เปลี่ยนความเคยชินสักนิด เพื่อชีวิตที่ดีกว่าเดิม!

25 views

1 min read

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าคุณสามารถพัฒนาตนเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ ด้วยการเปลี่ยนความเคยชินในชีวิต! อ่ะ กล่าวมาแบบนี้คุณไม่ต้องทำหน้างงหรือสงสัย ว่าการเปลี่ยนความเคยชินนี้ จะทำให้เราสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างไร ? เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมทริคการเปลี่ยนความเคยชินในชีวิตประจำวัน ที่จะทำให้ตัวคุณมีชีวิตที่ดีในทุกๆ ด้านมาฝาก แต่! เราต้องขอบอกก่อนเลยว่า การเปลี่ยนความเคยชินในช่วงแรกๆ นั้น มันอาจจะทรมานสักหน่อย เพราะคุณต้องฝืนใจ ฝืนร่างกายตัวเอง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณก้าวข้ามช่วงนั้นมาได้แล้ว รับรองเลยว่าชีวิตของคุณจะดีขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลยล่ะ!

1. เปลี่ยนจากอาบน้ำวันละครั้ง เป็นวันละ 2 ครั้ง เพื่อชีวิตที่ดี

สิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ควรที่จะเปลี่ยนความเคยชินมากที่สุดคือเรื่องการอาบน้ำวันละครั้ง! เพราะมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยกลับมาจากทำงานก็นอนแผ่ ไม่ยอมลุกไปอาบน้ำ จะอาบอีกทีก็คือเช้าวันต่อไป ซึ่งการกระทำแบบนี้เราบอกได้เลยว่าไม่เป็นผลดีต่อสุขอนามัยโดยรวมอย่างแน่นอน ดังนั้นฝืนใจลุกไปอาบน้ำก่อนนอนสักหน่อย เพื่อสุขภาพผิวและสุขอนามัยโดยรวมจะได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

2. เปลี่ยนความคิดว่างานบ้านคืองานของผู้หญิง!

สำหรับคุณผู้ชายคนไหนที่มีความคิดว่างานบ้านคืองานของผู้หญิง! เราคงต้องขอให้คุณรีบเปลี่ยนความเคยชินนี้แบบด่วนๆ เพราะในความเป็นจริงแล้ว เรื่องการทำงานบ้าน ไม่ได้บังคับว่าเพศหญิงจะต้องทำแต่เพียงผู้เดียว ยิ่งถ้าเป็นชีวิตคู่หรือการใช้ชีวิตในครอบครัวด้วยแล้ว การทำงานบ้านคือหน้าที่ของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ดังนั้นใครที่มีความเคยชินแบบนี้คงต้องรีบเปลี่ยนความคิดแบบด่วนๆ ซะแล้วล่ะ เพื่อชีวิตที่ดีกว่านั่นเอง

3. เปลี่ยนนิสัยการทำงานที่แสนเคร่งเครียด

สิ่งที่อยากจะให้คุณเปลี่ยนความเคยชินมากเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะไม่พ้นเรื่องนิสัยการทำงาน! ซึ่งคุณผู้ชายหลายๆ คน มักคุ้นชินกับความเคร่งเครียดว่าจะทำงานออกอย่างไรให้ดี ? จนบางบางทีร่างกายและสมองก็อ่อนล้าจนแทบจะไม่ไหว เพราะฉะนั้นคุณต้องจัดการเปลี่ยนความเคยชินในเรื่องการทำงาน โดยให้คุณปล่อยวางทุกอย่างลงบ้าง อะไรที่มันเกินความสามารถก็ไม่ต้องฝืน อะไรที่มันเหลือบ่ากว่าแรง ก็ปล่อยให้คนอื่นทำบ้าง เพื่อที่ร่างกายและสมองของคุณจะได้ไม่มีความเครียดในการทำงานมากจนเกินไปนั่นเอง

