god of war เกมสุดสนุกและท้าทาย ที่คอเกมไม่ควรพลาด

10 views

1 min read

หากพูดถึงเกม god of warเชื่อว่าคอเกมเมอร์หลายคนก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นเกมที่สร้างมาจากซีรีย์แอคชั่นรุ่นเก่าที่เพิ่งปล่อยภาคใหม่เมื่อไม่นานมานี้ โดยเกมนี้เป็นเกมที่ให้ความสนุกตื่นเต้นและท้าทายสำหรับคอเกมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นฉากการต่อสู้ การดำเนินเรื่อง ซึ่งทำออกมาได้สมบูรณ์แบบ และเป็นการยกเครื่องใหม่ทั้งหมดที่ต่างจากภาคก่อนตั้งแต่สถานที่ของเกมที่ย้ายจากดินแดนกรีกโบราณมาอยู่ในดินแดนของเทพเจ้า Norse (เทพเจ้าธอร์ หรือ โอดิน เทพไวกิ้ง) แต่ที่เด็ดจริงๆ ของเกมนี้อยู่ที่เนื้อเรื่อง และการเล่าเรื่อง ที่ยกระดับจากซีรีย์นี้มาเทียบเท่าเกมในตำนานอย่าง The Last of Us หรือ Uncharted ได้สบายๆ ซึ่งหากคุณอยากรู้ว่าเกมนี้มีความสนุกและตื่นเต้นมากน้อยแค่ไหน เรามาดูรายละเอียดของเกมนี้กันเลยดีกว่า

รายละเอียดเกม god of war

เกม god of war ในเวอร์ชั่นใหม่ปี 2018 เป็นอีกหนึ่ง เกมออนไลน์ ที่มาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยภาคนี้ได้เปลี่ยนรูปแบบของเกมไปจากเดิมอยู่พอสมควร แต่ก็ยังคงยึดแนวเดินตะลุยฉาก ที่ต้องคอยแก้ปริศนาต่างๆ และมีบ่อสระยักษ์ใหญ่รอคอยอยู่มากมาย และคุณจะไม่ได้เดินเดียวดายอีกต่อไปเพราะในภาคนี้ Kratos จะร่วมออกเดินทางไปผจญภัยกับลูกชายของเขา Atreus คอยอยู่เคียงข้างเสมอไม่เคยห่าง เกมนี้ไม่ใช่เกมช่วยกันเล่นแต่อย่างใด โดยผู้เล่นสามารถออกคำสั่งให้ลูกชายช่วยต่อสู้ หรือทำสิ่งต่างๆ ได้ อีกทั้ง Atreus จะร่วมพูดคุยกับเราไปตลอดทั้งเกม โดยจะคอยให้คำปรึกษา ให้ข้อมูลต่างๆ รวมถึงช่วยแก้ปริศนาต่างๆ ในเกมอีกด้วย หากใครยังนึกภาพไม่ออกให้ลองนึกถึงเกมThe Last Of Us

ด้านระบบเกม Play เป็นแบบกึ่งโลกอิสระ โดยจะมีส่วนที่ผู้เล่นจะต้องเล่นไปตามเนื้อเรื่องที่กำหนดเอาไว้ จะออกนอกลู่นอกทางไม่ได้ และมีส่วนที่เปิด Open-Worldให้ผู้เล่นเลือกเส้นทางเดินของตัวเองได้ และเกมก็จะมีเควสให้ทำมากมาย ทั้งเควหลักและเควสรอง หากทำสำเร็จก็จะได้รับค่าประสบการณ์ได้รับเงินไป เพื่อนำไปซื้อไอเทมต่างในเกม

วิธีการเล่นเกม god of war

เกม God of War เป็นเกมแนวผจญภัยแนวแอ็คชั่นของบุคคลที่ 3 ตลอดทั้งเกม โดยผู้เล่นที่เล่นเกมนี้จะต้องต่อสู้กับศัตรูในตำนานนอร์ส เช่น ดาร์กเอลฟ์ มังกร และ หมาป่า โดยผู้เล่นจะต้องควบคุมตัวของ Kratos ในการต่อสู้แบบคอมโบ เพื่อแก้ปริศนาในเกมระหว่างการเดินทาง โดยจะมี Atreus ที่ควบคุมโดยระบบ AI คอยช่วยเหลืออยู่ ตัวเอกของเรื่องอย่าง Kratos จะใช้อาวุธที่เรียกว่า Leviathan Axe หรือขวาน ในการต่อสู้ โดยขวานจะสามารถขว้างใส่คู่ต่อสู้และเรียกคืนมาบนมือได้ นอกจากขวานยังสามารถอัพเกรดด้วยตราอักษรรูน เพื่อให้สามารถโจมตีด้วยรูนเวทมนต์ได้อีก เกม God of War ภาคนี้ยังมีองค์ประกอบของการสวมบทบาท RPG มีคะแนนประสบการณ์ XP เพื่อใช้ในการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ มีทรัพยากร การสะสมเงิน สร้างชุดเกราะ และการอัพเกรดชุดเกราะใหม่ ซึ่งเป็น เกมออนไลน์ ที่ผู้เล่นจะพบหีบสมบัติที่บรรจุสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ได้

