เปลี่ยนยางรถ ยี่ห้อไหนดี คงทน คุณภาพดีเยี่ยม

20 views

1 min read

ความปลอดภัยในการขับขี่เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือมอเตอร์ไซต์ก็ตาม การเลือกยางที่มีคุณภาพก็เป็นส่วนหนึ่งในความปลอดภัยของการขับขี่ เพราะยางรถคือส่วนสำคัญของรถเลยก็ว่าได้ เนื่องจากถ้ายางรถไม่ดีไม่ได้คุณภาพ นั่นก็หมายความว่าชีวิตของผู้ขับขี่ก็ไม่ปลอดภัย เพราะเวลาขับขี่ก็เหมือนเราได้เอาชีวิตไปฝากไว้กับยางรถเหมือนกัน ถ้ายางเกิดแตกหรือระเบิดขึ้นมาอาจทำให้รถพลิกคว่ำจนนำมาสู่การสูญเสียได้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นควรเลือกยางรถที่ดีมีคุณภาพกันดีกว่า แต่จะเปลี่ยนยางรถ ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำกัน

เปลี่ยนยางรถ ยี่ห้อไหนดี?

ปัจจุบันยางรถยนต์มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็มีคุณภาพและคุณลักษณะพิเศษกันทั้งนั้น การเลือกยางรถยนต์จึงขึ้นกับความต้องการของผู้บริโภคว่าคุณลักษณะข้อใดตอบโจทย์ของผู้บริโภค อย่างเช่น ความนุ่มนวล , ความเงียบ และความทนทานต่อสภาพถนน เป็นต้นและวันนี้เราก็จะมาแนะนำยางยี่ห้อคุณภาพ จะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่า

1. Bridgestone ยางรถยนต์อันดับหนึ่ง

เมื่อพูดถึงเรื่องจะเปลี่ยนยางรถ ยี่ห้อไหนดี ก็มักจะได้ยินยางยี่ห้อ Bridgestone ขึ้นมาด้วยทุกครั้ง เพราะเป็นยางยี่ห้อที่คนขับรถแทบจะทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี และไม่กี่ปีที่ผ่านมายางยี่ห้อ Bridgestone เองก็เพิ่งได้รับรางวัลยางอันดับหนึ่งมาด้วย เพราะด้วยคุณสมบัติที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานต่อความร้อนและแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งเป็นยางสัญชาติญี่ปุ่น ที่ผลิตโดยเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างครบครัน และเป็นยางคุณภาพที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานอีกด้วย

2. Continental ยางรถยนต์ที่มีความนุ่มนวล

สำหรับยางยี่ห้อ Continental อาจจะมีหลายคนที่ไม่ค่อยคุ้นหู แต่รู้หรือไม่ว่ายางยี่ห้อนี้มีคุณภาพดีเยี่ยมเป็นยางระดับโลก เพราะผลิตมาจากประเทศเยอรมันที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนานจากผู้ใช้รถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์คาร์ รวมถึงมอเตอไซด์ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังผลิตโดยบริษัทที่มีประสบการณ์ด้านยางรถยนต์มาอย่างยาวนาน ผลิตตั้งแต่ยางรถยนต์รวมถึงยางมอเตอร์ไซด์ด้วย จากผู้ใช้จริงยืนยันว่าเป็นยางที่ให้ความนุ่มนวลและเสียงที่เงียบมาก

3. Michelin ยางรถยนต์ที่มีความทนทาน

ถ้าพูดถึงยางรถยนต์ยี่ห้อ Michelin คงไม่มีใครไม่รู้จักหรอก ยางยี่ห้อคุณภาพสัญชาติฝรั่งเศสที่คนไทยคุ้นเคยกันดี เป็นยางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะผู้ผลิตมีประสบการณ์ด้านยางรถยนต์มาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็นยางรถยนต์ธรรมดา หรือยางรถแข่ง ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการผลิต จึงเป็นอีกหนึ่งยางรถยนต์คุณภาพที่มีความทนทานเป็นอย่างมาก และหลายคนมักจะนึกถึงเมื่อต้องการเปลี่ยนยางรถ

