บัตรเครดิตเงินคืน ดีอย่างไร? และ 5 บัตรเครดิตที่น่าสนใจ

17 views

1 min read

บัตรเครดิตนั้นเป็นผู้ช่วยชั้นดีในการใช้ชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ โดยการใช้บัตรเครดิตมีสิทธิและประโยชน์อีกมากมาย เพราะสินค้าบางอย่างจะมีโปรโมชั่นเฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบายแล้ว บัตรเครดิตยังมีเครดิตเงินคืนอีกต่างหาก แต่อย่าเผลอใช้จ่ายจนขาดสติล่ะอาจจะกลายเป็นหนี้เป็นสินได้ โดยวันนี้เราก็จะพาคุณมาทำความเข้าใจกับข้อดีของบัตรเครดิตเงินคืน พร้อมแนะนำ 5 บัตรเครดิตที่น่าสนใจกัน

ข้อดีของ บัตรเครดิตเงินคืน

การใช้จ่ายบัตรเครดิตนั้นบอกเลยว่ามีแต่ได้กับได้ เพราะนอกจากจะสามารถผ่อนของได้ 0% นาน 10 เดือนแล้ว ยังได้รับเครดิตเงินคืนอีกด้วย โดยสรุปข้อดีได้ดังนี้

1.แคชแบ็คคืนเมื่อทำตามเงื่อนไข

บัตรเครดิตบางประเภทจะมีแคชแบ็คเงินคืนเยอะมากๆ อย่างเช่น การรูดและผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือน พร้อมเงื่อนไขแคชแบ็คเงินคืน 3% ซึ่งในรายการเงินคืน 3% นี่เอง ลูกค้าจะได้รับคืนตามเงื่อนไข และจะไม่ได้รับเงินคืนทันทีแต่จะรอประมาณ 3 เดือนหลังจากที่รูดชำระ

2. โปรโมชั่นเฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น

โปรโมชั่นบางอย่างในร้านค้า จะมีไว้เฉพาะลูกค้าที่ชำระผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น ในที่นี้หมายถึงถ้าชำระเงินสดจะไม่ได้รับโปรโมชั่นดังกล่าวเลย อย่างเช่น โทรศัพท์เครื่องหนึ่งถ้าชำระเงินสดจะได้ในราคาปกติ 17,000 บาท แต่ถ้าชำระผ่านบัตรเครดิตผ่อน 0% นาน 10 เดือนจะลดทันที 900 บาท และจะได้รับแคชแบ็คเงินคืนอีก 400 บาท ซึ่งในกรณีนี้เราจะเห็นเลยว่าการใช้บัตรเครดิต cashback นอกจากจะผ่อนได้นานแล้วยังได้รับโปรโมชั่นดีๆ อีกมากมายเลยทีเดียว

3. รูดเต็มจำนวนแคชแบ็คคืนทันที

โปรโมชั่นในบัตรเครดิตเงินคืน บางบัตรจะเอื้อประโยชน์ให้ลูกค้าที่รูดและชำระเต็มจำนวน คือรูดเท่าไหร่จ่ายคืนเท่านั้นไม่มีผ่อนชำระ ซึ่งในกรณีนี้จะได้รับแคชแบ็คเงินคืนเยอะมาก และจะได้รับเครดิตเงินคืนหลังครบรอบบิล โดยไม่ต้องรอนานถึง 3 เดือนเหมือนแคชแบ็คที่รูดและผ่อนชำระ

แนะนำ 5 บัตรเครดิตเงินคืนที่น่าสนใจ

บัตรเครดิตแต่ละใบนั้นจะมีความพิเศษที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้ใช้ควรเลือกทำบัตรเครดิตไว้หลายๆ ใบหลายๆ ธนาคาร เพราะถ้าซื้อของแล้วโปรโมชั่นของบัตรเครดิตตัวไหนเด่นก็เลือกรูดชำระบัตรเครดิตตัวนั้น และนี่คือบัตรเครดิตเงินคืนจาก 5 ธนาคารที่มีความน่าสนใจมากที่สุด

1. บัตรเครดิต กรุงศรีเฟิร์สชอยส์ วีซ่า แพลตตินัม

สำหรับบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สชอยส์ วีซ่า แพลตตินัม ใบนี้มีโปรโมชั่นที่เยอะและคุ้มมาก โดยเฉพาะโปรโมชั่นแต่ละอย่างที่ออกมาเอาใจผู้ใช้บัตรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแผนผ่อนชำระ O% สั่งได้ และเครดิตแคชแบ็คเงินคืนที่เยอะมากๆ หรือจะเปลี่ยนมาเป็นเบิกถอนเงินสดก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบยอดเงินที่เหลือในบัตรเครดิต cashback ได้ตลอด 24 ซม. มีการแจ้งเตือนเมื่อมียอดใช้จ่าย เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใช้จ่ายแบบไร้ความกังวล ที่สำคัญไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีใดๆ อีกด้วย

