Gran turismo 7 เกมแข่งรถสุดมันส์ ที่สายซิ่งไม่ควรพลาด

0 views

1 min read

Gran turismo 7 เกมจากฝั่งคอนโซลอย่าง PlayStation ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตัวเกมเป็นแนวแรงซิง เกมแข่งรถ ที่มาให้เล่นหลายภาคมาก ๆ และในตอนนี้ก็เดินทางมาเป็นภาคที่ 7 แล้ว

รายละเอียดเกม Gran turismo 7

เกม Gran turismo 7 นั้นมีการดำเนินเนื้อเรื่องด้วยการที่เริ่มต้นผู้เล่นจะมีเงินติดตัวเพียงเล็กน้อย จะต้องซื้อรถมือสองราคาถูกเพื่อไปแข่งขันในอีเวนท์ต่าง ๆ เพื่อนำเงินรางวัลที่ได้มาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพของรถ โดยในแต่ละการแข่งขันหรืออีเวนท์ ก็จะไต่ระดับความยากขึ้นไปเรื่อย ๆ แต่ความพิเศษสำหรับเกมนี้ ก็คือผู้เล่นจะต้องมี License Test หรือใบอนุญาตรถยนต์ด้วย โดยจะมีภารกิจต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้เก็บเหรียญและผ่านการทดสอบไปให้ได้ โดยในแต่ละการแข่งขัน ยิ่งอยู่ในระดับที่สูงขึ้น ก็ต้องใช้ License Test ที่มีขั้นที่สูงขึ้นตามไปด้วย

วิธีการเล่นเกม Gran turismo 7

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าตัวเกม จะเป็นเกมแข่งรถที่มีการทดสอบ License Test เพื่อให้บรรลุเงื่อนไขของการแข่งขั้นแต่ละอีเวนท์ด้วย ดังนั้นผู้เล่นจะต้องทำการแข่งขันรถในแต่ละอีเวนท์ควบคู่ไปกับการผ่านบททดสอบ License Test แต่ละระดับ

เริ่มต้น ผู้เล่นจะได้พบกับ GT Café ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ที่ผู้เล่นต้องเข้าไปพูดคุยกับ NPC เพื่อปลดล็อกการสอบ License Test, ปลดล็อกแรงค์ต่าง ๆ โดยแต่ละอีเวนท์หรือภารกิจ ก็จะมีเรื่องราวของตัวเองรวมไปถึงประวัติศาสตร์ของรถยนต์แต่ละประเภท ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันด้วย

ภายในเกมยังมีระบบการอัปเกรดต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัวผู้เล่น ผ่านการรับภารกิจในคาเฟ่ อีกทั้งยังมีภารกิจประจำวันให้ผู้เล่นได้ทำ เพื่อที่จะปลดล็อกหรือรับรางวัลต่าง ๆ รวมไปถึงรถยนต์คันใหม่ด้วย นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบการล้างรถ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ซ่อมแซมเครื่องยนต์ ฯลฯ เพื่อทำให้รถยนต์ที่ผู้เล่นใช้งานกลับมามีประสิทธิภาพที่ดีดังเดิมอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่มีเสน่ห์มาก ๆ เลยก็คือ โหมด Music Rally ที่จะให้ผู้เล่นได้ขับรถพร้อม ๆ กับการฟังเพลงไปด้วย โดยจะมีจุด Check Point ในการเพิ่มเวลาให้ผู้เล่นได้ขับขี่ไกลยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับสายขับรถชิล ๆ

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

เกมแนวแข่งรถอย่าง Gran turismo 7 เป็นอีกหนึ่งเกมของทางฝั่ง PlayStation ที่ถือว่ามีเสน่ห์เฉพาะตัวมาก ๆ จึงไม่น่าแปลกที่ตัวเกมจะได้รับการตอบรับที่ดี และมีการทำภาคต่ออยู่เรื่อยมา สำหรับจุดเด่นที่น่าสนใจของตัวเกม เช่น

