปัญหาเรื่องสุขภาพในภายหลังยังไงล่ะ

ทั้ง 7 นิสัยที่ควรเลิกทำที่เรากล่าวไปนั้น ล้วนแล้วแต่จะทำให้คุณตัวคุณต้องพบเจอกับความล้มเหลวในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัว การทำงาน สังคม ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณเป็นบุคคลที่ต้องการความสำเร็จและอยากจะมีเสน่ห์ในตัวเอง คุณก็ต้องถอยห่างจาก 7 นิสัยดังกล่าวอย่างเร่งด่วน! และเรารับรองเลยว่าชีวิตของคุณจะดำเนินไปอย่างราบรื่นและสมบูรณ์แบบมากที่สุด จนคุณคิดไม่ถึงเลยล่ะ!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/