ประกันเด็ก ประกันสุขภาพ จำเป็นต้องทำให้ลูกน้อยหรือไม่

11 views

1 min read

หลายคนมักมองว่าการทำประกันนั้น เป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองและไม่คุ้มค่า เพราะคนที่บ้านก็ไม่ค่อยมีใครเจ็บป่วย แต่คุณพ่อรู้หรือไม่ว่าการ ทำประกันเด็ก ให้กับลูกนั้นสำคัญอย่างมาก เพราะเด็กยังมีภูมิคุ้มกันต่อโรคต่างๆ ต่ำ และยิ่งการใช้ชีวิตในปัจจุบันก็ยิ่งมีแต่ความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นโรคระบาด อุบัติเหตุจากการใช้ชีวิตประจำวัน และอีกอย่างเด็กๆ นั้นยังชอบเล่นซน ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุได้ การมีประกันไว้ช่วยจ่ายในการรักษาพยาบาล จึงถือว่ามีความจำเป็นมาก ประกันมีความคุ้มครองอย่างไร และควรเลือกซื้อแบบไหน วันนี้เรามีคำตอบมาให้

ประกันเด็ก จำเป็นไหม

การทำ ประกันเด็ก นั้นจำเป็นมากเนื่องจากเด็กจะมีภูมิคุ้มกันต่อโรคต่างๆ น้อยโอกาสที่จะเจ็บป่วยนั้นง่าย อีกทั้งโรคต่างๆ ในปัจจุบันมีการกลายพันธุ์ ทำให้การรักษานั้นยากขึ้น ต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตาม ดังนั้นการทำประกันจึงมีความสำคัญมาก โดยการทำประกันก็เหมือนการมีหลักประกัน ที่จะช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้กับคุณพ่อได้ โดยที่คุณพ่อไม่จำเป็นจะต้องควักเงินเก็บมาเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา พร้อมยังมั่นใจได้ว่าลูกจะได้รับการรักษาที่ดีมีคุณภาพด้วย

วิธีการเลือกประกันเด็กที่ดีที่สุด

การทำ ประกันสุขภาพ ให้เด็กนั้น สำหรับคุณพ่อหลายคนอาจจะเป็นเรื่องเข้าใจยาก เพราะมีหลายๆ บริษัทและมีหลายแพ็คเกจให้เลือก จะเสียเงินทั้งทีคุณพ่อก็ต้องเลือกดูเงื่อนไขให้ถี่ถ้วน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ประกันเด็ก ที่ดีที่สุด

1.เลือกบริษัทที่มั่นคง

การเลือกบริษัทประกันถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะกังวลว่า เมื่อถึงเวลาเจ็บป่วยขึ้นมาจะสามารถเคลมประกันได้ไหม เคลมง่ายหรือไม่ ใช้เวลานานไหม สามารถใช้กับทุกโรงพยาบาลหรือไม่ และจะต้องสำรองจ่ายก่อนหรือเปล่า บริษัทนั้นจะมีความมั่นคงมากน้อยแค่ไหน กังวลว่าบริษัทประกันจะล้มละลายหรือไม่ ดังนั้นควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ และควรเลือกประกันที่ลูกค้ามั่นใจมากที่สุด จะได้ไม่ต้องมากังวลใจในปัญหาเหล่านี้

2.ตัวแทนประกันชีวิตที่คอยดูแล

การเลือกตัวแทนก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะตัวแทนจะให้คำแนะนำ ประกันเด็ก ให้กับลูกค้าได้อย่างเหมาะสม อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับประกันให้ลูกค้าเข้าใจ และการบริการหลังการขาย อย่างเช่น การประสานกับโรงพยาบาล การแนะนำโปรโมชั่น การเคลมสินไหม การชำระเบี้ยประกัน เป็นต้น ดังนั้นการเลือกตัวแทนจึงมีความสำคัญมาก ควรเลือกตัวแทนที่ลูกค้ามั่นใจ และไว้วางใจที่สุด

3.แบบประกันที่เหมาะสม

การทำ ประกันสุขภาพ ให้ลูกนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่คุณพ่อควรเลือกประกันที่เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในการรักษาด้วย เช่นค่าห้อง ค่าบริการ ค่าอาหาร ของโรงพยาบาลที่คุณพ่อเลือก หรือที่อยู่ใกล้และสะดวก คุณพ่อควรเลือกแผนประกันค่าห้องพยาบาล ประเภทห้องเดี่ยว ค่าอาหาร ค่าบริการ ให้มากกว่า หรือเท่ากับ 3,200 บาทต่อวัน

4.ค่าเบี้ยประกัน

คุณพ่อควรเลือกความคุ้มครองต่อปี หรือต่อครั้ง ให้สอดคล้องกับความสามารถหรือกำลังทรัพย์ของคุณพ่อด้วย เพราะการทำ ประกันเด็ก  เป็นการส่งเบี้ยระยะยาว จนกว่าจะหมดอายุประกัน เพราะฉะนั้นคุณพ่อจะต้องพิจารณาเบี้ยประกันดีๆ ก่อนตัดสินใจ