2. บัตรเครดิต มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนียม กสิกรไทย

สำหรับบัตร มาสเตอร์การ์ดไทเทเนียมกสิกรไทย ถ้าหากว่ามียอดใช้จ่ายตามสถานที่บริการ อย่างเช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร หรือสถานีบริการปั้มน้ำมัน ทุกยอดใช้จ่ายจะได้รับเครดิตเงินคืน 1%  และถ้ามีการใช้จ่ายในที่อื่นๆ ผู้ใช้ก็จะได้รับเครดิตเงินคืน 0.25% ของยอดที่ใช้จ่าย ซึ่งจะมียอดเครดิตเงินคืนไม่เกิน 2,000บาท และไม่เกิน 500 บาท ในแต่ละกลุ่มร้านค้า ทั้งนี้เครดิตเงินคืนในบัญชีจะไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ นอกจากนี้ก็สามารถเบิกถอนเงินสดล่วงหน้าได้สูงสุด 100% ของวงเงิน ผ่านเครื่องเอทีเอ็มของธนาคาร ซึ่งยอดดังกล่าวไม่เกิน 30,000บาท ต่อวัน พร้อมทั้งสามารถชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า และค่าโทรศัพท์แบบอัตโนมัติผ่านทางบัตรเครดิตกสิกรได้อีกด้วย

Sponsored

3. บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค แพลตตินัม

บัตรเครดิตเงินคืน ซิตี้ แคชแบ็ค แพลตตินั่ม เป็นบัตรที่มีสิทธิประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายหรือสะสมแต้มและโปรโมชั่นสุดคุ้ม ซึ่งเครดิตเงินคืนเยอะมากเมื่อใช้จ่ายซื้อของ หรือจะในกรณีฉุกเฉินไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล ซิตี้ แคชแบ็ค แพลตตินัมยืนหนึ่งเลยในเรื่องเครดิตเงินคืน และยังไม่หมดเพียงแค่นี้ความน่าสนใจของบัตรใบนี้คือ เมื่อใช้จ่ายที่ร้าน Watson หรือ Boots จะได้รับเครดิตเงินคืนถึง 5% เลย และจะได้เครดิตเงินคืนถึง 11 % เมื่อมีการใช้จ่ายที่ BTS และ MRT สำหรับคนที่มีไลฟสไตล์ใช้ชีวิตในเมืองส่วนใหญ่บัตรเครดิตใบนี้จะตอบโจทย์มากๆ

4. บัตรเครดิตเคทีซี แคชแบ็ค วีซ่า แพลตตินัม

บัตรเครดิตเงินคืน เคทีซี แคชแบ็ค วีซ่า แพลตตินัม จากเคทีซีใบนี้บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายจะได้รับเครดิตเงินคืนสูงถึง 0.8% และรับเงินคืนกลับเข้าบัญชีง่ายๆ เมื่อมียอดใช้จ่ายบัตรดังกล่าว แต่ยกเว้นยอดเบิกถอนเงินสด และสิทธิพิเศษอีกมากมายสำหรับสมาชิก พร้อมกันนี้ยังสามารถเบิกถอนเงินสดได้ตลอด 24 ชม.โดยสูงสุดไม่เกิน 20,000 ต่อวัน และไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีใดๆ อีกด้วย

5. บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลตตินัม

สำหรับบัตรเครดิต cashback UOB โยโล่ แพลตตินัม ใบนี้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพราะในบัตรมีสิทธิพิเศษมากมายในบัตรใบเดียว ไม่ว่าจะเป็นการรับเครดิตเงินคืน 1 % เมื่อมียอดใช้จ่ายทั่วไป และรับเครดิตเงินคืนถึง 10% ที่มียอดใช้จ่ายกับทางร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือจะเป็นชอปผ่านออนไลน์โดยชำระผ่านบัตร ยูโอบี โยโล่แพลตตินัมก็ยังได้รับแคชแบ็คเงินคืนถึง 10% เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างแท้จริง และสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

และนี่คือ 5 บัตรเครดิตเงินคืน ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยทำบัตรเครดิต ถ้าถามว่าเลือกบัตรเครดิตแบบไหนดี ก็ต้องบอกว่าเลือกตามความเหมาะสมให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนให้มากที่สุด เพราะจะตอบโจทย์และทำให้ทุกยอดการใช้จ่ายคุ้มค่านั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/