เกม friv เว็บรวมเกมแฟลชสนุกๆ เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

30 views

1 min read

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเกม friv เพราะเป็นเกมที่ทั้งสนุกตื่นเต้น อย่างเต็มที่ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กและผู้ใหญ่ เป็นเกมที่ทำให้ผู้เล่นคลายเครียดได้เป็นอย่างดี และถ้าใครยังไม่เคยเล่นลองเข้าไปเล่นเกมนี้กันดูแล้วคุณจะติดใจ สำหรับใครยังไม่รู้จักเกมนี้ วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน

เกม friv คืออะไร

friv คือแหล่งที่รวบรวมเกมแฟลช ที่ได้คัดสรรมาแล้วบนอินเตอร์เน็ตเบราว์เซอร์ เพียงแค่กดเข้าไปในเว็บก็สามารถเลือกเกมที่ถูกใจเล่นได้เลย ซึ่งจะแตกต่างจากเกมแฟลชทั่วๆ ไปตรงที่ ใน friv นั้นได้จัดหน้าเว็บและไอค่อนเกมต่างๆ ค่อนข้างเป็นระเบียบและดูดี ซึ่งได้จัดเรียงและแยกเป็นหมวดหมู่ของเกมแต่ละประเภทได้เป็นอย่างดี สะดวกสบายแก่การเลือกเล่นมากๆ

ความน่าสนใจของเกม friv

friv นั้นได้รวมรวมเอาเกม แฟลชเอาไว้มากมายจึงมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเกมแฟลชนั้นเป็นเกมที่มีสเป็คที่ต่ำ ทำให้สามารถลงในแพลตฟอร์มเป็นแอพฯบนมือถือได้เลย และยังสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนได้อีกด้วย ซึ่งความน่าสนใจของเกม friv นั้นก็ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ยังมีความน่าสนใจอีกมากมายหลายอย่างดังนี้

  1. มีเกมให้เลือกเล่นมากมายหลายแนว อย่างเช่น แนวเกมไขปริศนา แนวเกมกีฬา แนวเกมผจญภัย แนวเกมแอ็คชั่น แนวเกมไฟท์ติ้ง แนวเกมแข่งรถ แนวเกมแต่งตัวด้านแฟชั่นและสังคมอย่างนี้ เป็นต้น ซึ่งแต่ละแนวนั้นเป็นที่ถูกอกถูกใจของทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ผู้หญิงหรือผู้ชาย ล้วนสามารถเล่นเกมใน friv ได้ทั้งนั้น
  2. และความน่าสนใจในเกม friv อีกอย่างก็คือเป็นแนวเกมเลียนแบบ ที่จับเกมดังๆ หรือการ์ตูนยอดนิยมมาทำเป็นเกม อย่างเช่น Naruto, street Fighter, one Piece, Bleach และ Dragon Ball เป็นต้น ซึ่งมักจะเป็นเกมแนวแอ็คชั่นการต่อสู้โดยส่วนมาก หรือที่เรียกว่า มุเก็น( M.U.G.E.N ) นั่นเอง
  3. เกมดังๆ ที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มอื่น ก็ยังสามารถหาเล่นใน friv ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเกมอย่าง Angry Bird หรือ Plants and Zombies และเกมอื่นๆ อีกมากมาย

แนะนำเกม friv น่าเล่น

เนื่องจาก friv มีเกมมากมายหลากหลายแนว ที่ได้เลือกคัดสรรเอามา จึงมีมากมายหลายเกมที่น่าสนใจที่เราอยากจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองเข้าไปเล่นกันดู ซึ่งจะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1. Princess Cover Girl Makeover