4. Goodyear ยางรถยนต์ระดับโลก

เปลี่ยนยางรถ ยี่ห้อไหนดี Goodyear ก็ถือเป็นยางรถยนต์ที่ติดอันดับท็อปของโลกเลยก็ว่าได้ และยังเป็นแบรนด์ยี่ห้อแรกๆ ที่คนไทยรู้จักกันและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ซึ่งมีคุณภาพเป็นเลิศ ผลิตตั้งแต่ยางมอเตอร์ไซด์ยันยางเครื่องบิน พร้อมการผลิตด้วยเทคโนโลยีและการศึกษาค้นคว้าอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จึงยกให้ยางรถยนต์ยี่ห้อ Goodyear เป็นยางรถยนต์ที่มีคุณภาพที่ดีมาก

5. Dunlop ยางรถยนต์สัญชาติอังกฤษ

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับยางยี่ห้อ Dunlop เป็นอย่างดี ยางคุณภาพจากประเทศอังกฤษ เพราะเป็นยางที่ได้รับการพัฒนาต่อเนื่อง ผลิตโดยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ลักษณะพิเศษของยางชนิดนี้ก็คือสามารถบรรทุกของหนักได้เป็นอย่างดี พร้อมความนุ่มเงียบและสามารถยึดเกาะบนพื้นถนนได้ดีอีกด้วย เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป และถ้าถามว่าเปลี่ยนยางรถ ยี่ห้อไหนดี เชื่อว่าจะต้องมีชื่อยางรถยนต์ยี่ห้อ Dunlop ขึ้นมาด้วยทุกครั้งแน่ๆ

6. YOKOHAMA ยางรถแข่งระดับโลก

คนไทยรู้จักยางรถยนต์ยี่ห้อ YOKOHAMA เป็นอย่างดีจากสนามแข่งรถ และจากการพัฒนาจากสนามแข่งสู่การใช้งานตามท้องถนนทั่วไป โดยยางรถยนต์ YOKOHAMA เป็นยางที่ผลิตโดยบริษัทที่มีประสบการณ์ผลิตมาอย่างยาวนาน เป็นยางสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมและคนไทยส่วนใหญ่ต่างเชื่อมั่นมากที่สุด

7. Pirelli ยางรถซูเปอร์คาร์

เราจะเห็นยางรถยนต์ยี่ห้อ Pirelli ตามรถซูเปอร์คาร์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น Lamborghini, Ferrari หรือ Maserati โดยเป็นยางรถยนต์สัญชาติอิตาลี ซึ่งใช้ในรายการแข่งรถระดับโลกมาแล้ว จนทำให้เป็นที่ยอมรับจากนักแข่งรถและรถซูเปอร์คาร์ทั่วไป เพราะยางทุกเส้นได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี และมีความทนทานเป็นอย่างมาก

วิธีเลือกยางรถ

อย่างที่เราทราบกันดีว่ายางรถยนต์ที่ดีมีคุณภาพนั้น มีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ถ้าเราจะเลือกเปลี่ยนยางรถ ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับรถยนต์ของเรานั้นจะมีวิธีเลือกอย่างไร ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานของรถให้ได้รู้กัน ดังนี้

Sponsored

1.ควรเลือกยางรถยนต์ ที่มีขนาดเดียวกับรถของเรา ซึ่งก็คือขนาดเดียวกันที่ติดตั้งมากับรถ

2.ควรเลือกรุ่นยี่ห้อของยางให้เหมือนกันทั้ง 4 ล้อ (ไม่ควรเลือกยางที่ต่างรุ่นต่างยี่ห้อเพียงเพราะต้องการประหยัด)

3.ควรเลือกยางที่เหมาะกับการใช้งาน อย่างเช่น รถใช้งานหนักเป็นประจำก็ควรเลือกยางที่มีความทนทานต่อการบรรทุก

4.ถ้าใช้งานปกติไม่ได้เน้นบรรทุก ควรจะเลือกยางรถยนต์ที่ดอกยางละเอียด ร่องแคบ ผิวหน้าสัมผัสกับถนนได้ดี เพราะยางลักษณะนี้จะสามารถรีดน้ำได้เป็นอย่างดี

ยางรถยนต์นั้นมีความสำคัญไม่แพ้กับอุปกรณ์อื่นๆ ของรถยนต์เลย ดังนั้นการเปลี่ยนยางรถ ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกยางที่ดีและมีความเหมาะสมกับการใช้งาน และเมื่อถึงกำหนดเปลี่ยนยางแล้วก็ควรนำรถไปเปลี่ยนตามกำหนด เพราะถ้าฝืนใช้งานยางรถยนต์ที่เสื่อมสภาพแล้วอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/