dead by daylight mobile เกมเอาตัวรอดสุดสยองขวัญที่ท้าให้ลอง

13 views

1 min read

เกมแนว Survival Horror ถือเป็นเกมแนวหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่น ไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยใด ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน และเกม dead by daylight mobile ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน โดยเดิมทีแล้วตัวเกมได้เปิดให้เล่นบน PC โดยผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Steam, Epic Games Store ฯลฯ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกระทั่งได้มี dead by daylight mobile เป็นเกมสำหรับสมาร์ทโฟน ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

รายละเอียดเกม dead by daylight mobile

สำหรับเกม dead by daylight mobile นั้น ถอดแบบมาจาก dead by daylight เวอร์ชั่น PC เลยก็ว่าได้ โดยปรับให้สามารถควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนง่ายยิ่งขึ้น ตัวเกมเป็นแกม Multi-Player ที่สามารถเล่นร่วมกับเพื่อนหรือผู้เล่นคนอื่น ได้ผ่านออนไลน์ ถือเป็นเกมแนวเอาตัวรอดที่เขย่าขวัญผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ผู้เล่นสามารถสร้างห้องขึ้นได้เอง หรือจะเข้าร่วมห้องกับผู้เล่นอื่นก็ได้ รวมไปถึงสามารถเชิญชวนเพื่อนให้มาเล่นร่วมกันได้ด้วย

วิธีการเล่นเกม dead by daylight mobile

ในส่วนของวิธีการเล่นเกม dead by daylight mobile ก็คล้ายคลึงกับ dead by daylight ที่อยู่บน PC เลย โดยผู้เล่นจะต้องทำการสร้างห้อง หรือเข้าร่วมห้อง โดยในแต่ละเกมจะมีผู้เล่นทั้งหมด 4 คนด้วยกัน แบ่งเป็นฆาตรกรโรคจิต 1 คน ส่วนที่เหลือจะเป็นตัวละครธรรมดาที่ต้องเอาชีวิตรอดจากฆาตรกรโรคจิตไปให้ได้ ซึ่งทั้งตัวละครและฆาตรกรแต่ละตัวนั้นก็จะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

เมื่อเข้าสู่เกม ผู้เล่นที่รับบทเป็นตัวละครธรรมดา จะต้องใช้การหลบหลีก แอบ และหนี จากฆาตรกรโรคจิตให้ได้ เพื่อที่จะซ่อมเครื่องปั่นไฟ ซึ่งกระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ภายในเกม โดยต้องซ่อมแซมเครื่องปั่นไฟให้ได้อย่างน้อย 5 จุด เพื่อที่จะเปิดประตูทางออกและหนีออกไปจากฆาตรกรให้สำเร็จ ในส่วนของฆาตรกรก็จะต้องไล่ล่า ทำร้ายและขัดขวางผู้เล่นฝั่งผู้เอาตัวรอดไม่ให้สามารถซ่อมเครื่องปั่นไฟจนเสร็จได้ อีกทั้งฆาตรกร จะมีมุมมองในเกมแบบ First Person ทำให้มีความยากในการมองหาผู้เล่นฝั่งตรงข้ามได้ยากขึ้น แต่ก็จะเดินได้เร็ว และสามารถมองเห็นตำแหน่งของเครื่องปั่นไฟได้ทุกจุดในเกม

จุดเด่นของเกมที่น่าสนใจ

ถึงแม้ว่าตัวเกมจะเป็นเกมแนวสยองขวัญ เอาตัวรอดจากฆาตรกร ที่มีเกมอื่น ๆ แนวนี้ออกมาจำนวนมาก แต่สิ่งที่ทำให้เกิดความแตกต่าง จนทำให้ dead by daylightหรือ dead by daylight mobile ได้รับความนิยมนั้น คือ

