เศรษฐกิจแย่แค่ไหนก็ไม่หวั่น ถ้าคุณรู้เท่าทันวิธีการเก็บเงิน!

32 views

1 min read

‘วิธีการเก็บเงิน’ กลายเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องให้ความสนใจและใส่ใจมากขึ้นกว่าเดิม เพราะด้วยสภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีการผันผวนอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้หลายๆ คน เริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการมีเงินเก็บมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่! ก็ยังมีอีกหลายๆ คน ที่มักจะใช้จ่ายแบบเดือนชนเดือน หามาเท่าไหร่ ก็ไม่พอที่จะเก็บสักที ซึ่งนั่นก็หมายถึงว่าคุณกำลังตกอยู่ในสภาวะเสี่ยงที่จะมีปัญหาทางการเงินเล่นงาน หากเกิดเหตุสภาวะฉุกเฉินที่ไม่คาดคิด ดังนั้นเราจึงรวบรวมวิธีการเก็บเงินแบบง่ายๆ มาลองให้คุณได้นำไปประยุกต์ใช้กัน ซึ่งวิธีการเก็บเงินที่ว่ามีดังนี้

เลือกเปิดบัญชีเก็บเงินกับทางธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยดี

สำหรับวิธีการเก็บเงินวิธีแรกคือ การเลือกเปิดบัญชีเงินฝากประจำกับทางธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูง ซึ่งคุณอาจจะต้องทำการบ้านสักหน่อย ว่าธนาคารไหนที่จะสามารถมอบดอกเบี้ยเงินฝากให้คุณได้มากที่สุด ยิ่งถ้าใครที่อยากจะเก็บเงินก้อนไว้ให้คนในครอบครัวด้วยแล้ว วิธีการเก็บเงินวิธีนี้คงจะสามารถทำให้คุณมีเงินก้อนได้สมใจ แต่! อย่าลืมว่าคุณต้องนำเงินเข้าฝากเป็นประจำ และที่สำคัญมันถอนออกมาไม่ได้ง่ายๆ ด้วยนะขอบอก!

เก็บแบงค์ 50 ให้เป็นนิสัย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าวิธีการเก็บเงินโดยเลือกเก็บเฉพาะแบงค์ 50 บาท จะช่วยให้คุณมีเงินก้อนได้อย่างไม่ยาก! แต่คุณต้องห้ามใจให้เป็น เห็นแบงค์ 50 เมื่อไหร่ ต้องเก็บเมื่อนั้น ห้ามใช้โดยเด็ดขาด ซึ่งวิธีการเก็บเงินวิธีนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะทำง่าย ได้เงินก้อนจริง!

pexels-photo-3943723.jpeg

ใช้เท่าไหร่ ต้องเก็บเท่านั้น!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คนเราต่างต้องมีสิ่งของที่อยากได้เป็นธรรมดา แต่! เมื่อไหร่ที่สิ่งของเหล่านั้น ไม่ใช่หลักปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิต ให้คุณคิดไว้เลยว่า คุณจ่ายออกไปเท่าไหร่ ให้เก็บเงินเข้าบัญชีเท่านั้น เช่น ซื้อของสะสม 1,500 บาท คุณต้องมีเงินสำรองในการเก็บเข้าบัญชีเงินฝาก 1,500  บาทเช่นกัน โดยวิธีการเก็บเงินแบบนี้จะช่วยให้คุณได้ของที่ต้องการ แถมยังมีเงินเก็บอีกด้วย

เก็บเศษเงินจากเงินเดือน

วิธีการเก็บเงินวิธีนี้เป็นอะไรที่ง่ายมาก เน้นทำเป็นประจำทุกๆ ครั้งที่เงินเดือนออก เช่น เงินเดือนออกมา 23,500 บาท ให้คุณหักเก็บเข้าบัญชีไปเลย 3,500 บาท ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จขั้นตอนวิธีการเก็บเงินวิธีนี้

Sponsored

หากคุณได้ลองนำวิธีการเก็บเงินที่เรากล่าวไปข้างต้นไปปรับประยุกต์ใช้ในชีวิตดู รับรองเลยว่าเงินเก็บหลักแสนหลักล้าน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ขอแค่คุณมีวินัยในตัวเองก็เพียงพอ และอีกข้อสำคัญที่จะทำให้วิธีการเก็บเงินของคุณได้ผลคือ คุณต้องหักห้ามใจให้เป็น มองเห็นเป้าหมายให้ในการเก็บเงินให้ชัดเจน เพียงเท่านี้ชีวิตของคุณก็จะมีเงินเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินแล้วล่ะ!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/