4 กองทุนที่น่าสนใจ ช่องทางการเพิ่มรายได้ใหม่ของมนุษย์เงินเดือน

19 views

1 min read

‘กองทุน’ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย มีเงินเก็บในระยะยาว โดยที่ไม่ต้องทำอะไรให้มากมายเหมือนกับการเก็บเงินเอง ที่ต้องฝืนใจทำซึ่งถ้าบางคนใจแข็งไม่พอ ก็พัง! ไม่มีเงินเก็บสักที โดยข้อดีของการนำเงินไปลงกองทุนคือคุณจะต้องจ่ายทยอยจ่ายทุกๆ เดือน เป็นประจำ ไม่มีการโอ้เอ้เหมือนอย่างเคย ถึงเวลาจ่าย ต้องจ่าย! ถึงเวลาเก็บ ต้องเก็บ! ซึ่งถือว่าเป็นการฝึกวินัยในการเก็บเงินของคุณเองไปในตัว และกองทุนบางประเภทยังมีผลตอบแทนเป็นเม็ดเงินให้คุณได้เอาไปใช้จ่ายอีกด้วย แต่จะมีกองทุนอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลยดีกว่า!

1. กองทุนกรุงศรีหุ้นระระยาวปันผล

มากันที่กองทุนแรก คือกองทุนของธนาคารกรุงศรี (LTF) โดยกองทุนนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก เพราะเน้นเงินปันผลที่จะได้ในระยะยาว มีอัตราการตอบแทนที่สูงพอสมควร จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากมีเงินก้อนไว้ใช้ อีกทั้งกองทุนตัวนี้ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

2. กองทุนเปิดธนชาต Low Beta หุ้นระยะยาวปันผล

สำหรับใครที่ไม่ชอบความเสี่ยง กองทุน  Low Beta ของธนาคารธนชาตคงจะสามารถตอบโจทย์ให้กับคุณได้อย่างเต็มๆ เพราะมีระดับการผันผวนที่ต่ำมากๆ โดยทางธนาคารจะเน้นลงทุนไปกับธุรกิจที่ผูกขาดหรือธุรกิจที่ไม่มีคู่แข่ง อย่างเช่น ผู้ผลิตเชื้อเพลิง ผู้ผลิตกระแสไฟฟ้า เป็นต้น

3. กองทุนเปิดบัวหลวงตราสารทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ

สำหรับใครที่อยากมีเงินไว้ใช้ยามเกษียร กองทุนของธนาคารบัวหลวงตัวนี้คงจะเหมาะสำหรับคุณเป็นอย่างมาก เพราะสามารถนำมาลดหย่อยภาษีได้ ลักษณะของกองทุนคือเป็นกองทุนหุ้นซึ่งอาจจะมีความเสี่ยงสูงสักหน่อย แต่รับรองเลยว่ากองทุนนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับคุณอย่างแน่นอน

4. กองทุนกรุงศรีตราสารหนี้ระยะกลาง

กองทุนที่ได้รับความนิยมสุดๆ คงจะหนี้ไม่พ้น กองทุนของธนาคารกรุงศรีตัวนี้ เพราะกองทุนตัวนี้คือกองทุนตราสารหนี้ระยะกลาง ซึ่งเงินทุนดังกล่าวจะถูกนำไปลงทุนกับทรัพย์สินที่มีความน่าเชื่อถือสูงมากๆ ประกอบกับระยะเวลาที่สามารถไถ่ถอนออกมาได้ไม่นานนัก ผลตอบแทนที่ถือว่าดีทำให้กองทุนนี้ได้รับความนิยมนั่นเอง

Sponsored
photo-1579621970795-87facc2f976d.jpg


ทั้ง 4 กองทุนที่เรากล่าวมานั้น ล้วนแล้วแต่จะทำให้คุณมีเงินก้อนในยามที่ชีวิตถึงจุดพลิกผันหรือในวันที่คุณเกษียร โดยเงินที่คุณสะสมมาจะช่วยให้คุณและครอบครัวได้รอดพ้นจากวิกฤตต่างๆ ที่ต้องเจอไปได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นสำหรับใครที่อยากมีเงินก้อนไว้ใช้ในระยะยาวหรือต้องการมีรายได้เสริมจากงานประจำที่ทำอยู่ การนำเงินมาลงกองทุน จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยก็ว่าได้!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/