โปรดอย่ามองข้าม! ที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เพราะมันจะนำพาความสำเร็จมาให้คุณ

21 views

1 min read

ใครที่คิดว่าการเรียนรู้ภาษาอังกฤษไม่สำคัญล่ะก็ เราบอกได้เลยว่าคุณคิดผิด! เพราะในปัจจุบันที่โลกมีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ทำให้การทำงาน การทำธุรกิจต่างต้องมีการติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติ ส่งผลให้ภาษาที่ 3 มีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งตามบริษัทต่างๆ ก็ต้องการบุคลากรที่มีความสามารถทางภาษา มาช่วยเสริมทัพในการทำงาน เพื่อที่จะได้ต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ดูได้จากผู้ที่มีทักษะทางด้านภาษาจะได้รับค่าตอบแทนที่สูงกว่าบุคคลทั่วไป หรือเรียกง่ายๆ ว่าภาษาที่ 3 มีความจำเป็นต่อการทำงานในปัจจุบันนั่นเอง เพราะฉะนั้นการเรียนรู้เรื่องภาษาจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรจะมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง!

ความจำเป็นของการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าภาษาที่ 3 มีความจำเป็นอย่างไรเราก็จะขอตอบแบบง่ายๆ ให้คุณเข้าใจดังนี้...เป็นที่รู้กันดีว่าในปัจจุบันการสื่อสารกับชาวต่างชาติ มีความสำคัญในการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะตลาดในประเทศไทยอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์หรือธุรกิจของคุณต้องการความเติบโตที่มากขึ้นจากเดิม ส่งผลให้การสื่อสารกับชาวต่างชาติเพื่อทำการค้าขายหรือหาพาร์ทเนอร์ที่จะร่วมลงทุน จึงจำเป็นที่จะต้องมีเรียนรู้ภาษาอังกฤษภาษาที่ 3 เข้ามาเป็นภาษากลางในการเจรจาธุรกิจนั่นเอง

จำเป็นไหมที่ภาษาที่ 3 จะต้องเป็นภาษาอังกฤษ ?

หากถามว่าการเรียนรู้เรื่องภาษาที่ 3 มีความจำเป็นไหมที่จะต้องเป็นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เราบอกได้เลยว่าไม่จำเป็น!เพราะภาษาที่ 3 ที่ว่านี้อาจจะเป็นภาษาจีน ภาษาเยอรมัน ภาษาฝรั่งเศสหรือภาษาอะไรก็ได้ ยิ่งถ้าคุณมีความรู้เรื่องภาษาเฉพาะทาง หรือมีความรู้ทางภาษาที่หลากหลายด้วยแล้ว มันก็ยิ่งจะทำให้คุณเข้าใกล้กับความสำเร็จในด้านการทำงานได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นไม่เพียงแต่ภาษาอังกฤษที่คุณต้องเรียนรู้เท่านั้น แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเรียนรู้ภาษาอื่นๆ ด้วย

อายุมากแล้ว สามารถเรียนรู้เรื่องภาษาเพิ่มเติมได้ไหม ?

เราบอกได้เลยเรื่องอายุไม่มีผลต่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษเลยแม้แต่น้อย! เพราะต่อให้คุณจะมีอายุ 30+ 40+ คุณก็สามารถเรียนรู้เรื่องภาษาได้เลยทันที! ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีสถาบันสอนเรื่องภาษาสำหลับบุคคลวัยทำงานกันอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์หรือช่วงเวลาเรียนหลังเลิกงาน อีกทั้งบางบทเรียนยังได้เจาะลึกเนื้อหาสำหรับการทำงานไว้อีกด้วย

ทำไมหลายๆ คน ที่มีความรู้เรื่องภาษาถึงประสบความสำเร็จ

นี่คงเป็นคำถามยอดฮิตในใจของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ว่าทำไมผู้ที่มีความรู้เรื่องภาษาที่ 3 นั้น ถึงได้ประสบความสำเร็จไวกว่าบุคคลทั่วไป ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า ผู้ที่มีความรู้เรื่องในเรื่องภาษานั้น สามารถทำงานได้กับคนทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจ การติดต่อสื่อสาร ฯลฯ ทำให้บริษัทหลายๆ แห่ง ต่างให้ความสำคัญกับคนกลุ่มนี้เป็นพิเศษ เพราะเขามองว่าความสามารถทางด้านนี้จะช่วยทำให้การดำเนินธุรกิจราบลื่นและเติบโตได้ไวมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ทำงานจนไม่มีเวลาไปลงเรียนภาษา สามารถทำอย่างไรได้บ้าง ?

