ถุงมือเล่นเกม ถุงนิ้วเล่นเกม คืออะไร? มีข้อดีอย่างไรบ้าง

2 views

1 min read

ถุงมือเล่นเกม เป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่า ถุงนิ้วเล่นเกม นิยมใช้เล่นเกมด้วยอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ตกันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากหลายคนต้องเผชิญปัญหาเรื่องของการสัมผัสหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นความชื้นหรือเหงื่อที่เกิดขึ้นจากนิ้วมือขณะเล่นเกม ส่งผลทำให้การเล่นเกมมีความฝืดควบคุมเกมยาก การใช้ ถุงมือเล่นเกม จึงเป็นตัวช่วยที่สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับถุงมือสำหรับเล่นเกมกันก่อนเลยดีกว่าว่าคืออะไร พร้อมข้อดีที่คุณอาจจะยังไม่รู้

ถุงมือเล่นเกม ถุงนิ้วเล่นเกม คืออะไร

ถุงมือเล่นเกม คือ ตัวช่วยในการลดปัญหาเหงื่อและปัญหาการใช้งานนิ้วร่วมกับหน้าจอของมือถือ ทำให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างลื่นไหล ไม่เกิดการสะดุดหรือติดขัด สำหรับ ถุงนิ้วเล่นเกม สามารถนำมาใช้เล่นเกมได้ทุกประเภทและทุกแนวที่ต้องการ เพื่อให้การสัมผัสกับหน้าจอเป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยในการใช้งานถุงนิ้วนั้นจะนิยมสวมถุงนิ้วกับนิ้วที่มีการสัมผัสกับหน้าจออยู่ตลอดเวลา เช่น นิ้วโป้ง ซึ่งเป็นนิ้วที่ใช้ในการควบคุมทิศทางของทั้งสองมือ และนิ้วชี้ ซึ่งเป็นนิ้วเสริมที่ใช้ในการควบคุม Action ต่าง ๆ ภายในเกมนั่นเอง

ข้อดีของถุงมือเล่นเกม

เราจะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีการใช้งาน ถุงมือเล่นเกม กันอย่างแพร่หลาย ในกลุ่มคอเกมที่เล่นเกมบนมือถือ หรือ แท็บเล็ต เนื่องจากเป็นตัวช่วยสำหรับเล่นเกมที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว กับข้อดีที่คุณจะได้รับจากการใช้ ถุงมือเล่นเกม ดังนี้

  • อย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว่าจุดประสงค์หลักของการใช้ถุงนิ้วเล่นเกมนั่นก็คือ เพื่อช่วยให้นิ้วของเราสามารถตอบสนองกับการสัมผัสหน้าจอมือถือได้อย่างเร็วทันใจมากขึ้น ส่งผลทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพและมีความเสถียรสูงมาก ทั้งยังช่วยในเรื่องของความสะอาดหน้าจอมือถืออีกด้วย เนื่องจากการใช้ถุงนิ้วเล่นเกมจะไม่ทำให้เกิดรอยนิ้วมือ และหน้าจอมือถือก็ไม่เป็นรอยขีดข่วนอีกด้วย
  • ระหว่างการเล่นเกมนาน ๆ หลายคนมักจะมีปัญหาเหงื่อออกชุ่มที่นิ้ว จนไม่สามารถกดปุ่มที่หน้าจอได้หรือกดไม่ติด ทั้งยังทำให้นิ้วมีอาการฝืดติดจอ จนเลื่อนไม่ออก การใช้ถุงนิ้วเล่นเกมจึงเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานควรเลือกใช้ถุงนิ้วสำหรับเล่นเกมที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานจะดีที่สุด
  • เพิ่มความสนุก เพลิดเพลิน ในการเล่นเกมได้มากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อการใช้ถุงมือเล่นเกมช่วยให้การเล่นเกมลื่นไหล จึงไม่ต้องกังวลว่าระหว่างเล่นเกมจะสะดุดหรือเกิดการติดขัด แต่จะทำให้การเล่นเกมสนุกมากขึ้น เรียกว่าตอบโจทย์การเล่นเกมได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว จึงทำให้การใช้ถุงนิ้วเล่นเกมเป็นที่นิยมอย่างมาก

วิธีการเลือกซื้อถุงนิ้วเล่นเกม

ปัจจุบันมีการวางจำหน่ายถุงมือเล่นเกมเยอะมาก มีหลายแบบ หลายยี่ห้อให้เลือกใช้มากมายตามความต้องการ ซึ่งก็มีทั้ง ถุงนิ้วเล่นเกม ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และถุงนิ้วที่มีราคาถูกไม่ได้มาตรฐาน เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ถุงมือเล่นเกม จึงควรดูให้ดีด้วยหลักการง่าย ๆ ดังนี้

1.ขนาดของถุงนิ้ว

สิ่งสำคัญอันดับแรกที่คุณควรพิจารณาคือ ขนาดที่เหมาะสมกับนิ้วของคุณ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพื่อให้สามารถควบคุมเกม หรือใช้งานได้โดยที่ไม่เกิดปัญหา นอกจากนี้การเลือกใช้ ถุงมือเล่นเกม ที่มีขนาดของถุงนิ้วพอดี ยังสามารถช่วยให้ไม่มีอาการสั่นหรือทัชไม่ถนัดอีกด้วย

2.ความไวในการสัมผัส

ถุงมือเล่นเกม ที่ดีควรมีคุณสมบัติการใช้งานที่ดีคือ จะต้องมีความไวในการสัมผัสสูง เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมเกมและระบบต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากสามารถควบคุมได้เร็วโอกาสที่คุณจะเอาชนะคู่ต่อได้นั้นมีสูงอย่างแน่นอน

3.การระบายอากาศ

ควรเลือกซื้อ ถุงมือเล่นเกม ที่สามารถระบายอากาศ หรือระบายความชื้นได้ดี เพราะเมื่อเราเล่นเกมไปสักระยะหนึ่งจะมีเหงื่อ หรือความชื้นจากการสัมผัส จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกถุงนิ้ว ที่มีขนาดความหนาที่พอเหมาะเพื่อช่วยให้การระบายอากาศได้ดี และจำเป็นที่จะต้องมีรูระบายอากาศภายในเนื้อผ้าด้วย เพื่อไม่ให้เกิดความชื้นที่สะสมนั่นเอง

Sponsored

ถุงนิ้วสำหรับเล่นเกมถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่หลายคนให้ความสนใจ และสามารถนำมาใช้งานได้ดีมาก ๆ เรียกว่าช่วยให้การเล่นเกมของคุณสนุก เพลิดเพลิน และไม่น่าเบื่อ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาเล่นเกมสะดุด สัมผัสหน้าจอแล้วมีความฝืด ไม่ลื่นไหล ถุงมือเล่นเกมจึงถือเป็นตัวช่วยในการเล่นเกมที่คุณจะต้องมี บอกเลยว่าดีกว่าที่คิดอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เผยข้อมูลเด็ด! กินเหล้าแล้วหน้าแดงเพราะอะไร หนุ่ม ๆ หลายคนต้องอ่าน

2.ทำความรู้จัก "อาการแพนิค" (Panic Disorder) ที่คุณอาจกำลังเผชิญแบบไม่รู้ตัว