ที่เที่ยวยุโรปที่ไหนดีกับ 8 ที่เที่ยวสวย ๆ เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย

23 views

1 min read

ทวีปยุโรปคืออีกจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวไทยจำนวนมาก ทั้งเรื่องวัฒนธรรม ความเจริญ และบ้านเมืองที่แปลกหูแปลกตา แต่ไม่เพียงเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วยังมีที่เที่ยวยุโรปอีกหลายแห่งอันแสดงออกถึงความงดงาม บ่งบอกเรื่องราวความเจริญตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบันเหมือนกับคุณได้หลุดออกไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายก็ไม่ปาน ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ขอพาทุกคนไปเที่ยวพร้อม ๆ กันได้เลย รับรองประทับใจชัวร์!!!

8 ที่เที่ยวยุโรปสุดงดงามดังหลุดออกไปสู่โลกแห่งเทพนิยาย

1. พระราชวังมรดกโลก-พระราชวังเชินบรุนน์

พระราชวังเชินบรุนน์ cr. happylongway

ตั้งอยู่ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ได้รับการยกย่องว่าเป็นอัญมณีแห่งกรุงเวียนนาที่ในช่วงฤดูร้อนจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชื่นชมความงดงามของพระราชวังแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย ที่เที่ยวยุโรปแห่งนี้ในอดีตเคยเป็นสถานที่ประทับของจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ฮับส์บูร์กจนถึงช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 20 โดดเด่นด้วยความใหญ่โตโอ่อ่า หรูหราตามแบบฉบับของชาวยุโรป มีต้นแบบมาจากพระราชวังแวร์ซายน์ของฝรั่งเศส ถือเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญในออสเตรียที่ห้ามพลาด

2. ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์

ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์ cr.Trip

ตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม บริเวณดังกล่าวเรียกว่าจัตุรัสกรองต์ ปลาส สถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคยุคกลางที่ตั้งเด่นเป็นสง่าเชิดหน้าชูตาของชาวเบลเยียม แถมบางจุดของสถานที่แห่งนี้ยังมีการผสมความเป็นสถาปัตยกรรมแบบบาร็อคเข้าไปด้วย มุมมหาชนที่ต้องไปถ่ายรูปให้ได้คือหอแขวนระฆังที่ด้านบนเป็นปลายแหลม ศาลาว่าการแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคคริสต์ศตวรรษที่ 18 และยังคงความงดงามมาจนถึงปัจจุบัน เป็นที่เที่ยวยุโรปที่เหมือนได้หลุดไปอยู่ในเทพนิยายจริง ๆ

3. พระราชวังโรเซนเบิร์ก

พระราชวังโรเซนนเบิร์ก cr. taloneuroupe.com

ใครชอบเที่ยวยุโรปแนะนำให้เดินทางไปที่นี่เลย ตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะคิงส์ การ์เดน กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ก่อสร้างมาตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 17 มีอายุกว่า 400 ปี แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมในยุคเรอเนสซองส์ นอกจากความสวยงามของหอคอยคู่ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าแล้ว ขั้นใต้ดินยังมีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าไปเยี่ยมชมสมบัติของราชวงศ์เดนมาร์กจัดแสดงอยู่ด้วย ขณะที่โดยรอบสวนสาธารณะสามารถพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกได้หลายจุด สวยงามจนไม่อยากกลับกันเลย

4. พระราชวังฟงแตนโบล

พระราชวังฟงแตนโบล cr. wikipedia

ข้ามมากันยังที่เที่ยวยุโรปในฝรั่งเศสกันบ้าง ปกติเวลามาประเทศนี้คนส่วนใหญ่จะนึกถึงหอไอเฟล ไม่ก็พระราชวังแวร์ซายน์ แต่จริง ๆ แล้วพระราชวังฟงแตนโบลก็เป็นอีกแห่งที่น่าสนใจและได้กลิ่นอายแห่งเทพนิยายไปเต็ม ๆ ถือเป็นพระราชวังที่มีความเก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศ จุดเด่นที่ต้องไปเยือนคือ บริเวณเกือกม้าด้านหน้า ในอดีตจุดนี้เคยเป็นสถานที่บัญชาการรบของนโปเลียนเพื่อหวังขยายอำนาจออกไปให้ทั่วทั้งยุโรป ภายในยังมีงานประติมากรรมสวย ๆ ให้พบสัมผัสความงดงามอีกด้วย

