เกมทําฟาร์ม น่าสนใจอย่างไร มีเกมอะไรบ้างที่กำลังฮิต

23 views

1 min read

เกมมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นวิ่งไล่ล่า เอาชีวิตรอด หรือทำฟาร์ม ซึ่งในเกมทั้งหลาย เกมทำฟาร์มถือเป็นเกมเบาสมองที่สุด เพราะเป็นเกมแนวเกษตร ปลูกผักเลี้ยงสัตว์ ที่ช่วยคลายเครียดได้ดี เพราะไม่ต้องไปคิดวางแผนอะไรเหมือนเกมทั่วๆ ไป โดยความน่าสนใจของเกมคือวิธีการปลูกผัก การเลี้ยงสัตว์ สำหรับคนที่ไม่เคยได้ทำมาก่อน เหมือนเป็นการซ้อมที่จะไปทำเกษตร ซึ่งตัวเกมก็มีภาพสวยสมจริงทำให้เวลาเล่นแล้วรู้สึกสบายตาให้ความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ความน่าสนใจของ เกมทำฟาร์ม

เกมทำฟาร์มเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเกมคลายเครียดเบาสมอง และมีผู้คนเล่นกันมากที่สุด ความน่าสนใจของเกมมีดังนี้

1.ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นเกมที่ทำเกี่ยวกับเกษตร สำหรับคนที่ชื่นชอบเกษตรปลูกผักเลี้ยงสัตว์ เกมทำฟาร์มถือว่าตอบโจทย์เลย

2.ในเกมมีภาพสีสันสดใส และสวยงาม ทำให้เวลาเล่นดูเพลิดเพลินสบายตา ตัวเกมทำออกมาแนวเบาสมองทำให้ผ่อนคลาย

3.เกมทำฟาร์มทุกเกม สามารถเล่นผ่านมือถือได้ เรียกได้ว่าสะดวกสบาย ไปที่ไหนก็ไม่เหงา เพราะมีเกมเป็นเพื่อน

แนะนำเกมทำฟาร์มที่กำลังฮิต

ถ้าพูดถึงเกมทำฟาร์ม เชื่อว่าหลายคนที่เป็นคอเกมคงไม่มีใครไม่รู้จักหรอก เพราะเกมทำฟาร์มน่ารักๆ นี้กำลังฮิตเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเกมฟาร์มที่กำลังมาแรงมาฝากกันด้วย จะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1. Farm Paradise

มาเริ่มกันที่เกมทำฟาร์มเกมแรกของเรา เกมนี้เล่นได้ทั้งสายฟรีและสายเติม ตัวเกมจะเริ่มด้วยการปลูกผักที่เกาะแห่งหนึ่ง ที่มีภาพสวยสดใส มีอะไรให้ทำหลายอย่าง มีทั้งเลี้ยงสัตว์ ออกสำรวจ ขนส่งสินค้า ปลูกผัก และแปรรูปผลผลิตในฟาร์ม แถมยังมีสวนสัตว์ไว้ให้ผู้เล่นได้เลี้ยงสัตว์ใหม่ๆ อีกด้วย ในเกมยังมีผลไม้ยืนต้นให้ปลูกมากมาย ซึ่งต่างจากเกมอื่นๆ ที่มุ่งเน้นแต่การปลูกพืชผักเป็นหลัก ใครที่ชอบเล่นเกมทำฟาร์มที่มีผลไม้หลากหลายชนิดที่มีสีสันสดใสแนะนำเกมนี้เลย

2. Daily Farm

เกมฟาร์มนี้เหมาะสำหรับสายฟรี หรือคนที่หักห้ามการเติมเงินจากการเล่นเกมไม่ได้ เพราะเกมนี้สามารถเล่นได้ฟรีๆ ไม่มีระบบซื้อในเกมที่ต้องเติมเงินเพื่อแลกสิ่งของในร้านค้า เกมนี้จะฟรีทุกอย่าง เพียงแค่ผู้เล่นค่อยๆ เล่นตามไปทีละขั้นตอน ทำภารกิจทุกวันเรื่อยๆ ก็จะสามารถปลดล็อคเมล็ดพันธุ์พืช และสิ่งก่อสร้างเพิ่มเติมได้เอง เวลาเล่นจำเป็นจะต้องใช้อินเตอร์เน็ตแต่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ และถ้าออกจากเกมกิจกรรมต่างๆ ก็จะหยุดไปด้วย จนกว่าผู้เล่นจะกลับเข้ามาเล่นใหม่

