เช็คด่วน! เทรนด์แฟชั่น 2023 สำหรับผู้หญิง มีอะไรบ้างกำลังติดเทรนด์

7 views

1 min read

แฟชั่นจัดเป็นสไตล์ที่ช่วยบ่งบอกยุคสมัยหรือความอินเทรนด์ในช่วงนั้น ๆ ไม่ว่าเพศใดหรือช่วงอายุใดก็มักจะมีเรื่องของแฟชั่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยกันทั้งสิ้นโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่แฟชั่นนั้นเข้ามามีอิทธิพลในส่วนของการแต่งกายทั้งส่วนของเสื้อผ้า เครื่องประดับ ท่าถ่ายรูป อาหารการกิน หรือแม้แต่เรื่องของการศัลยกรรม และในส่วนของปี 2023 นี้ก็มีเทรนด์แฟชั่นที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้ทุกท่านแล้วในบทความเพื่อให้คุณผู้หญิงสามารถเช็คเทรนด์แฟชั่น 2023 เพื่อไม่ให้เอ้าท์ ไม่ให้ตกเทรนด์กัน

ส่อง 5 เทรนด์แฟชั่น 2023 ที่กำลังฮิตมาแรง

สำหรับแฟชั่นผู้หญิงในส่วนของปี 2023 ก็นับเป็นการผสมผสานและการเปิดตัว ทั้งนี้ก็เป็นการผสมผสานเทรนด์แฟชั่นในยุคต่าง ๆ ผนวกรวมกับความโดดเด่นแห่งปี 2023 ส่วนที่เรากล่าวว่าเป็นการเปิดตัวก็เนื่องจากในปี 2023 นี้เป็นปีที่สถานการณ์โควิดในประเทศไทยค่อย ๆ คลี่คลายลงทำให้ผู้คนเริ่มออกสังคมพบปะสังสรรค์เป็นการเปิดตัวเปิดหน้าหลังจากที่ต้องเก็บตัวปิดหน้ากันมาแล้วจากสถานการณ์โควิดที่ระบาดรุนแรง และเราได้รวบรวม 5 เทรนด์แฟชั่น 2023 ที่กำลังฮิตมาแรงดังนี้

1.แฟชั่น Y2K กำลังเป็นแฟชั่นที่ฮอตฮิตมาแรงในช่วงนี้กันเลย โดยแฟชั่น Y2K จัดเป็นแฟชั่นในปลายยุค ค.ศ.1999 จนถึงต้นช่วงยุค ค.ศ. 2000 ที่ทั้งโลกเกิดความวิตกกังวลกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสมองกลทั้งหลายที่อาจเกิดการรวนเนื่องจากเป็นการเปลี่ยนเลขของสหัสวรรษ และด้วยความโหยหาช่วงเวลาแห่งความสุข ความสนุกสนาน ร่วมด้วยการมีภาพยนตร์ย้อนยุคที่มีการนำเสนอช่วงเวลาในภาพยนตร์เป็นช่วงเวลาแห่งยุค Y2K ทำให้แฟชั่นในยุคนั้นกลายเป็นหนึ่งเทรนด์แฟชั่น 2023 ทั้งเครื่องประดับอย่างการสวมหูฟัง Y2K หรือ การใช้กระเป๋าใบจิ๋ว หรือ ต่างหูวิวับ ในส่วนของเสื้อผ้าการแต่งกายของคุณผู้หญิงในยุคY2K ก็มีในส่วนของการสวมใส่เสื้อครอปท็อปคู่กับกางเกงเอวต่ำ หรือ กระโปรงมินิสเกิร์ต

2.แฟชั่นลายดอกกับแฟชั่นควันหลงช่วงสงกานต์ รวมถึงยังเป็นแฟชั่นในช่วงฤดูร้อนที่มาพร้อมความสดใสกับดอกไม้น้อยใหญ่หลากสีสัน และด้วยรูปแบบของการตัดเย็บทั้งการเป็นเสื้อกางเกงเข้าชุดกัน หรือ ชุดเสื้อกระโปรงสั้นยาวตามสไตล์ หรือแม้แต่ชุดเดรสที่สามารถใส่ได้หลายเวลาหลายโอกาส ความฮอตฮิตของแฟชั่นลายดอกยังไม่หมดเพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น เพราะในส่วนของ London Fashion Week ก็มีการนำแฟชั่นลายดอกดังกล่าวมาเฉิดฉายบนเวทีด้วย แฟชั่นลายดอกจึงไม่เพียงแต่เป็นแฟชั่นควันหลงหลังสงกานต์หรือแฟชั่นในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น แต่แฟชั่นลายดอกยังกลายเป็นเทรนด์แฟชั่น 2023 กันเลยทีเดียว