เกมเด็ก เกมเจ้าหญิงแสนสวยอย่างเอลซ่าและแอเรียล ที่ได้คัดเลือกให้มาเป็นนางแบบขึ้นหน้าปกนิตยสารของนางงามเล่มหนึ่ง ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการเสริมสวยให้เจ้าหญิงทั้งสองคน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าและแต่งตัวให้สวยงามและ perfect ซึ่งจะมีขั้นตอนต่างๆ ในการแต่งตัวให้สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว แต่งหน้า และการจัดแต่งชุดเสื้อผ้า และเมื่อทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นการออกแบบปกนิตยสารของเราเอง เป็นเกมที่สนุกและถูกใจบรรดาสาวๆ หรือเด็กๆ เป็นอย่างมาก

2. Viking Workout

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เกมนี้จะเป็นเกมที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะในเกมจะเป็นการผสมผสานระหว่างงานที่ดี กับภูมิประเทศที่สวยงาม เนื้อเรื่องในเกมจะมีความตื่นเต้นเป็นอย่างมาก และยิ่งไปกว่านั้น คุณจะสามรถทำให้ทุกคนเห็นว่าคุณเป็นคนที่ยิงเป้าได้แม่นขนาดไหน โทรลล์เป็นไวกิ้งที่มีความแข็งแกร่งและมีปัญญามาก เขามีความสามารถในการขว้างขวานได้ตรงเป้าเป็นอย่างมาก และคุณคือผู้ที่จะมาช่วยเหลือชาวไวกิ้ง ดังนั้นคุณจะไม่มีทางเบื่อแน่ๆ ที่ได้เข้ามาเล่นเกมที่น่าตื่นเต้นนี้

3. Funny Soccer

เป็นเกมฟุตบอลที่มีทั้งความสนุกและตลกมากที่สุดในเกมเดียวกัน คุณจะต้องเผชิญหน้ากับผู้เล่นคนหนึ่งจากอีกทีมฝ่ายตรงข้าม เลือกทีมโปรดของคุณและจากนั้นพยายามไต่อันดับขึ้นไปให้ได้ เมื่อเล่นจบแต่ละทัวร์นาเมนต์ เล่นต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ไปถึงตำแหน่งแชมป์เปียน

Sponsored

4. Duck Hunt

เป็นเกมเด็กที่มีวิธีการเล่นที่ง่ายมาก และยังสนุกอีกด้วย เพียงแค่หยิบปืนที่ซื้อแยกไว้มาและทำการยิงให้โดนเป็ดที่อยู่บนจอโทรทัศน์ เท่านั้นก็เรียบร้อยแล้ว เป็นเกมที่ถูกอกถูกใจใครๆ ที่ชื่นชอบการล่าสัตว์ เพราะในเกมจะต้องพยายามยิงให้โดนเป้ามากที่สุด ผู้เล่นจะต้องมีความแม่นปืนเป็นอย่างมากถึงจะสามารถยิงโดนเป็ดได้

5. เกม Car Rush 2

เพียงกระโดดขึ้นรถสปอร์ตหรูๆ แล้ววิ่งเข้าเส้นชัยให้ได้ โดยต้องคอยหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางเส้นทาง และยานพาหนะอื่นๆ บนท้องถนน ต้องพยายามทำให้เสร็จก่อนเวลาจะหมดลง และยิ่งคุณทำแต่ละแทร็คได้เร็วเท่าไหร่ คะแนนที่ได้ก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น เป็นเกมที่ทั้งลุ้นทั้งสนุกมากเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

เกม friv คือแหล่งที่รวบรวมเกมแฟลชเอาไว้มากมาย แถมแต่ละเกมก็มีความสนุกตื่นเต้นทั้งนั้น ถ้าคุณได้เข้ามาเล่นเกมในเว็บนี้เชื่อเลยว่าคุณจะไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน เพราะในแต่ละเกมนั้นคุณจะต้องใช้ทักษะและความสามารถเพื่อเอาชนะให้ได้ ซึ่งคุณจะมีความตื่นเต้นและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และถ้าอยากพบความสนุกทั้งหมดนี้ลองเข้ามาเล่นเกม friv ได้เลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/