  • ตัวเกม Gran turismo 7 เป็นเกมแข่งรถที่มีความสมจริงเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของกราฟฟิก ระบบแสงเงา การออกแบบรถ รวมถึงสภาพอากาศ นอกจากนี้ยังมีระบบที่เพิ่มความสมจริงยิ่งขึ้นไปอีก คือการที่รถของผู้เล่นนั้น หากใช้งานไปเรื่อย ๆ ก็จะมีประสิทธิภาพที่ลดลง ผู้เล่นจึงต้องหมั่นล้างรถ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ซ่อมแซมเครื่องยนต์ ฯลฯ ด้วย
  • ตัวเกมมีระบบการเล่น ภารกิจ อีเวนท์ โหมดการแข่งขันที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแข่งขัน หรือการขับรถไปฟังเพลงไปชิล ๆ อย่างโหมด Music Rally
  • ตัวเกมมีการบอกเล่าเรื่องราวของประวัติศาสตร์ในวงการรถยนต์เสริมเข้ามา ทำให้ตัวผู้เล่นได้ทั้งความสนุก ความท้าทาย ความบันเทิง อีกทั้งยังได้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์อีกด้วย
  • ตัวเกมรองรับภาษาไทย ทำให้ผู้เล่นหรือแฟน ๆ ชาวไทยนั้น สามารถเล่นเกมได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น และด้วยความที่ตัวเกมมีประวัติของวงการรถยนต์ ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าใจประวัติศาสตร์ของรถยนต์ต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • เกม Gran turismo 7 เป็นอีกหนึ่งเกมสำหรับแข่งรถที่มีระบบ Gameplay ที่ดี ขึ้นถึงง่าย สามารถปรับได้หลากหลาย ปรับให้กระชับได้สมจริงเหมาะกับผู้เล่นที่ชอบเกมแนวแข่งรถ

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

สำหรับการเล่นเกม Gran turismo 7 ก็มีทริคเล็ก ๆ น้อยที่ช่วยเสริมการเล่นให้กับผู้เล่นใหม่ที่กำลังมองหาเกมแนวแข่งรถดี ๆ สักเกมมาเล่น ได้แก่

  • การทำภารกิจประจำวัน เป็นส่วนที่ทำให้ผู้เล่นได้รางวัล อีกทั้งยังปลดล็อกรถใหม่ ๆ ด้วย ดังนั้นการทำภารกิจประจำวันจึงถือเป็นเรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพื่อให้ผู้เล่นได้มีไอเทมใหม่ ๆ ในการเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น
  • ผู้เล่นควรหมั่นซ่อมแซมรถยนต์ให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการล้างรถ ซ่อมแซมเครื่องยนต์ เปลี่ยนอะไหล่ ฯลฯ
  • หากรู้สึกว่าการแข่งขันนั้นยากเกินไป ผู้เล่นก็สามารถเลือกปรับระดับของ AI ได้ โดยจะมีตั้งแต่ง่ายที่สุด ไปจนถึงยากที่สุด
  • ตัวเกมมีตัวเลือกมากมายในการปรับและช่วยให้การเล่นของผู้เล่นทำได้ดียิ่งขึ้น เช่น การเข้าโค้งอัตโนมัติ, การเบรกอัตโนมัติ, ไกด์ไลน์สำหรับบอกเส้นทาง ฯลฯ ดังนั้น หากเป็นผู้เล่นมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถเอาชนะการแข็งขันได้ เพราะผู้เล่นสามารถเลือกปรับให้เหมาะกับสไตล์การเล่นได้เลย

สามารถเล่นได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับเกมนี้ จะเป็นเกมแนวแข่งรถที่เปิดให้เล่นบนเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation เป็นหลัก สำหรับเครื่องเกมที่รองรับได้แก่ PlayStation 4 และ PlayStation 5 นั่นเอง

Sponsored

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของเกม Gran turismo 7 เกมแนวเรซซิง แข่งรถ อีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้เล่นเกมคอนโซล ไม่ว่าจะในเรื่องของระบบต่าง ๆ ภายในเกม, โมเดลรถยนต์ที่มีในเกม ไปจนถึงกราฟฟิก เสียง แสงเงา และสภาพอากาศ นั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.Dying Light 2 Stay Human เกมออนไลน์สุดมัน เอาชีวิตรอดท่ามกลางฝูงซอมบี้

2.traffic rider เกมมือถือมาแรง ท้าทายไปกับการแข่งรถสุดมัน