7 เทคนิค ขายคอนโดให้ได้ไว แถมได้ราคาดี

6 views

1 min read

หลายคนมักประสบปัญหาในการซื้อขาย Condo ไม่ว่าจะประกาศขายไปก็แล้ว อะไรไปก็แล้ว ยังขายไม่ได้สักที จะพยายามอย่างไรก็ขายไม่ได้อยู่ดี จนไม่รู้ว่าปัญหาอยู่ตรงไหน ทำให้ต้องยอมขายแบบขาดทุนเพื่อแลกกับการขายให้ได้เร็วที่สุด ที่จริงแล้วเรื่องเหล่านี้ เป็นศาสตร์ในการลงทุน เพราะถ้าเรามีเทคนิคในการขายที่ดี ก็สามารถนำมาใช้ได้เกิดประโยชน์ได้ และวันนี้เราจะมาแนะนำ เทคนิคในการขายคอนโดให้ได้ราคาดีกันครับ

ลงทุนขายคอนโด ดีอย่างไร

การลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ Condominium เป็นการซื้อขายที่ค่อนข้างจะคุ้มค่า เพราะสินทรัพย์ดังกล่าวจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกวันเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งต่างจากการลงทุนอย่างอื่น ซึ่งการลงทุนประเภทนี้เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อย แต่ก็ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า ถ้าทำได้ดีก็มีสิทธิ์รวยได้เลยทีเดียว

7 เทคนิค การขายคอนโด

การซื้อขายไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าการซื้อขายลงทุนกับอสังหาฯ นั้นไม่ใช่ว่าอยากจะซื้อขายตอนไหนก็ได้ตามใจ บางอย่างกว่าจะขายได้ก็ใช้เวลานานพอสมควร วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคในการซื้อขายคอนโด โดยเฉพาะคอนโดมือสองกันครับ ลองนำไปใช้ดูได้เลย

1. ตั้งราคาบ้าน ราคาคอนโด อย่างเหมาะสม

การตั้งราคาขายอย่างเหมาะสม ก็เป็นสิ่งที่สำคัญก่อนการขายคอนโด  การประเมินราคาเพื่อให้ได้ทราบราคาที่ควรจะเป็น และราคาของ Condo ที่ชัดเจนให้ออกมาให้ได้เสียก่อน จากนั้นค่อยมาพิจารณาตั้งราคาขายอย่างเหมาะสม โดยต้องไม่มั่วอย่างเด็ดขาด อ้างอิงประเมิน เน้นตรงราคาขั้นต่ำเป็นสำคัญ แน่นอนว่าราคาเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อ การตั้งราคาที่เหมาะสมคือไม่ถูกหรือว่าแพงจนเกินไป ด้วยการตรวจเช็คดูว่าโครงการนั้นๆ ขายกันอยู่ที่ราคาเท่าไหร่ สภาพเป็นอย่างไร อยู่ชั้นไหน ตกแต่งพร้อมอยู่หรือไม่ เป็นต้น

2. อย่าพึ่งพิงการขายออนไลน์แต่เพียงอย่างเดียว

เพราะการซื้อ Condo ขี้นอยู่กับความพึงพอใจและรสนิยมของผู้ซื้อเป็นส่วนสำคัญ และสิ่งเหล่านี้มีราคาค่อนข้างสูง จะต้องอาศัยอยู่อีกยาวนานจำเป็นต้องเห็นสภาพจริงสัมผัสด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจ การมุ่งเน้นการขายแต่การพึ่งสื่อออนไลน์ อาจจะส่งผลกระทบด้านลบก็ได้ อย่างเช่น ผู้ซื้ออาจจะเอ๊ะใจว่า แต่งเติมภาพหรือเปล่า ของจริงจะสวยอย่างรูปไหมนะ? เพราะฉะนั้นการใช้สื่อออนไลน์ จึงควรเป็นแค่ส่วนหนึ่งองค์ประกอบของการขาย ใช้เพื่อที่จะแจ้งข่าวสาร ในกลุ่มผู้ซื้อให้รับรู้ก็พอ แต่สิ่งสำคัญคือการตกแต่งและทำสภาพจริงให้ดูสวยเหมือนในรูป รวมถึงพาคนที่สนใจเข้าไปดูคอนโดจริงๆ นั่นเอง