5.เลือกประกันพร้อมกับออมไปด้วย

คุณพ่อควรเลือก การออมเงิน ไปพร้อมกับการ ประกันสุขภาพ หรือประกันสะสมทรัพย์ การซื้อประกันจะมีเงินคืนเมื่อครบอายุสัญญา และยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่คุณพ่อหลายคนนิยมซื้อประกันให้ลูก เพื่อเป็นทุนการศึกษา พร้อมทั้งประกันความเสี่ยง ยามลูกเจ็บป่วยได้ด้วย แต่ประกันนี้จะมีค่าเบี้ยประกันสูงกว่าประกันแบบที่ไม่มีเงินคืน

แนะนำประกันสำหรับเด็ก ที่น่าสนใจ

การทำประกันคุณพ่อหลายคน อาจคิดว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัว แต่ความจริงแล้วเป็นเรื่องที่มีประโยชน์มากๆ เพราะการทำประกัน ให้ลูก เผื่อเวลาลูกเจ็บป่วยฉุกเฉินจะได้มีหลักประกันว่าจะมีเงินรักษาลูกอย่างแน่นอน และนี่คือบริษัทประกันที่น่าสนใจที่เราจะมาแนะนำเผื่อเป็นทางเลือกให้กับคุณพ่อ

Sponsored

1.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต

ประกันชีวิตสุขภาพเด็กเหมาจ่าย ของอลิอันซ์ อยุธยา เป็นประกันที่สามารถทำได้ตั้งแต่ลูกอายุครบ 1 เดือน 1 วัน จนถึง 10 ปี จุดเด่นของประกันนี้อยู่ที่ เมื่อต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล จะคุ้มครองสูงถึง 1.2ล้านบาท / ปี และเมื่อครบรอบปีกรมธรรม์ที่ผู้เอาประกันอายุ 11 ปี สามารถต่ออายุกรมธรรม์ได้ โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพใหม่ และจะคุ้มครองเพิ่มเป็น 2 ล้านบาท / ปี

2.ซิกน่า ประกันภัย

ประกันอุบัติเหตุ ของ ซิกน่า ประกันภัย เป็นประกันที่เน้นเรื่องอุบัติเหตุ ที่อาจเกิดขึ้นกับเด็กวัยซน คุณพ่อสามารถทำให้ลูก ตั้งแต่อายุ 1 – 19 ปี มีวงเงินค่ารักษาสูงสุดถึง 50,000 บาท เพราะเด็กๆ จะชอบเล่นซน ดังนั้นการซื้อ ประกันเด็ก จะช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับคุณพ่อได้อย่างหมดห่วง

3.กรุงไทย แอกซ่า

ประกันชีวิตสุขภาพเด็กแรกเกิด ของกรุงไทย แอกซ่า เป็นประกันสำหรับเด็กอายุ 1 เดือน ถึง 15 ปีที่คุ้มค่าและประหยัดมาก ไม่ว่าจะเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ ก็คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบครอบคลุม สามารถเลือกโรงพยาบาลได้ โดยที่ไม่ต้องสำรองจ่าย หากมีค่าใช้จ่ายส่วนเกินก็รับเพิ่ม 70 % เลย

4.ไทยประกันชีวิต สมาย คิดส์

ประกันเพื่อลูกรัก ประกันของไทยประกันชีวิต สมาย คิดส์ ให้ความคุ้มครองตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 15 ปี เหมาะสำหรับคุณพ่อที่ต้องการความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้กับลูก รวมถึงเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

5.อาคเนย์ ประกันชีวิต

ประกันชีวิต เลิฟลี่ คิดส์ ของ อาคเนย์ ประกันชีวิต เป็นประกันที่เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 0 – 5 ปี ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกโรค คุ้มครองชีวิต และอุบัติเหตุ โดยจะได้รับค่ารักษาพยาบาลสูงสุดถึง 772,000 บาท (จ่ายเบี้ยประกันแผน 5 ) ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี ครบสัญญายังจะได้รับเงินคืนสูงสุด 1,200,000 บาท

การทำ ประกันเด็ก นั้น เป็นสิ่งที่คุณพ่อไม่ควรมองข้าม เพราะการใช้ชีวิตในปัจจุบันเต็มไปด้วยความเสี่ยง ทั้งจากโรคระบาด อุบัติเหตุ และภัยธรรมชาติ เพราะฉะนั้นการทำประกันชีวิตให้กับลูก จึงเป็นหลักประกันให้ความอุ่นใจกับคุณพ่อไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง เจ็บป่วยด้วยโรคร้าย และค่ารักษาพยาบาล จะทำให้คุณพ่อมั่นใจหายห่วงได้


ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/