3.Underwear as Outerwear กับแฟชั่นผู้หญิงที่หยิบส่วนของชุดชั้นในทั้งแบบเรียบหรูหรือมีลูกไม้เพิ่มความเซ็กซี่นิด ๆ ออกมาใส่ผสมผสานกับการแต่งกายทั้งการสวมทับกระโปรงเดรสตัวยาว หรือ การสวมแล้วสวมสูทตัวยาวทับแต่ไม่ติดกระดุมสูท หรือ ติดไม่ครบให้พอเห็นความเซ็กซี่ภายใน โดย Underwear as Outerwear ยังได้รับความนิยมจากทั้งนักร้องและนักแสดงในการใส่ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ทำให้กลายเป็นเทรนด์แฟชั่น 2023 และกลายเป็นแฟชั่นที่อินเทรนด์อย่างรวดเร็ว

4.แฟชั่นชุดนักเรียนที่นำเทรนด์ความฮอตฮิตมาจากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยแล้วสวมใส่ชุดนักเรียนเพื่อถ่ายภาพตามสถานที่ต่าง ๆ โดยแฟชั่นชุดนักเรียนนี้ต้องไม่มีการปักในส่วนของโรงเรียนเพื่อไม่ให้ผิดกฎของสถาบันการศึกษา และแฟชั่นนักเรียนนี้ก็ลามมาถึงส่วนของชาวไทยด้วยและเป็นหนึ่งแฟชั่นผู้หญิงที่ได้รับความนิยมสูง

5. แฟชั่น Viva Magenta หรือ เทรนด์แฟชั่น 2023 ที่อิงตามสี Pantone แห่งปี 2023 หรือก็คือสีแดงอมม่วงนั่นเอง คุณผู้หญิงทั้งหลายจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเมื่อหันไปทางแบรนด์เสื้อผ้าไหนก็จะมีเสื้อผ้าสีViva Magenta มาให้เลือกซื้อเลือกใส่

รู้ไหม! เทรนด์แฟชั่นอะไรบ้าง ที่กำลังเอาท์

ในส่วนถัดมาเราก็ขอพาคุณผู้หญิงสายแฟชั่นไปพบกับเทรนด์แฟชั่นที่กำลังเอ้าท์ ซึ่งมีดังนี้

Sponsored
  • การสักคิ้วในรูปแบบลายเส้นขนาดใหญ่ หรือ คิ้วในยุคคุณแม่ที่เมื่อสักไปนาน ๆ คิ้วดังกล่าวจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว และความนิยมในยุคนั้นก็คือการไม่มีคิ้วสักเส้นหลงเหลืออยู่เลย และในส่วนนี้ก็กำลังเอ้าท์ตามยุคสมัยเพราะไม่เพียงแต่ไม่เหมือนจริงแล้ว ผู้ที่สักคิ้วในรูปแบบดังกล่าวยังต้องคอยถอนหรือโกนคิ้วอยู่ตลอดอีกด้วย
  • เบเกิล เฮด หรือ แฟชั่นหัวโหนก จัดเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นญี่ปุ่นในบางกลุ่ม เป็นแฟชั่นที่เอ้าท์แบบไม่ต้องอธิบายด้วยความอันตรายจากการฉีดน้ำเกลือเข้าไปให้หัวเกิดอาการโหนกขึ้นบริเวณหน้าผาก เพราะน้ำเกลือที่ฉีดเข้าไปจะสามารถไปทำอันตรายให้แก่ร่างกายของผู้ที่ฉีดได้

แฟชั่นจัดเป็นสิ่งสวยงามตามยุคสมัย และในบทความข้างต้นเราก็พาทุกท่านไปพบกับเทรนด์แฟชั่น 2023ที่หากคุณผู้หญิงทั้งหลายไม่ต้องการเอ้าท์ก็ควรจัดสักเทรนด์ลองสักสไตล์ นอกจากส่วนของการแต่งกายตามแฟชั่นแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและส่วนของการแต่งกายตามกาลเทศะและตามความเหมาะสมของสถานที่ที่ไปกันด้วย เพื่อให้คุณผู้หญิงทั้งหลายสวยสง่าอย่างอินเทรนด์นั่นเอง

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.อัปเดตก่อนใคร ทรงผมชาย 2023 รู้แล้วรีบเปลี่ยนลุคให้ไวเลย

2.แจก! เคล็ดลับกินให้หุ่นดี เฮลตี้ได้ทุกมื้อ