แจก! เคล็ดลับกินให้หุ่นดี เฮลตี้ได้ทุกมื้อ

3 views

1 min read

เรื่องอาหารการกิน สำคัญต่อร่างกายมากนะ กินอย่างไรก็ได้อย่างนั้น  เพราะ You are what you eat คือ Fact จ้า ซึ่งไม่ว่าคุณจะกำลังลดหุ่นหรือไม่ ก็ควรใส่ใจเรื่องอาหาร เพื่อให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นโรคในระยะยาว แต่จะกินอย่างไรดีล่ะให้เฮลตี้ได้ทุกมื้อ เรามาดูกันเลย

1.ทานมื้อเช้าเป็นหลัก


มื้อเช้าสำคัญที่สุด ควรเป็นมื้อที่ได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ โดยคุณสามารถทานแบบอิ่ม ๆ จุก ๆ ได้เลย เพื่อเป็นแหล่งพลังงานไว้ใช้ตลอดวันนั่นเอง

2.เพิ่มผักและผลไม้ในมื้ออาหารเป็นประจำ


ในทุกมื้อควรมีผักผลไม้เสมอ เพื่อเพิ่มวิตามิน เกลือแร่ และสารอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย และยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่จะช่วยดักจับไขมันได้เป็นอย่างดี

3.ลดขนม ของหวานลง

ลดขนมขบเคี้ยว ขนมอบ ขนมหวาน จะช่วยลดไขมัน น้ำตาล เกลือ และสารปรุงแต่ง ที่ส่งผลต่อสุขภาพได้ เพราะน้ำตาลที่มากเกินความจำเป็นของร่างกายจะถูกเปลี่ยนให้เป็นไขมันสะสม ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา แล้วบอกเลยว่าไขมันเนี่ยสะสมง่าย แต่สลายยากมาก ๆ อย่างที่เรารู้ ๆ กันอะเนอะ หากอยากทานขนมอาจหันมาทานขนมที่มีส่วนผสมของธัญพืชแทน

4.เน้นกินปลา ไข่ และเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน


เพราะอาหารเหล่านี้ เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ลดความเสี่ยงเป็นโรคอ้วนได้ และโปรตีนเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ต้องระวังไม่ให้ติดไขมันไม่ดีมานะคะ

5.ดื่มน้ำและนมให้เป็นนิสัย

ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เพราะน้ำคือส่วนประกอบในร่างกายที่สำคัญและจำเป็นมาก ส่วนนมนั้นจะช่วยเสริมแคลเซียมที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ใช่แค่เด็ก ๆ ที่จำเป็นต้องดื่มนม เพราะกระดูกและฟันเสื่อมลงทุกวัน ดังนั้น นมจึงจำเป็นมาก ๆ

ไม่ยากเลยใช่ไหม กับเคล็ดลับการกินให้สุขภาพดี และไม่อ้วน มาลองปรับนิสัยการกินของคุณกันดู ยิ่งคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยแล้ว รับรองเลยว่าจะช่วยให้คุณหุ่นดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

Sponsored

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.อ้วนเกินไปแล้ว! อาหารลดน้ำหนักที่คนควบคุมอาหารควรทานเป็นประจำ

2.8 แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพของตนเอง