จุดเด่นของ เกมออนไลน์ ที่ทำให้ได้รับความนิยมสูงมาก

46 views

1 min read

ในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ สามารถเข้าถึง ระบบเกมออนไลน์ และตัวเกมส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาให้สามารถเล่นกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย การเล่นเกมผ่านระบบออนไลน์จึงได้รับความนิยมสูงมาก เนื่องจากสามารถเข้าถึงเกมได้อย่างง่ายดายสะดวก สบาย และก็มีหลายช่องทางที่สามารถเล่นได้ ยิ่งมีอินเตอร์เน็ตไวไฟอยู่ทุกที่ ยิ่งเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงเกม คนส่วนใหญ่หันมาเล่นเกมระบบออนไลน์ผ่านระบบมือถือกันมากขึ้น เนื่องจากมือถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก การเล่นเกมระบบออนไลน์เริ่มแพร่หลายมากยิ่งขึ้นเมื่อมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถรองรับการเล่นเกมผ่านมือถือได้ เกมระบบออนไลน์จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

รู้จักกับ เกมออนไลน์

เกมส์ออนไลน์ คือเกมที่จะต้องเล่นในระบบที่ใช้อินเตอร์เน็ต โดยผู้เล่นจะต้องทำการลงโปรแกรม Client ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเสียก่อน ซึ่งจะต้องเล่นเกมผ่านเซิร์ฟเวอร์ โดยข้อมูลต่างๆ ของผู้เล่นจะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ ของตัวเอง ซึ่งในการเล่นนี้ผู้เล่นจะเสียค่าบริการหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับเกมที่เลือกเล่นด้วย ส่วนการเล่นเกมผ่านระบบมือถือไม่จำเป็นจะต้องลงโปรแกรมอะไร สามารถเลือกเล่นเกมผ่านเว็บได้เลย ซึ่งปัจจุบันการเล่นเกมส์ออนไลน์ ผ่านมือถือ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และในเว็บออนไลน์ก็มีเกมให้สามารถเลือกเล่นได้เยอะแยะมากมายอย่างฟรีๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรอีกด้วย

เกมออนไลน์ มีจุดเด่นอย่างไร

หลายคนคิดว่าการเล่นเกมออนไลน์มีแต่ข้อเสีย แต่ผลวิจัยกลับพบว่าการเล่นเกมนั้นไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด เพราะจะช่วยให้สมองได้รับการฝึกและทำงานอย่างสม่ำเสมอ ทำให้คนที่เล่นเกมเป็นประจำจะมีข้อแตกต่างจากคนที่ไม่ได้เล่นคือ คนที่เล่นเป็นประจำจะมีความจำที่ดี และนอกจากนี้การเล่นเกมยังมีจุดเด่นอีกหลายๆ ด้านอีกด้วย อย่างเช่น

1. การเล่นเกมช่วยบรรเทาความเครียด

สำหรับคนที่มีความเครียดหรือมักจะหมกมุ่นอยู่กับความเครียด การเล่นเกมออนไลน์จะเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยบำบัดความเครียด และช่วยเบี่ยงเบนความสนใจได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาวะความขุ่นข้องหมองใจได้รับการผ่อนคลายลง แถมยังช่วยให้รู้สึกอารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย

2. การเล่นเกมช่วยชะลอความแก่

จากการวิจัยพบว่า ผู้สูงอายุที่ชอบเล่นเกมวิดีโอเป็นประจำ จะมีพัฒนาการทางด้านความคิด และอารมณ์ดีกว่าคนที่ไม่ได้เล่น เนื่องจากตัวเกมส่วนใหญ่ทำให้ได้ออกกำลังกายทางด้านสมองอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้มีความสนุกตื่นเต้น ซึ่งเมื่อพัฒนาการทางจิตใจดี ความแก่ชราก็ย่อยชะลอลงด้วยเช่นกัน

3. การเล่นเกมช่วยให้ความจำดีขึ้น

การเล่นเกมออนไลน์ก็เหมือนการฝึกสมอง ทำให้มีการใช้สมองมากยิ่งขึ้น และวิดีโอเกมส่วนใหญ่ก็ต้องใช้ความคิดในการเล่นสูงมาก และยิ่งเป็นเกมที่จะต้องใช้ความจำในการเล่นแล้ว ยิ่งสามารถช่วยให้สมองที่เป็นส่วนความจำของผู้ที่เล่นเกม พัฒนาได้อย่างรวดเร็วอย่างน่าเหลือเชื่อเลย

4. การเล่นเกมช่วยให้ได้ออกกำลังกายไปในตัว

ปัจจุบันเกมประเภท Xbox 360 kinect casino  online หรือ Nintendo Wii ได้รับความนิยมสูงมาก ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถจะลุกออกจากเก้าอี้เล่นอย่างช่วยไม่ได้ และนอกจากนี้ ยังถือเป็นการส่งเสริมให้ผู้เล่นมีความรู้สึกอยากเล่นกีฬามากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากเกมนั่นเอง

5. การเล่นเกมช่วยพัฒนาทักษะในการทำงานร่วมกับผู้อื่น

ในการเล่นเกมออนไลน์บางครั้ง ก็จะมีบางเกมที่จะต้องใช้ความคิดอย่างมาก ซึ่งถ้าหากมีเพื่อนมาช่วยคิดหรือร่วมวางแผนในการเล่นด้วยกัน ก็จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ด้วยกันได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังเพิ่มความไว้เนื้อเชื่อใจกันและกันได้โดยไม่รู้ตัวอีกด้วย ซึ่งถือเป็นการพัฒนาทักษะในการทำงานร่วมกับคนอื่นได้เป็นอย่างดี

Sponsored

6. การเล่นเกมช่วยให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวใกล้ชิดยิ่งขึ้น

การเล่นเกมออนไลน์นอกจากจะสนุกสนาน และช่วยเรื่องความจำได้แล้ว การเล่นเกมยังช่วยให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ข้อนี้ถือเป็นหนึ่งคุณประโยชน์สูงสุดเลย เนื่องจากการเล่นเกมกับคนในครอบครัวเดียวกัน นอกจากจะช่วยให้สมาชิกได้ใช้เวลาร่วมกันแล้ว ยังช่วยพัฒนาสุขภาพจิตใจด้วย

7. การเล่นเกมช่วยส่งเสริมการทำงาน

การเล่นเกมส์ออนไลน์ยังทำให้ผู้เล่นจะต้องทำการลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นการพัฒนาและการแก้ไขปัญหาโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นเมื่อเจอปัญหาต่างๆ ในการทำงาน ผู้ที่เล่นเกมมีแนวโน้มที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ดีกว่านั่นเอง

8. การเล่นเกมช่วยให้การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นดีขึ้น

ผลวิจัยยังพบว่า ผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมออนไลน์เป็นประจำ จะมีความคิดเชิงบวกมากว่า มีการมองโลกในแง่บวกมากกว่า  และมีแนวโน้มที่จะเข้ากับผู้คนได้ง่ายกว่า ทั้งยังมีสุขภาพจิตที่ดีกว่าคนที่ไม่ค่อยได้เล่นเกมอีกด้วย

และนี่คือจุดเด่นของการเล่นเกม PC เกมมือถือ ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ การเล่นเกมไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด เพราะจากการวิจัยยังพบว่าคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมจะทำให้มีความจำที่ดีแถมยังสามารถคลายเครียดได้อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมไปหาเกมออนไลน์ดีๆ สักเกมมาเล่นคลายเครียดกันนะ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/