คุณผู้ชายอย่าชะล่าใจ ปล่อยนอก ก็ทำให้ภรรยาท้องได้นะ

12 views

1 min read

เชื่อว่าวิธี ปล่อยนอก น่าจะเป็นวิธียอดฮิตของคุณผู้ชายหลายคน ที่นิยมใช้กันมากที่สุด  แต่รู้หรือไม่ว่าถึงแม้จะหลั่งนอก แต่โอกาสที่จะทำให้ภรรยาท้องนั้นยังมีอยู่ ซึ่งมีถึง 27% กันเลย ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงมากเลยทีเดียว โดยผู้ชายหลายคนมักจะเข้าใจผิดว่าถ้าหลั่งข้างนอกแล้วจะไม่ทำให้ภรรยาท้อง เป็นวิธีที่คุมกำเนิดโดยธรรมชาติ หลายคนเลยใช้วิธีนี้นั่นเอง วันนี้เราเลยจะมาทำความเข้าใจกับคุณผู้ชายทั้งหลายว่า ปล่อยนอกจะท้องไหม ถึงแม้จะใช้วิธีนี้แต่โอกาสที่จะท้องก็ยังมีอยู่ และอาจจะทำให้ท้องโดยไม่ได้ตั้งใจได้อีกด้วย

ผู้ชายรู้ไหม! ปล่อยนอกก็ท้องได้

การปล่อยนอกท้องไหม เป็นคำถามยอดฮิต คุณผู้ชายหลายคนมักจะเข้าใจว่าถ้า ปล่อยนอก แล้ว ภรรยาจะไม่ตั้งท้อง เพราะวิธีนี้จะทำให้น้ำอสุจิที่หลั่งออกมาไม่ได้เข้าไปอยู่ในช่องคลอดของฝ่ายหญิง ทำให้โอกาสท้องนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าถึงแม้จะไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอดโดยตรง แต่ในขณะที่ได้ร่วมรักกันอยู่นั้น จะมีน้ำอสุจิบางส่วนเล็ดลอดออกมากับน้ำหล่อลื่นเข้าไปได้ ถึงแม้จะเป็นปริมาณเพียงเล็กน้อยก็ยังมีโอกาสที่จะทำให้ท้องได้ เพราะน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิงก็จะทำให้อสุจิเคลื่อนตัวได้เร็วและสะดวกขึ้น และการหลั่งนอกก็ขึ้นกับความเร็วของฝ่ายชายด้วย ที่จะนำอวัยวะเพศออกจากช่องคลอดหลังจากถึงจุดสุดยอดแล้ว ก่อนที่อสุจิจะหลั่งออกมา เพราะถ้าช้าไปก็อาจจะมีอสุจิตกค้างอยู่ในช่องคลอดของฝ่ายหญิง และท้องได้นั่นเอง

ป้องกันอย่างไร ถ้ายังไม่อยากมีลูก

การ ปล่อยนอก ถือเป็นวิธีที่คุณผู้ชายใช้กัน ขณะที่ไม่ได้เตรียมพร้อมอะไร การปล่อยนอกท้องไหม และคิดว่าคงไม่ทำให้ภรรยาตั้งท้องได้ สำหรับคุณผู้ชาย ที่ยังไม่พร้อมที่จะมีลูก ก็ควรหาวิธีป้องกันแบบแน่นอน และมีประสิทธิภาพ โดยที่จะไม่เสี่ยง ซึ่งวิธีการคุมกำเนิดนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายวิธี และแต่ละวิธีนั้นก็ได้ผลเกือบ 100 % ถ้ายังไม่พร้อมก็ควรหาวิธีป้องกันจะดีกว่า อย่างเช่นวิธีดังต่อไปนี้

1.ใส่ถุงยางอนามัย

ถุงยางถือเป็นวิธีคุมกำเนิดที่ได้ผลมากที่สุดและปลอดภัยมากที่สุด ควรเลือกใช้ถุงยางแทนการ ปล่อยนอก จะดีกว่า และในปัจจุบันก็มีจำหน่ายอยู่มากมายหลายที่สามารถซื้อหาได้ง่าย แถมถุงยางยังมีการเคลือบสารฆ่าเชื้ออสุจิด้วย แต่การใช้ถุงยางก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียดังนี้