3. ROYAL FARM

ในเกมนี้จะมีตัวละครที่ถูกหยิบมาจากนิทานที่มีชื่อเสียง และที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นขนมผิงจาก Pinochio เหล่าหมูน้อย จากนิทานลูกหมูสามตัว ราพันเซล และเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ ในเกมยังมีการ์ตูนอีกมากมาย พร้อมภารกิจให้ทำ สามารถเล่นกับเพื่อนๆ คนอื่นได้ หรือจะจัดตั้งพันธมิตรในเกมขึ้นมา ก็สามารถทำได้ สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ รับรองว่าจะหมดเวลาไปกับเกมนี้อย่างไม่รู้ตัวแน่นอน เพราะมีอะไรให้ทำเยอะแยะไปหมด และที่สำคัญภาพในเกมสวยมาก

Sponsored

4. Farm Town: Happy farming Day

เป็นเกมปลูกผักที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังได้รับผลคะแนนที่เฉลี่ยสูง พร้อมกับความเห็นในแง่บวกอีกมากมาย ซึ่งในเกมฟาร์มจะดำเนินเรื่องโดย เริ่มจากการหนีความวุ่นวายเพื่อหาความสงบสุขในชีวิต ในเกมนอกจากจะปลูกผักเลี้ยงสัตว์แล้ว ยังต้องพัฒนาฟาร์มให้ก้าวหน้าอีกด้วย แถมในฟาร์มยังสามารถทำอาหารทานได้ การเล่นไม่ซับซ้อนอะไร ถึงเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ก็สามารถทำความเข้าใจได้โดยง่าย เล่นได้เรื่อยๆ อีกทั้งตัวเกมก็มีกิจกรรมอีเว้นท์ให้ทำเพื่อรับของรางวัลที่ทำภารกิจเสร็จสิ้น

5. Farm Fest

เกมทำฟาร์มนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก เพียงแค่ผู้เล่นคอยดูแลฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักหรือเลี้ยงสัตว์ เก็บผลผลิตแปรรูป นำไปทำอาหารและขาย เกมนี้เป็นเกมทำฟาร์มที่ทำแต่ฟาร์มอย่างแท้จริง ภาพในเกมสีสันสดใจสวยงาม แถมตัวเกมไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็สามารถเล่นได้ ในเกมมีรูปการเล่นโดยต้องผ่านด่านต่างๆ ไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นผู้เล่นจะต้องทำแข่งกับเวลาในการผ่านด่านแต่ละด่านให้ได้ เกมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบความตื่นเต้นมากๆ

6. Aquarium Farm

เกมนี้มาแนวแปลกเพราะปกติแล้วการเล่นเกมทำฟาร์มจะทำการปลูกผักและเลี้ยงสัตว์แค่บนบก แต่เกมนี้จะต้องทำฟาร์มใต้ท้องทะเล สภาพแวดล้อมสิ่งก่อสร้าง รวมถึงสัตว์ พืชในเกมจึงดูแตกต่างจากเกมทั่วไปพอสมควร อย่างเช่น การทำฟาร์มปกติจะเลี้ยงแกะ หมู ไก่และวัว แต่เกมนี้จะเปลี่ยนเป็นเลี้ยงกุ้งเต่าและสัตว์ใต้ท้องทะเลอื่นๆ แทน อย่างไรก็ตามเกมนี้การซื้อขายและค่าเงินในเกมไม่ค่อยสมดุลนัก แถมยังใช้เวลาในการก่อสร้าง และปลูกพืชค่อนข้างนาน จึงไม่เหมาะกับผู้เล่นที่มีความใจร้อนมากนัก

7. Farm dale

มาปิดท้ายเกมทำฟาร์มในโลกแห่งความฝัน ที่เราสามารถปลูกผักและผลไม้ได้มาก โดยในเกมจะมีสัตว์เลี้ยงที่น่ารักให้คอยดูแล มีทั้งสัตว์ทั่วไปจนถึงสัตว์ในตำนาน สามารถสำรวจพื้นที่อื่นๆ ได้ และในเกมจะมีเหล่าผู้ใช้เวทมนตร์ให้พบเจอ และขอให้ช่วยงานบางอย่างได้ สามารถซื้อพื้นที่การทำฟาร์มเพื่อขยายพื้นที่ทำฟาร์มให้กว้างออกไป จึงไม่ต้องกังวลสำหรับพื้นที่ปลูกผัก และเลี้ยงสัตว์อีกต่อไป แถมในเกมยังเต็มไปด้วยรูปภาพที่น่ารักสีสันสดใสตลอดเกมอีกด้วย

และนี่คือ เกมทำฟาร์ม ที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ ถึงแม้เกมจะมีความสนุกเป็นอย่างมาก ก็อย่าเล่นเพลินจนเกินไป ควรเล่นเพื่อคลายเครียดและแบ่งเวลาทำกิจกรรมอย่างอื่นๆ ด้วย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/