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

หากพูดถึงจุดเด่นของเกม God of War ต้องบอกเลยว่ามีหลายข้อให้พูดถึงมากมาย โดยเกมนี้นอกจากจะมีความสนุกตื่นเต้นเร้าใจให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีจุดเด่นอีกหลายข้อดังนี้

  1. ตัวเกมมีกราฟิกสวยงาม อลังการงานสร้างมากๆ การดีไซน์ตัวฉากต่างๆ ในเกมถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมาก ราวกับว่าเป็นศิลปะชั้นยอด ภาพในเกมคมชัดสมจริง ให้ความละเอียดได้สูงสุดถึง 2160p หรือระดับ 4k
  2. ตัวเกมไม่มีการโหลด ให้เสียอารมณ์ สามารถเล่นได้ยาวๆ ไหลลื่นดี ไม่มีสะดุด ในขณะที่ระบบของเสียงในเกมก็ยอดเยี่ยมสุดๆ ไม่แพ้กับระบบภาพเลย
  3. ระบบต่อสู้เข้าใจง่ายแต่ลึกและท้าทาย สามารถเล่นได้สนุกตื่นเต้นเร้าใจได้เป็นอย่างดี
  4. ตัวเกมเปิดโอกาสให้สำรวจเยอะ มีปริศนาท้าทายให้แก้ตลอดทาง

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

สำหรับการเล่นเกมนี้ หากเป็นมือใหม่หัดเล่นอาจจะต้องศึกษาทำความรู้จักกับรูปแบบการเล่น เกมออนไลน์ ให้ดีเสียก่อน โดยทริคน่ารู้ในการเล่นเกมนี้ ก็จะมีดังนี้

  • ฝึกซ้อมคอมโบใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งตอนเริ่มเกมแรกๆ คอมโบจะโจมตีของ Kratos ไม่มากนัก แต่เมื่ออัพเลเวลสกิลมากขึ้น คอมโบก็จะมีให้ใช้งานมากขึ้น ให้ลองฝึกคอมโบใหม่ๆ ดูเรื่อยๆ
  • ใช้การโจมตีระยะไกลกับบอสหรือศัตรูเก่งๆ ช่วงแรกๆ เลเวลเราน้อยไม่มีสกิลมากนัก การต่อสู้กับบอสและศัตรูอาจสู้ได้ยาก ให้ลองเปลี่ยนการต่อสู้ระยะไกลดูอย่างเช่นท่า ปาขวานแล้วหลบหลีก
  • ลองท่าเด็ดของ Kratos มีสกิลดีๆอยู่ช่วงท้ายของ Skill Tree และหนึ่งในท่าเด็ดของ Kratosท่านี้คือหลังจากโจมตีแล้วหลุดไปสักพัก Kratos ก็จะเบ่งกล้าม ที่เรียกว่าท่า Flex Hole ที่แรงมากๆ ผู้เล่นลองฝึกดู

เล่นเกมได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับใครที่ต้องการเล่นเกม God of War สามารถเล่นได้ โดยสามารถดาวน์โหลดเกมจาก App Store  และ Play Store มาเล่นบนโทรศัพท์มือถือได้ง่ายๆ  รองรับการใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ IOS

Sponsored

เกม God of War เป็นเกมที่ถูกสร้างมาหลายภาคแล้ว แต่ละภาคก็จะได้รับความนิยมจากคอเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกและตื่นเต้นเร้าใจ และภาคล่าสุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งภาคที่ทำออกมาได้สนุกตื่นเต้น เร้าใจ ที่คอเกมเมอร์ไม่ควรพลาดเลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.Survival on Raft เกมเอาชีวิตรอดบนแพ สนุกจริง เล่นกับเพื่อนได้ด้วย

2.cookie run kingdom สร้างเมือง ตะลุยด่านไปกับเหล่าคุกกี้หลากรส