5. มหาวิหารนิดารอส

มหาวิหารนิดารอส cr. google site

ที่เที่ยวยุโรปแห่งต่อมาขอพาไปยังเมืองทรอนด์ไฮม์ ประเทศนอร์เวย์ เพื่อเยี่ยมชมมหาวิหารขนาดใหญ่สุดของประเทศนี้และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของยุโรปในแถบสแกนดิเนเวีย ออกแบบและก่อสร้างในสไตล์สถาปัตยกรรมโกธิคตั้งแต่ปี ค.ศ. 1004 ความสำคัญของตัวโบสถ์คือพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ในนอร์เวย์จะต้องเสด็จมาประกอบพิธีบรมราชาภิเษกอันเป็นพระราชประเพณีโบราณที่สืบทอดกันมายาวนาน สำหรับคนที่นับถือศาสนาคริสต์นี่คือโบสถ์ที่ทุกคนอยากมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต ไม่ใช่แค่ความสวยงามแต่ยังศักดิ์สิทธิ์มาก

6. ย่านเมืองเก่าสวีเดน

ย่านเมืองเก่าสวีเดน cr. yingpook

ใครไปเที่ยวยุโรปแล้วอยากให้ตัวเองหลุดออกไปยังโลกในอดีตต้องมาสัมผัสที่นี่เลย คนสวีเดนจะเรียกว่า Gamla Stan ซึ่งก็แปลว่า “เมืองเก่า” นั่นแหละ ถือเป็นพื้นที่เก่าแก่และทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดของเมืองสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงของประเทศ จุดเด่นคือพระราชวังหลวงและสถาปัตยกรรมสวย ๆ เหมือนกับพากลับมาในยุคศตวรรษที่ 13 ก็ไม่ปาน อีกความพิเศษคือบ้านเรือนต่าง ๆ ที่ยังคงสไตล์ดั้งเดิมเอาไว้ไม่เคยเปลี่ยนแม้ผ่านเวลามาหลายร้อยปี ทั้งเรื่องการปลูกสร้าง สีสัน ทั้งหมดผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว

Sponsored

7. เมืองโบราณอุพลิสชิเค

เมืองโบราณอุพลิสชิเค cr. welovetogo

ไปตะลุยที่เที่ยวยุโรปอันแสนงดงามกันต่อกับเมืองถ้ำอันแสนเก่าแก่ที่เชื่อว่ามีอายุยาวนานกว่า 3,000 ปี ในประเทศจอร์เจีย หรือถ้าย้อนตามเวลาก็น่าจะราว ๆ ยุคโบราณ (ยุคหิน) ก่อนถึงยุคกลาง จุดเด่นมาก ๆ เมื่อได้มีโอกาสมาสัมผัสคือตัวเมืองจะใช้วิธีเจาะภูเขาหินให้ลึกจนกลายเป็นถ้ำสำหรับอยู่อาศัย กระทั่งค่อย ๆ ขยายตัวมากขึ้นจนกลายเป็นเมืองใหญ่ ความแปลกตาและสวยงามนี้จึงทำให้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเรียบร้อย ใครที่อยากสัมผัสกับโลกแห่งเทพนิยายในอดีตต้องไม่พลาด

8. เมทิโอร่า

เมทิโอร่า cr. ฟรีเบิร์ด ทราเวล แอนด์ ทัวร์

ปิดท้ายกันด้วยที่เที่ยวยุโรปที่ถูกขนานนามว่า “มรดกลอยฟ้า” ตั้งอยู่ในเมืองคาลัมบากา ประเทศกรีซ จุดเด่นอันน่าหลงใหลคือเป็นสถานที่เต็มไปด้วยหินแหลมสูง-ต่ำต่างระดับอันเกิดจากการกัดกร่อนของธรรมชาติและการผุพังไปตามกาลเวลา สำคัญกว่านั้นยังถือเป็นอารามของกลุ่มนักบวชคริสต์ผู้นับถือนิกายออร์ทอด็อกซ์อีกด้วย เพราะพวกเขามีความเชื่อว่าการสร้างสถาปัตยกรรมเอาไว้บนที่สูงจะได้ใกล้ชิดกับสรวงสวรรค์ เมื่อขึ้นไปแล้วจะมองเห็นวิวแบบสุดลูกหูลูกตา รวมถึงของใช้โบราณที่ยังคงเก็บเอาไว้อย่างดี น่าไปแบบสุด ๆ เลย

ที่เที่ยวยุโรปสวยงามเหล่านี้หากสถานการณ์ทุกอย่างกลับมาปกติเชื่อว่าคงกลายเป็นอีกเป้าหมายที่ทุกคนอยากลองไปสัมผัสกับตาตนเองสักครั้งในชีวิตแน่ ๆ เพราะไม่ใช่แค่ความงดงามแต่ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์สุดน่าประทับใจ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/