หากคุณต้องการที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มเติม แต่! ไม่มีเวลาเลยจริงๆ คุณก็สามารถเรียนได้ด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นใน Youtube Facebook หรือแม้แต่คอร์สฝึกเรียนภาษาที่อัดเป็นคลิปวิดีโอให้คุณโดยเฉพาะ ซึ่งเรารับรองเลยว่าถ้าคุณมีความตั้งใจจริงๆ ไม่ว่าจะเรียนที่ไหน ยังไงแล้วคุณก็จะสามารถมีทักษะในเรื่องภาษาเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ทำไมภาษาที่ 3 ถึงสำคัญสำหรับการธุรกิจหรือทำงาน ?

สำหรับคำถามในข้อนี้ เราก็จะขออ้างอิงคำตอบจากข้อมูลที่เรากล่าวไปเมื่อข้างต้น ว่าภาษาที่ 3 นั้น มีความจำเป็นต่อการทำธุรกิจและการทำงานเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยภาษาจะเป็นเสมือนตัวกลางที่จะทำให้ผู้คนสื่อสารกันง่ายมากยิ่งขึ้น เมื่อสื่อสารกันรู้เรื่อง คราวนี้คุณก็สามารถติดต่อทำการค้าได้กับผู้คนทั่วโลก ซึ่งนั้นก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าธุรกิจหรือการทำงานจะเติบโตขึ้นได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้การเรียนรู้เรื่องภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญนั่นเอง

Sponsored

ปลูกฝั่งเรื่องภาษาตั้งแต่ยังเด็ก คือเรื่องที่ควรจะทำ!

หากคุณได้รับหน้าที่เป็นคุณพ่อแล้ว สิ่งที่คุณห้ามลืมทำอย่างเด็ดขาดนั่นก็คือ คุณต้องปลูกฝั่งการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้กับเจ้าตัวน้อยตั้งแต่เขายังเล็ก เพื่อที่เขาจะได้มีพื้นฐานที่ดี และสามารถต่อยอดเพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดายภายในอนาคต ดูได้จากคุณพ่อคุณแม่หลายๆ คน ยอมควักเงินจ่ายค่าเทอม ให้เจ้าตัวเล็กเรียนนานาชาติเพื่อที่จะได้ให้ลูกมีพื้นฐานทางด้านภาษาที่แน่นนั่นเอง!

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษในปัจจุบันนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง! เพราะไม่ว่าคุณจะทำงานสายงานไหน ถ้าเกิดคุณได้ภาษาขึ้นมา ความก้าวหน้าในอาชีพที่ทำอยู่นั้น ก็จะเติบโตได้แบบก้าวกระโดดเลยล่ะ อีกทั้งอยากไปคิดว่าการเรียนรู้เรื่องภาษาเป็นเรื่องของเด็กวัยเรียนเพียงอย่างเดียว! เพราะหลายๆ คน ที่ทำงานแล้ว ต่างก็อยากที่จะพัฒนาตัวเอง จึงได้เสาะหาสถาบันสอนภาษาหรือทำการเรียนรู้เรื่องภาษาด้วยตัวเองจากสื่อออนไลน์ต่างๆ และแน่นอนว่ามันทำให้พวกเขาสามารถเติบโตและประสบความสำเร็จในด้านทำงานเกือบจะ 100% ดังนั้นถ้ารู้ว่าตัวคุณอ่อนเรื่องภาษา ก็อย่ามัวแต่รอช้า จัดการมองหาแหล่งความรู้เพิ่มเติมเอาไว้ได้เลย!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/