3. มีข้อเสนอที่ดีที่เป็นแรงจูงใจ

เพื่อเป็นแรงจูงใจในการขายคอนโด หรือคอนโดมือสองให้ได้อย่างรวดเร็ว ก็ควรมีเงื่อนไขและข้อเสนอที่ดี เพื่อกระตุ้นยอดขาย อย่างเช่น ให้ส่วนลดเป็นกรณีพิเศษ ข้อเสนอฟรีค่าโอน หรือไม่ก็การันตีซ่อมแซมให้ทั้งหลังถ้าเกิดปัญหาภายใน 1 ปี ภายในวงเงินที่กำหนด หรือไม่ก็แถมเครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างเช่น ฟรีแอร์ทั้งหลัง เป็นต้น

4. อย่าฝืนตลาดอย่างเด็ดขาด

การลงทุนกับอสังหาฯ ไม่ใช่ว่าคิดจะขายเมื่อไหร่ก็ขายได้ จะต้องเลือกเวลาและจังหวะที่เหมาะสมด้วย โดยจังหวะที่ดีที่สุดคือช่วงที่สภาพคล่องในตลาดมีค่อนข้างสูง การกู้ยืมเงินได้ง่าย อัตราดอกเบี้ยต่ำ และอยู่ในช่วงสภาพเศรษฐกิจดีขี้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนช่วงที่ควรเลี่ยงในการขายก็คือช่วงที่เงินตึง กู้เงินได้ยาก และอัตราดอกเบี้ยสูง หรืออยู่ในช่วงที่เกิดภัยธรรมชาติด้วยนั่นเอง

5. ทำให้เป็นการขายที่แปลกใหม่อยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็น คอนโดมิเนียม บ้านหรือว่าที่ดิน ที่ประกาศขายมานานแล้ว แต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะขายได้เลย วิธีแยบยลหรือว่าตีเนียนที่สุดก็คือ ปรับเปลี่ยนการโฆษณาจุดขายให้ดูแปลกใหม่ ต่างจากของเดิม อย่างเช่น เปลี่ยนคำพูดโฆษณามาเป็นเชิง บ้านและคอนโดที่ดินแปลงใหญ่ เพื่อการลงทุน ติดถนน มีทัศนีย์ภาพที่สวยงาม เพียงเท่านี้จะเปลี่ยนจากที่เคยมองข้ามจะกลับมาเป็นสนใจ ทำให้การขายคอนโดบ้านและที่ดินเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

Sponsored

6. ทำให้แตกต่างจากคอนโดหรือห้องชุดอื่นในบริเวณเดียวกัน

การตกแต่งคอนโดมือสอง ด้วยการอาศัยจากเฟอร์นิเจอร์เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อให้ได้ความรู้สึกสุนทรีแก่ผู้ซื้อ แต่ก็ควรทำให้แต่พอดี เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นการเสียเกินงบไป หรือจะเลือกทำเฉพาะบางส่วนที่มีผลต่อการขายก็ได้ อย่างเช่น ห้องน้ำ เพราะการสำรวจลูกค้าส่วนใหญ่จะพบว่า มีผลต่อการตัดสินใจซื้อถึง 58 % เลยทีเดียว

7.ทำความสะอาดและเคลียร์พื้นที่ให้เรียบร้อยก่อนการขาย

การทำความสะอาดให้ห้องดูดีก่อนโชว์ Condo ให้ผู้ชื้อได้ดูสภาพห้องสวยงาม เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด เพราะอาจจะทำให้การขายคอนโดล้มเหลวได้ง่ายๆ โดยการเคลียร์เฟอร์นิเจอร์ที่เก่าแล้ว และของใช้ส่วนตัวที่ไม่จำเป็นออกไปให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ดูโล่งดูกว้างขึ้น พร้อมกันนั้นควรหาของตกแต่งที่ดูสวยงามมาประดับแทน

การซื้อขายนั้นมีอยู่หลากหลายช่องทาง แต่หัวใจสำคัญในการซื้อขาย ควรจะเป็นข้อมูลจริงไม่มีแต่งเติม ภาพก็เป็นภาพจริงไม่มีหลอกลวง และนี่คือเคล็ดลับในการซื้อขายคอนโดให้ได้เร็วที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้  การสร้างเทคนิคอย่างบทความที่เราได้นำมาฝากนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการขายให้ท่านได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/