ข้อดี

1.การใช้ถุงยางอย่างถูกวิธีก็สามารถคุมกำเนิดได้สูงถึง 98%

2.การใช้ถุงยางยังช่วยป้องกัน การติดต่อโรคทางเพศสัมพันธ์

3.ถุงยางอาจช่วยป้องกัน ลดความเสี่ยงมะเร็งปากมดลูกได้

4.ใช้ถุงยางไม่รบกวนการเจริญพันธ์ หรือประจำเดือน

5.ถุงยางเปิดโอกาสให้ฝ่ายชายเป็นผู้คุมกำเนิดเอง

ข้อเสีย

1.การใช้ถุงอาจจะทำให้ความรู้สึกการมีเพศสัมพันธ์ ไม่เป็นธรรมชาติ

2.หากฉีกซองถุงยางโดยไม่ระวังก็อาจจะทำให้ถุงฉีกขาดโดยไม่รู้ตัว หรืออาจเกิดอาการแพ้ ลื่นหลุด หรือถุงยางหมดอายุ (ถ้าไม่ตรวจสอบให้ดี)

3.เมื่อเสร็จกิจแล้วต้องถอดถุงยางอย่างระมัดระวัง เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้อสุจิเปรอะเปื้อนได้

2.ให้ภรรยากินยาคุม/ฉีดยาคุม

สำหรับคุณผู้ชายที่ยังไม่พร้อมที่จะมีลูก การหาวิธีป้องกันอย่างถูกวิธีเป็นสิ่งที่ต้องทำซึ่งจะดีกว่าการ ปล่อยนอก การให้ภรรยากินยาคุมกำเนิด ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และยาคุมกำเนิดก็มีให้เลือกใช้หลายชนิด มีทั้งแบบ กินประจำ แบบฉุกเฉิน แบบฝัง หรือจะแบบฉีด แล้วแต่จะเลือกใช้ แต่การใช้ยาคุมกำเนิดก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียด้วยเช่นกัน อย่างเช่น

ข้อดี

1.การใช้ยาคุมกำเนิด จะช่วยป้องกันการท้องแบบไมพึงประสงค์สูงถึง 95 %

2.ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติสม่ำเสมอ

3.ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

4.ช่วยให้สรีระดูมีสัดส่วนมากขึ้น

Sponsored

5.ช่วยลดอาการหงุดหงิดก่อนการมีประจำเดือนลงได้

ข้อเสีย

1.ต้องกินยาอย่างสม่ำเสมอทุกวัน หากลืมอาจจะต้องใช้วิธีคุมกำเนิดอย่างอื่นร่วมด้วย

2.ในบางรายอาจมีผลข้างเคียงทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนศีรษะได้

3.เมื่อใช้บ่อยอาจจะทำให้มดลูกเกิดอาการแห้ง และในอนาคตอาจจะมีบุตรยากได้

3.ให้ภรรยาใส่ห่วงคุมกำเนิด

การให้ภรรยาคุมกำเนิดด้วยการใส่ห่วงถือเป็นการคุมกำเนิดอีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมาก ที่ดีกว่าวิธีการ ปล่อยนอก ห่วงคุมกำเนิดคือเครื่องมือชิ้นเล็กๆ ที่จะถูกสอดเข้าไปในมดลูกของฝ่ายหญิง เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ ใช้งานได้ยาวนาน และถ้ามีความพร้อมในการตั้งครรภ์เมื่อไหร่ก็สามารถเอาออกได้ ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งสำหรับการคุมกำเนิด แต่การใส่ห่วงก็มีข้อดีและข้อเสียด้วยเช่นกันอย่างเช่น

ข้อดี

1.การใส่ห่วง เป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพและได้ผล 99%

2.เมื่อมีความพร้อมในการตั้งครรภ์สามารถเอาออกได้

3.ไม่ทำความรำคาญใดๆ ให้แก่คู่รัก

4.เป็นวิธีคุมกำเนิดระยะยาว สามารถใช้ได้ถึง 3-5 ปี

ข้อเสีย

1.ในบางรายถึงจะใส่ห่วง แต่ก็สามารถพลาดมีบุตรได้

2.อาจมีโอกาสที่ห่วงจะหลุดได้ 5%

3.ทองแดงที่ใส่อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้

4.อาจเกิดการตั้งครรภ์นอกมดลูกได้เช่นกัน

คุณผู้ชายหากยังไม่พร้อมที่จะมีลูก การชวนภรรยาคุมกำเนิดอย่างถูกวิธีจะดีกว่าการ ปล่อยนอก เพราะการคุมกำเนิดด้วยการหลั่งนอกนั้นยังจะมีโอกาสที่ภรรยาจะท้องได้ การคุมกำเนิดอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ไม่ต้องตั้งครรภ์โดยที่ยังไม่พร้อม แถมยังมีประสิทธิภาพมากกว่า ปลอดภัยมากกว่านั่นเอง


ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/