man-845847_960_720.jpg

4. เปลี่ยนนิสัยผลัดวัน ประกันพรุ่ง

บางคนเคยชินกับนิสัยผลัดวัน ประกันพรุ่ง! ซึ่งก็เป็นไปตามที่เราคิด ว่านิสัยแบบนี้นอกจากฉุดรั้งความเจริญในชีวิตคุณแล้ว มันยังขัดขว้างการพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ของคุณอีกด้วย เพราะเมื่อไหร่ที่คุณคิดว่าจะลงมือทำอะไร ไอเจ้านิสัยนี้ก็จะเข้ามาขัดขวางเสียทุกที จนในที่สุดคุณก็ปล่อยผ่าน ไม่ได้ลงมือทำตามความตั้งใจ ดังนั้นถ้าเปลี่ยนความเคยชินของนิสัยผลัดวัน ประกันพรุ่งได้ บอกได้เลยว่าคุณจะมีชีวิตที่ดีกว่าแน่นอน

5.เปลี่ยนความคิด ว่าพรุ่งนี้ค่อยเริ่มออกกำลังกาย

เดี๋ยวค่อยออกกำลังกายและกันวันนี้ไม่ว่าง! เมื่อสมองของคุณคิดแบบนี้ทุกวัน ทุกวัน มันก็จะกลายเป็นความเคยชินในที่สุด กว่าจะรู้ตัวอีกที น้ำหนักและร่างกายของคุณก็ไม่ได้แข็งแรงเหมือนดังในอดีตอีกแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าคุณเปลี่ยนความคิดในจุดนี้ได้ มันก็จะเป็นเรื่องที่ดีต่อตัวคุณแน่นอน 100% และทำให้มี ชีวิตที่ดี อีกด้วย

Sponsored

6.เปลี่ยนคำพูดจาที่ติดปาก!

คุณผู้ชายหลายๆ คน มักจะมีความเคยชินในการใช้คำพูดจาเมื่ออยู่กับเพื่อน เช่นการพูดคำด่าคำ พูดคำหยาบจนติดเป็นนิสัย ฯลฯ โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ถ้าคุณลองเปลี่ยนตัวเอง ให้กลับมาพูดจากที่น่าฟัง ลดคำหยาบลงบ้าง เชื่อหรือไม่ล่ะว่าคุณจะกลายเป็นผู้ชายที่น่าเข้าหามากยิ่งขึ้นเลยล่ะ และวิธีนี้มันจะถือว่าเป็นการพัฒนาตัวเองอีกทางหนึ่งด้วย

7. เปลี่ยนเวลานอน-เวลาตื่น

สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องเปลี่ยนความเคยชินคือ...เวลาตื่นและเวลานอน! เพราะมันถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญต่อร่างกายของคุณเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าคุณมีอายุที่มากขึ้น แล้วยังฝืนนอนดึกหรือนอนเช้าเหมือนดั่งวัยรุ่นอยู่ล่ะก็ เราบอกได้เลยว่า พัง! ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพจิต เรียกได้ว่าการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ มันจะส่งผลร้ายต่อร่างกายของคุณจนคุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ! เพราะฉะนั้นแล้ว ใครที่รู้ตัวว่านอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ยังเคยชินกับการนอนดึกอยู่ล่ะก็ คงต้องรีบเปลี่ยนพฤติกรรมแบบเร่งด่วนซะแล้ว! แล้วจะมีชีวิตที่ดีได้ไม่ยาก

เห็นไหมล่ะว่าการเปลี่ยนความเคยชินเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน มันจะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองในเรื่องต่างๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นนิสัยส่วนตัว นิสัยการทำงาน การดูแลสุขภาพหรือแม้แต่มารยาททางสังคม ซึ่งหัวใจหลักในการเปลี่ยนความเคยชินให้ประสบผลสำเร็จ นั่นก็คือ 'ตัวคุณเอง' เพราะคุณจะต้องสู้กับความเคยชิน ฝืนใจที่ละลุกขึ้นมาพัฒนาตนเอง และอย่างที่เรากล่าวไปข้างต้น ว่าแรกๆ มันอาจจะลำบากสักหน่อย แต่! เรายังขอยืนยันคำเดิมว่า ถ้าคุณฝืนใจเอาชนะกับความเคยชิน(ด้านลบ)ภายในตัวเองได้แล้ว ชีวิตที่ดีจะรอคุณอยู่อย่างแน่นอน เชื่อเราซิ!

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/