  • ตัวเกมจะไม่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นฝั่งตัวละครตอบโต้กับฆาตรกรโรคจิตได้เลย ง่าย ๆ คือ ผู้เล่นฝั่งตัวละครจะทำได้แค่หนี แอบ ซ่อนตัว หรือใช้สิ่งกีดขวางเพื่อถ่วงเวลาจากฆาตรกรโรคจิตได้เท่านั้น
  • ผู้เล่นในฝั่งตัวละคร จะต้องทำการวางแผนให้รอบคอบ ว่าจะแยกตัว กระจายออกไปตามจุดต่าง ๆ ในเกม เพื่อที่จะซ่อมเครื่องปั่นไฟ หรือจะช่วยกันซ่อมเครื่องปั่นไฟทีละเครื่องให้เสร็จได้รวดเร็วขึ้น ตัวเกมจึงต้องอาศัยการวางแผน และการตัดสินใจร่วมกันของผู้เล่นในทีมด้วย
  • ตัวเกมจะเน้นไปที่การเปิดไมโครโฟนพูดคุยกับเพื่อน ๆ ภายในเกม โดยจะไม่สามารถพิมพ์โต้ตอบได้ ผู้เล่นจึงได้ทั้งอรรถรสในการเล่นเกม อีกทั้งยังได้พูดคุยเพิ่มความสนุกกับเพื่อน รวมไปถึงได้สร้างสังคมใหม่ ๆ กับเพื่อนในเกมด้วย
  • ตัวเกมค่อนข้างมอบความรู้สึกตื่นเต้น ระทึกใจ ผสมกับความตึงเครียด และสนุกสนาน ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ เสมือนกับการหนีจากฆาตรกรจริง ๆ
  • ตัวเกมเป็นเกม Mobile ที่ใช้ทรัพยากรในเครื่องไม่สูงมากนัก ทำให้สามารถใช้สมาร์ทโฟนในการดาวน์โหลดมาเล่นได้หลากหลาย ทั้ง iOS และ Android
  • ตัวเกมมีระบบที่อัปเดตอยู่เสมอ อีกทั้งยังสามารถอัปเกรดตัวละครได้ด้วย ทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่จำเจ
  • ตัวเกมเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี

ทริคน่ารู้ในการเล่นเกม

สำหรับ dead by daylight mobile นั้น จะเป็นเกมที่เน้นการเอาตัวรอดจากฆาตรกรโรคจิตที่เน้นไปที่การหนี หลบซ่อน หรือแอบ การมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการเล่นเกมก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เช่น

  • ตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถที่แตกต่างกัน การเลือกตัวละครก็มีความสำคัญในการเล่น อีกทั้งการวางแผนกับผู้เล่นในทีมถือเป็นเรื่องจำเป็น
  • ตัวเกมมีระบบการอัปเกรดตัวละคร เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครนั้น ๆ โดยสามารถอัปเกรดได้จากการเก็บ EXP ภายในเกม ดังนั้น ผู้เล่นไม่ควรมองข้ามการอัปเกรดตัวละคร เพราะจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเอาตัวรอดจากฆาตรกรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
  • ภายในเกม จะมีสิ่งของต่าง ๆ สำหรับใช้ในการขัดขวางฆาตรกรให้เข้าถึงตัวผู้เล่นฝั่งตัวละครได้ยากขึ้น ดังนั้น ผู้เล่นอาจจะต้องศึกษารายละเอียดภายในแผนที่ของเกม ว่ามีจุดหลบซ่อน สิ่งกีดขวาง ตรงไหนบ้าง เพื่อให้ง่ายต่อการเอาตัวรอดจากฆาตรกร

สามารถเล่นได้บนช่องทางใดบ้าง

สำหรับเกม dead by daylight mobile นั้น ก็เปิดให้เล่นได้บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ฟรี

Sponsored

และทั้งหมดนี้ก็คือ เรื่องราวของเกม dead by daylight mobile อีกหนึ่งเกมแนวสยองขวัญ เอาชีวิตรอดจากฆาตรกรโรคจิต ที่ได้รับความนิยม อีกทั้งยังสามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ซึ่งตัวเกมก็มีการอัปเดตต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น รวมไปถึงมีไอเทมใหม่ ๆ มาให้ผู้เล่นได้ลองเล่นกันอยู่เสมอ และในปัจจุบันเกมนี้ก็ยังคงเป็นเกมที่ได้รับความนิยม และมีผู้เล่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.Dying Light 2 Stay Human เกมออนไลน์สุดมัน เอาชีวิตรอดท่ามกลางฝูงซอมบี้

2.traffic rider เกมมือถือมาแรง ท้าทายไปกับการแข่งรถสุดมัน